Download Font chữ – Bộ Font VNI Full hỗ trợ tiếng Việt

font vni

Tải ngay bộ font chữ VNI tiếng việt Full đầy đủ nhất cho máy tính. Dùng trong những mặc định Windows của bạn đã có nhưng lại bị lỗi khi gõ tiếng việt. Thì bộ chữ này sẽ giúp bạn khôi phục chúng lại và thêm 1 số Font VNI mới. Hãy tải về và tận hưởng chúng nhé.

Font chữ và kiểu gõ tiếng việt font VNI full được thiết kế bỏi kỹ sư Ho Thanh Viet vào năm 1987. Đây là bộ font thường được sử dụng tại Việt Nam

Dấu hiệu của font chữ VNI Tiếng Việt bị lỗi

Có khi nào bạn đánh một đoạn văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính. Hiện ra những ô vuông trống? Đặc biệt là những chữ ă ư ô thêm dấu? Đó là dấu hiệu chiếc máy tính đó đang bị lỗi bộ Font vni tiếng Việt.

Cách giải quyết việc này

Đầu tiên bạn hãy xem lại các chương trì gõ tiếng việt đã cài đặt đúng chưa? Đặc biệt tại Unikey thì bạn cần chọn đúng bản mã Unicode nhé.

font vni full
Font vni full

Sẽ bổ ích cho bạn nếu bạn chưa biết đến công cụ này: Download UniKey Free – Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính mới nhất

Tiếp theo bạn cần download font vni này về ở phần cuối bài. Sau đó cài đặt chúng bạn có thể xem hướng dẫn qua bài viết sau: Cách cài Font chữ cho hệ điều hành Windows XP, 7, 8, 8.1, 10

Hướng dẫn cách gõ tiếng việt cho kiểu VNI

Trước tiên bạn kiểm tra tại phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt như Unikey. Đã thiết lập đúng bản mã unicode và kiểu gõ Vni chưa ? – Bạn đừng quên chỉnh soản thảo văn bản bằng Font chữ VNI  đã cài trên nhé.

Sau đây là cách gõ đấu cho Font chữ VNI

Số thứ tựChữ cái – ký tựCách viết
1dấu sắcphím 1
2dấu huyềnphím 2
3dấu hỏiphím 3
4dấu ngãphím 4
5dấu nặngphím 5
6ăa8
7âa6
8êe6
9ơo7
10ôo6
11ưu7
12đd9
13xóa dấuphím 0

Ví dụ:

  • Gõ từ “tôi yêu việt nam” thì bạn gõ như sau. t-o-6-i dấu cách y-e-6-u dấu cách v-i-e-6-t-5 dấu cách n-a-m
  • Gõ từ “chia sẻ cùng EZ Lasso” thì bạn gõ như sau. c-h-i-a dấu cách s-e-3 dấu cách E-Z dấu cách L-a-s-s-o

Thật là đơn giản đúng không các bạn –  Chúc các bạn thành công và luyện được khả năng gõ bàn phím 10 ngón nhé!!!

Tải Font tiếng Việt VNI Full về máy tính:

Tải từ Media FileTải từ Fshare

  • Dung lượng: 8.53 MB
  • Tình trạng: cần cài đặt

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .