Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí cho dữ liệu

bộ nhớ đám mây

Bạn thường lưu trữ dữ liệu máy tính là dùng là mua 1 cái ổ cứng, usb,… Đối với việc này khá cồng kềnh dễ hư, mất  kiến bạn rất khó chịu. Bạn có nghỉ một phần mềm, ứng dụng giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu một cách hoàn hảo?  Chỉ cần có Internet là bạn có thể kết nối, sử dụng ngay. Thường được gọi là “đưa dữ liệu lên mây”.

Vậy đưa dữ liệu lên mây là gì? Đó chính là tên gọi tắt là điện toán đám mây (Cloud computing) còn được biết đến như là lưu dữ liệu tại một máy chủ ảo. Hược hoạt động dựa trên công nghệ máy tính và phát triển cùng với Internet. Việc bây giờ bạn chỉ cần kết nối dữ liệu của mình vào các phần mềm nhờ vào mạng Internet. Nói một cách đơn giản nhất là việc lưu đám mây giống như việc bạn đưa hình ảnh, video lên trên các mạng xã hội. Sau đây là những phần mềm giúp bạn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất dựa trên nhiều yếu tố hỗ trợ người dùng

Google Drive – lưu trữ trực tuyến dữ liệu.

Google là một trong những trang website tìm kiếm mà ít ai không biết đến. Hiện nay Google còn ra mắt dịch vụ tiện tích lưu trữ và chỉnh sửa trức tuyến với 15GB dung lượng miễn phí cho người dùng. Điều này cho người dùng lưu trử nhiều dạng file như Văn bản, Âm thanh, Video, PDF,… Với việc sử dụng rất dễ dàng bạn chỉ cần có một tài khoản gmail và đăng nhập trên tất cả thiết bị việc lưu và chỉnh sửa cực kỳ đơn giản. Không chỉ với máy tính mà Google Drive còn đồng bộ với điện thoại. Bạn còn có thể mới những người bạn mình tham gia làm người chỉnh sửa các phần mềm này

lưu trữ đám mây miễn phí
Drive – lưu trữ đám mây miễn phí

Đặc biệt hơn Google còn hỗ trợ người dùng dễ dàng chỉnh sửa các file với cách chương trình online:

  • Tài liệu chỉnh sửa các File Word
  • Bảng tính chỉnh sửa các File Excel
  • Trang Trình bày chỉnh sửa File Power Point
  • Google Photo giúp bạn lưu trữ hình ảnh, video.

Hiện tại Google Drive hỗ trợ cho người dùng qua việc tải về máy tính. Bạn có thể tải qua liên kết sau đây:

Dorp Box – lưu trữ đám mây miễn phí

Dropbox là một trong những phần mềm lưu trữ trực tuyến miễn phí. Với tất cả các File tài liệu, ảnh và video,… Cho bạn bất cứ lúc nào, nơi nào. Phần mềm sẽ tự động lưu các dữ liệu máy tính, điện thoại của bạn vào tài khoản bạn đã tạo.

dữ liệu đám mây
Dropbox – dữ liệu đám mây

Dropbox hỗ trợ những trường hợp bị hư hỏng máy tính nên bạn vẫn yên tâm. Vì đã được sao lưu trên đám mây nhé. Vì những tiện ích của Dropbox mà phần mềm này bạn cần phải tải về và cài đặt trên máy tính, và chia sẽ cho mọi người qua mail. Dropbox còn được tích hợp và sửa dụng chung với các bộ Office, xem video,… có sẳn máy bạn nhé.

MediaFire – Website lưu trữ dữ liệu cho bạn

Nếu bạn là người có một data dữ liệu lớn thì MediaFire là ứng tuyển đúng cho bạn nhất. Được hoạt động trên trang web chia sẻ bộ nhớ đám mây miễn phí, không giới hạn dung lượng. Bạn cũng yên tâm về điểm lưu trữ dự liệu tại trụ sở Harris County, Texas, Hoa Kỳ. Bạn chỉ đăng ký thành viên là có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của media, mà không tốn phí mua chức năng hoặc dung lượng như các phần mềm khác . Hiện tại Mediafile đã có ứng dụng trên di động  giúp người dùng dễ dàng truy cập và quản lý dự liệu tốt hơn.

lưu trữ trực tuyến
MediaFire – lưu trữ trực tuyến

Hiện nay MediaFile có 4 loại gói dịch vụ: Free, Peseranl, Pro và Business. Người dùng có thể đăng ký Free (miễn phí) bạn có thể lưu trữ các tập tin miễn phí. Nhưng nếu bạn trả phí thì sẽ được tải tập tin lên đến 10GB (cho dịch vụ Business). Sau khi tải lên người dùng có thể chia sẻ cho người khác qua các URL.

MediaFire:

Đến website: Media Fire

App BOX – Miễn phí chia sẻ dữ liệu.

lưu trữ đám mây
Box – lưu trữ đám mây

Box là một trang website lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Khá nổi tiếng, quan trọng nhất hiện nay. Hiện tại Box đang tăng cường không gian lưu dữ liệu cho nhiều loại mạng trên thế giới. Được bảo mật bằng tài khoản riêng. Dù có ở đâu vị trí nào bạn có thể xem và tải về qua mạng Internet. Box còn phòng tránh khi các ổ cứng (bộ nhớ) bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân mà không bị mất dữ liệu được bảo vệ một cách an toàn không có một virus nào phá hại. Box còn được kết nối với các công cụ văn phòng trực tuyến để lưu trữ hiệu quả nhất.

Mega – Website bảo mật dữ liệu.

lưu trữ đám mây là gì
Mega

Khác với dịch vụ cha để Megaupload về mặt bảo mật mà ai cũng biết đến .Thì Mega lại được mã hóa ngăn chặn các cuộc tấn công với người dùng (hacker) vào dữ liệu lưu trữ. Mega như một chiếc tủ sắt ngân hàng dữ liệu của bạn, nó có thể phòng ngừa được những cuộc hỏi thăm của người xác thật (chính quyền). Vì những lý do bảo mật đó, khách hàng sử dụng mega phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bảo quyền của những tập tin bạn đăng tải lên. Mega chỉ là nhà cung cấp nơi lưu trữ trên mạng – bảo mật trên mạng thôi. Điểm thú vị nhất tại megae la bạn có thể nhận ngay 50GB Lưu trữ miễn phí ngay sau khí đăng ký.

Các điểm lưu trữ dữ liệu đám mây khác

Nếu các phần mềm, ứng dụng trực tuyến trên không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì 2 nhà cung cấp tại Việt Nam lừng danh có thể giúp bạn : Fshare , 4Share. Bạn chỉ cần đăng ký và Upload dữ liệu miễn phí. Đặc biệt với 2 nhà cung cấp này sẽ giúp bạn đăng tải dữ liệu và chia sẻ chúng nhưng khi quá trình tả về bạn có thể gặp khá nhiều rối vì phải trả phí cho họ. (Lưu ý: Đây là phần mềm thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu và chia sẻ chúng cho group)

lưu trữ đám mây miễn phí
Fshare và 4Share- lưu trữ đám mây miễn phí

Cách tải nhanh Fshare và 4 Share:

Hiện tại mình sẽ hỗ trợ người tải File qua đường dẫn sau:

Hỗ trợ getlink

Xem thêm: Những dịch vụ Getlink hỗ trợ tải nhanh Fshare, 4share, tenlua,.. miễn phí

Các bạn có thể tích hợp tải về bằng phần mềm dowload IDM nhằm giảm thời gian tải. Các bạn có thể tham khảo cách cài qua bài viết sau: Tải Internet Download Manager Full Active vĩnh viễn- Phiên bản mới nhất 6.3

Trên đây  là những dịch vụ lưu trữ đám mây mà EZ Lasso hay dùng và  cảm thấy tốt nhất hiện nay. Với bài chia sẻ này EZ Lasso  khuyến khích các bạn nên sử dụng những phần mềm trên. Còn bạn sử dụng phần mềm, ứng dụng của nhà cung cấp nào? Tiến ích lưu trữ như thế nào? Bạn hãy chia sẻ cho mọi người biết ưu nhược điểm của phần mềm, ứng dụng đó nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .