Download UniKey Free, Cách gõ tiếng Việt trên máy tính

phần mềm tiếng việt

Download Unikey Free được biết tới là phần mềm hỗ trợ gõ dấu nhẹ nhất cho máy tính. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt và sửa dụng Unikey và kết hợp với Font chữ cài thêm trên máy tính bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm này giải pháp cho cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính.

Unikey có dung lượng rất nhẹ, ít tốn tài nguyên của máy tính, và hỗ trợ hoàn toàn cho người dùng trên máy tính. Dù bạn có dùng trên nhiều loại phần mềm soạn thảo khác nhau như: OfficePhotoshop, trình duyệt website,… Với 2 bộ mã VNI, Telex quen thuộc nhất với người dùng. Download Unikey Free giải pháp cho cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính của bạn.

Trước đây có rất nhiều phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng đặc biệt là Vietkey. Nhưng không được phát triển nhiều nên Vietkey đã không còn thịnh hành nữa. Mới đây đã có một phần mềm mới xuất hiện là GoTiengViet những vẫn không nhiều tính năng như Unikey. Đối với 2 phần mềm này có nhiều đánh giá không hiệu quả mà các bạn không thể cài đặt 2 phần mềm này trên máy tính. Nào hãy cùng chúng tôi quay lại với phần mềm chính Unikey hỗ trợ cho bất kỳ font chữ đã việt hóa nhé.

Xem thêm: Cách cài Font chữ cho hệ điều hành Windows XP, 7, 8, 8.1, 10

Điểm mạnh khi sửa dụng Unikey gõ tiếng việt

  • Với việc có 4 bộ mã đánh quen thuộc và việc tạo thêm bản mã riêng cho bạn .Cũng là phần mềm này được nhiều người dùng tới.
  • 17 bộ mã khác nhau cho nhiều đối tượng dùng không riêng cho người dùng với mục tiêu soạn thảo cơ bản, mà còn dùng cho những chuyên lập trình.
  • Ngoài ra Unikey còn hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành Windows. Và có thể mở (chạy ẩn) cho máy tính có cấu hình không cao

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Unikey hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bản Download Unikey Free phù hợp với hệ điều hành máy bạn.

Hướng dẫn cài đặt Unikey cho windows 7, visa và XP

Bước tiếp theo đối với unikey win 7: Bạn cần chạy file .exe đã tải về tại các link trên

  • Nếu đây là file không cần cài đặt. Bạn nên coppy ra màng hình Desktop để sau này mở lại. (Các bạn có thể setting cho phần mềm này cùng khi khởi động nhé)
  • Nếu bạn gặp trường hợp file nén Download Unikey Free .rar hoặc .zip thì bạn cẳn dụng Winrar nhé. Sau khi giải nén bạn vào thư mục chạy file .exe => Run chạy chương trình.

Đối với Unikey 4.0 RC 2 cho windows 10, 8, 8.1

cách gõ tiếng việt có dấu
Bắt đầu quá trình cài đặt

Đầu tiên: Cũng tương tự như trường hợp file nén bạn chỉ cấn chạy file .exe tại file giải nén được. Bạn cần chọn “Next” để sang phần tiếp theo. Là phần chấp nhận các điều lệ dùng phần mềm bạn chỉ cần tích vào ô trước dòng chữ “I accept the agreement”. Sau đó bạn chọn chọn “Next”.

cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Chập thuận các điều khoản của phần mềm.

Tiếp tục: bạn sẽ nhận được cửa sổ chọn điểm cài đặt Unikey trên máy tính. Nếu bạn muốn thay đổi bấm vào ô ” Browse….”  Sau đó chọn điểm cài đặt và bấm “Next”. Hệ thống cài đặt sẽ tự chuyển sang cửa số mới hỏi việc cài đặt Unikey lần nữa

download unikey miễn phí
Lựa chọn thư mục cài đặt unikey miễn phí

Cài đặt và kết thúc: Tại cửa sổ tiếp theo bạn chọn “Install”. Lúc này chương trình sẽ tự động giải nén và cài đặt Unikey vào máy tính bạn. Bạn chỉ cần chờ chạy thanh cài đặt xong và nhấn “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt.

tải bản phím tiếng việt có dấu
Quá trình cài đặt Unikey – Bạn chỉ việc chờ đợi

Xác nhận cài đặt hoàn tất: Sau khi nhấn “Finish” thì giao diện Unikey sẽ xuất hiện. Đó là kết quả cài đặt Unikey thành công và hoạt động bình thường.

download unikey win 10
Kết thúc quá trình cài đặt Unikey

Hướng dẫn cấu hình phần mềm Unikey khỏi động cùng hệ điều hành máy tính:

Bạn cần mở Unikey: Chuột phải tại icon V (màu đỏ) hoặc E (màu xanh) tại góc bên phải màn hình => Chọn ngay Bảng Điều Kiển Giao diện Unikey sẽ được mở lên.
Mở phần mở rộng: Kích chọn phần mở rộng => Tại tab “Hệ thống” bạn tích ngay “Khởi động cùng Windows”.
gõ tiếng việt
Giao diện phần mềm khi nhấp vào mở rộng.
Sau khi cài Sau khi mở Unikeyclick chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc phải màn hình ->Chọn Bảng Điều Khiển, (Bảng điều khiển như hình trên). -> Click Mở Rộng -> Tích chọn “Khởi động cùng windows” Trong box “Hệ thống”.
Các bạn có thể sử dụng bộ gõ tiếng việt online này!

Hướng dẫn cài đặt gõ tiếng việt với phần mềm Unikey miễn phí.

tải unikey miễn phí
Icon unikey trên thanh star hệ thống
Bạn cần gõ được dấu hoặc tiếng Việt bạn cần khởi chạy phần mềm Unikey. Khi đó một icon hình V hoặc E nhỏ phí dưới thanh công cụ hiện lên. Nếu là chữ V là chuyển sang mod gõ tiếng Việt. Và ngược lại chữ E là tắt mod gõ tiếng Việt. Bạn chỉ cần click vào icon sẽ tự động chuyển từ V sang E hoặc ngược lại. Ngoài ra bạn có thể dùng 2 tổ hợp phím CRTL + SHIFT hoặc ALT + Z (phần này thuốc trong bản mở rộng khi bạn cài đặt nhé).
Nếu bạn không đánh đúng dấu hoặc ký tự không đúng. Bạn xem lại bản mã có phải Unicode không nhé

Hướng dẫn đánh 2 bản mã VNI – TELEX của Unikey

Nếu bạn đã từng được học qua Office đặc biệt là word hay excel thì cũng đã biết khá rõ về cách đánh dấu với 2 bản mã này rồi. Nhưng hôm nay mình vẫn chia sẻ cách đánh cho những bạn chưa biết được.

Ký tự Đối với bản mã VNI Đối với bản mã TELEX
Sắc 1 S
Huyền 2 F
Hỏi 3 R
Ngã 4 X
Nặng 5 J
Dấu Ô 6 O (2 lần)
Các chữ Ư hoặc Ơ 7 W
Chữ Ă 8 W
Chữ Đ 9 D

Tải Unikey:

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .