Cách cài Font chữ cho Windows XP, visa, 7, 8, 8.1, 10

cách cài font chữ

Máy tính bạn có quá ít Font chữ để sửa dụng hoặc hay bị lỗi. Điều này do bạn chưa biết thêm những Font chữ đẹp cho máy tính của mình. Cách cài Font chữ cho máy tính làm sao để cài đặt được?

Khi bạn sử dụng hệ điều hành nào cũng chỉ có một số Font chữ mặc định rất hạn chế và hay bị lỗi. Nhất là khi bạn sử dụng tiếng Việt rất khó chịu khi sai chữ. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài font chữ vào máy tính của bạn.

Cách cài Font chữ cho máy tính của bạn.

Cách 1:  Bạn có thể coppy ngay file Font chữ (.otf, .ttf…) vào thư mục có đường đẫn dưới đây. Tiếp sau máy bạn sẽ tự động cài đặt Font chữ cho bạn.

Đường dẫn: C:\Windows\Fonts

Cách 2: Trực tiếp cài đặt Font chữ. Bạn chỉ cần chuột trái và chon Run as administrator vào file Font chữ  (.otf, .ttf…). Và bấm chọn Install. Sau đó bấm cài đặt file font chữ đó là hoàn tất quá trình cài Font

cách cài font chữ win 10
Cách cài font chữ trực tiếp

Bạn có thể dùng cách sau đây: Các bạn vào Control Panel chọn thư mục Fonts sau đó kích đúp chuột vào thư mục. Sau đó bạn chọn File -> Install New Fonts.

cách cài font chữ win 7
Cách cài font chữ qua Control Panel

Lưu ý khi thêm font chữ:

  • Khi các bạn tìm một font mới bất kỳ các bạn còn kiểm tra font đó đã được việt hóa hay chưa nhé. Nếu chưa sẽ gây ra tình trạng bị lỗi font đáng tiếc.  Ngoài ra các bạn có thể ghé sang chuyên mục Font chữ tại EZ Lasso giới thiệu.
  • Nếu bạn quá nhiều Font chữ có thể gây ra trường hợp lag máy khi show các list Font trên phần mềm.
  • Khi bạn đã có Font trùng tên nhưng bị lỗi cần cài lại, hoặc cài lại. Thì khi coppy hoặc install sẽ bị trùng bạn cứ bấm replace để lưu chồng lên nhé.

Trên đây là các cách cài đặt font chữ cho máy tính bạn. Bạn không quá lo lắng quá trong việc thiếu font chữ nữa nhé. Qua bài viết này mình mong muốn các bạn mắc phải tình trạng bị quá nghèo nàn về font chữ nữa.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .