CTF Loader là gì? Có nên tắt không?

CTF Loader là gì có nên tắt không?

Đối với một số bạn sử dụng Task Manager để xem những phần mềm gì đang chạy trên máy tính của bạn. Và vô tình bạn bắt gặp rất nhiều phần mềm với cái tên rất lạ trong đó có nhắc tới là CTF Loader. Vậy CTF là gì? Nó có chức năng gì ? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu nhé.

CTF Loader là gì?

CTF Loader cũng giống như Runtime Broker được xuất hiện tại Taskmanager được nhiều bạn thắc mắc CTF loader là gì? có nên tắt hay giữ lại không? Vâng, CTF Loader (Collaborative Translation Framework) là một trong những phần mềm chạy ngầm trên máy tính của bạn. Đây là một phần mềm giúp bạn xử lý các chữ viết tay (khi bạn sử dụng bảng vẽ touchpad ) hoặc các âm thanh đầu vào như của micro được cắm thêm.

CTF loader là gì?
CTF loader là gì?

Không những thế khi CTF Loader còn giúp bạn nhập những dữ liệu không dùng bản chữ cái Latinh mà không cần phải sử dụng loại bàn phím của ngôn ngữ đó.

Có nên tắt CTF Loader hay không?

Máy tính bạn yếu? Máy tính của bạn thường xuyên sử dụng hết công suất tài nguyên thì bạn có nên tắt CTF Loader không? Thì hãy tìm hiểu trước khi đó là nó có hại không?

CTF Loader có hại không?

Trên windows 10 thì CTF loader được bật hoạt động liên tục dưới hình thức chạy ngầm và người dùng có thể bắt gặp được trong task manager. Vì đây là một phần mềm được cung cấp từ windows 10 nên bạn không cần lo nó có hại không nhé.

Để chứng thực điều đó thì mức độ sử dụng CTF Loader rất ít. Và chúng cũng không chiếm quá nhiều tài nguyên của bạn. Tuy nhiên, có một số phần mềm lại mạo danh dưới cái tên CTF Loader kiến máy tính của bạn bị chiếm rất nhiều tài nguyên bởi nhiều lý do khác nhau.

Để bạn có thể biết CTF Loader là phần mềm ẩn của Windows hay là phần mền mạo danh bạn có thể tìm tới thư mục của phần mềm tại có đúng không nếu không phải thì đây chính là một trong những phần mềm mạo danh nhé.

Tìm thư mục cài đặt phần mềm CTF Loader

Với CTF Loader bạn có thể bật được thư mục cài đặt phần mềm chính xác như sau:

Bạn hãy tìm cụm từ “Ctfmon” tại thanh cortana sau đó bạn hãy nhấn vào Open File location nhé.

Tim tới thư mục cài đặt phần mềm CTF loader chuẩn
Tim tới thư mục cài đặt phần mềm CTF loader chuẩn

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới đường dẫn System 32 của windows đây chính là thư mục cài đặt của phần mềm này.

Thư mục cài đặt CTF loader
Thư mục cài đặt CTF loader

Sau khi bạn đã xác thực được đường dẫn chính xác của phần mềm này thì bạn hãy kiểm tra phần CTF Loader trong task manager đã đúng đường dẫn này chưa? Bằng cách mở task manager sau đó bạn hãy tìm tới mục CTF Loader tại tab Processes. Và chọn chuột phải vào mục này Chọn Open File Location nhé.

Thư mục cài đặt phần mềm trong task manager
Thư mục cài đặt phần mềm trong task manager

Nếu như 2 đường dẫn không trùng khớp nhau bạn nên tìm tới một phần mềm bảo vệ máy tính nhé. Trong những trường hợp máy tính bạn không bật được task manager thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục khi không bật được task manager

Có nên tắt CTF Loader không?

Sau khi bạn biết được CTF Loader có hại hay không ? cùng với những cách tìm kiếm các phần mềm mạo danh thì lúc này bạn đã suy nghĩ tới việc có nên tắt CTF Loader không? Chắc là không vì đây là một phần mềm chiếm rất ít tài nguyên của bạn.

CTF loader chiếm ít tài nguyên máy tính
CTF loader chiếm ít tài nguyên máy tính

Nhưng trong một bạn có trường hợp đặt biệt cần phải tắt phần mềm này vì tài nguyên máy tính bạn không cho phép. Thì bạn hãy lưu ý khi tắt phần mềm này bạn có thể ảnh hưởng tới như bật và sử dụng bàn phím ảo hoặc bật những liên kết với thiết bị Bluetool nhé. Nên các bạn cần phải cân nhắc trước khi tắt nhé.

Tắt CTF Loader như thế nào?

Để tắt CTF Loader bạn chỉ việc bật task Manager. Sau đó tìm tới mục CTF Loader và chọn chuột phải. Sau đó bạn hãy chọn End Task nhé.

Tắt CTF Loader
Tắt CTF Loader

Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .