Hướng dẫn xem kích thước ảnh, trên máy tính – website

Xem kích thước hình ảnh

Thông thường bạn có hay đăng những hình ảnh lên làm hình nên đại diện của một trang mạng xã hội. Nhưng bạn đã biết cách để xem kích thước ảnh chưa? Nếu hình ảnh trên một website thì sao? Làm sao để xem kích thước hình ảnh này? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu nhé.

Nếu như bạn biết được kích thước của hình ảnh bạn sẽ biết được có thể đâu là kích thước thích hợp để tăng kích thước hình ảnh. Cùng như biết hình ảnh đó có kích thước phù hợp để tải về hay không?

Xem kích thước hình ảnh trên máy tính

Đối với một hình ảnh trên máy tính thì có rất nhiều cách để xem kích thước. như sử dụng Photoshop, paint, xem ghi chú hình ảnh…

Xem kích thước ảnh bằng Properties

Với cách này bạn dễ dàng xem kích thước hình ảnh, với một cái chọn chuột phải vào hình ảnh sau đó chọn Properties.

Vào properties hình ảnh
Vào properties hình ảnh

Tiếp tới bạn hãy nhấn Details. Tiếp tới bạn hãy tìm tới phần Image, tại đây có mụck Width và Height là chiều cao và rộng của hình ảnh được đo bằng đơn vị px nhé.

Xem kích thưuóc hìnha nrh trong properties
Xem kích thưuóc hìnha nrh trong properties

Với cách này bạn không cần bật bất cứ phần mềm nào nên không tốn tài nguyên máy tính nhé

Xem kích thước ảnh bằng photoshop

Đối với phần mềm photoshop bạn chỉ cần bật hình ảnh trong photoshop. Sau đó bạn hãy chọn tab image và chọn Image size (ctrl+alt+I)

Xem kích thước hình ảnh trong photoshop
Xem kích thước hình ảnh trong photoshop

Khi đó bạn thấy được kích thước hình ảnh trên khung Photoshop này nhé.

Bằng kích thước hình ảnh trong photoshop
Bằng kích thước hình ảnh trong photoshop

Xem kích thước ảnh bằng Paint

Bạn hãy mở ảnh trong phần mềm này bằng cách chọn chuột phải với hình ảnh cần kiểm tra kích thước và chọn Open With => Paint.

Mở ảnh trong paint
Mở ảnh trong paint

Sau đó bạn hãy chọn resize hay nhấn tổ hợp phím CTRL + W. Tiếp tới bạn hãy chọn tệp PX để thấy được thông số hình ảnh nhé

Xem kích thước hình ảnh trong paint
Xem kích thước hình ảnh trong paint

Xem kích thước hình ảnh trên website

Đâu là nơi bạn thường tìm kiếm những hình ảnh và tải chúng về nhưng không ai biết được kích thước hình ảnh của bạn đã chuẩn chưa? và kích thước bao nhiêu để thay thế hình ảnh hiện tại của bạn chưa?

Việc này không hề khó nhưng bạn cần phải thực hiện một vài thao tác nhé. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website chưa hình ảnh bạn cần phải kiểm tra.

Sau đó bạn chọn chuột phải vào hình và chọn kiểm tra (hoặc phím crtl + Shift + I).

Bật bảng truy xuất hình ảnh
Bật bảng truy xuất hình ảnh

Ngay lập tức một một mảng đen phía dưới được hiện lên. Sau đó bạn hãy tìm trong phần được đổi màu hoàng toàn của bảng vừa xuất hiện có đường dẫn và dấu gạch chân phía dưới. Ngay lập tức bạn hãy chỉ vào đường dẫ đó thì một bản nhỏ hiện lên tại đây bao gồm 2 thông số:

Xem kích thước hình ảnh trên website
Xem kích thước hình ảnh trên website
  • Thông số phía trước là kích thước hình ảnh được hiện trên website
  • Thông số thứ 2 trong phần Intrinsic là kích thước chính thức của ảnh đó

Xem thêm: Chia sẻ Key IObit Uninstaller 11 Full bản quyền Miễn phí – Update liên tục

Xem kích thước hình ảnh trên khung tìm kiếm của google

Một trong những nơi bạn hay kiếm hình ảnh là google nhưng bạn đã biết cách xem kích thước của hình ảnh bạn cần tìm kiếm như thế nào chưa?

Khi bạn tìm một hình ảnh để minh hoạ cho việc gì đó thông thường bạn sẽ nhấn váo mục hình ảnh ngay trên google. Sau khi đó bạn sẽ nhận được một list hình ảnh hợp với nội dung bạn cần tìm kiếm.

Tim hình ảnh trên google
Tim hình ảnh trên google

Ngay khi bạn chọn được hình ảnh hãy nhấp vào hình. Lập tức bạn sẽ hiện được 1 khung đen bên cạnh chưa hình ảnh phóng to lên. Dưới đó là những hình ảnh liên quan tới bài viết đó.

Chọn hình ảnh trên google
Chọn hình ảnh trên google

Sau đó bạn hãy đưa chuột vào vùng hình lớn. Sau đó bạn sẽ thấy kích thước của hình sẽ được hiện ở góc dưới. Kích thước này sẽ được tính theo đơn vị px nhé.

Xem kích thước hình ảnh trên google chrome
Xem kích thước hình ảnh trên google chrome

Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .