[Fix] lỗi không mở được Task Manager trên máy tính

Lỗi không bật được task manager

Task Manager một trong những công cụ giúp bạn có khả năng kiểm soát máy tình của mình nhưng đôi khi gặp phải tình trạng đặc biệt task manager lại không xuất hiện không mở được. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Tình trạng không mở được Task Manager

Trong bài trước mình đã hướng dẫn bạn về task manager là gì? cùng với những công cụ mà task manager mang lại cho bạn. Tuy là một công cụ được cung cấp bởi windows nhưng đôi khi task manager lại không bật lên cũng không xuất hiện đây là điều mà ai cũng chán ghét.

Vì bạn đang cần một công cụ tắt một cửa sổ phần mềm nào đó. Nhưng khi bạn liên tục bật task manager gì lại hiện ra một thông báo lỗi khá là quải, hoặc là bạn phải phải chờ cả tiếng mà không thấy cái cửa sổ task manager ở đâu.

Thông báo không bật đuọc task manager
Thông báo không bật đuọc task manager

Cách khắc phục không mở được task manager

Vậy làm sao để khắc phục hoặc sửa lại lỗi không mở được task manager khó chịu này? Bạn hãy thử các cách sau đây nhé!

Kích hoạt lại Task manager

Đầu tiên bạn hãy vào Local Group Policy Editor bằng cách mở hộp thoại RUN ( tổ hợp phím WINDOWS + R) nhập lệnh gpedit.msc sau đó chọn Enter

Vào cửa sổ loacl group policy editor
Vào cửa sổ loacl group policy editor

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau User Configuration => Administrative Templates => System =>  Ctrl + Alt + Del Options => Remove Task Manager.

Đi theo đường dẫn tới task manager
Đi theo đường dẫn tới task manager

Sau khi bạn đi tới đường dẫn sau bạn sẽ nhận được cửa sổ Remove task manager bây giờ bạn hãy chọn Not configured tiếp theo bạn hãy nhấn Ok để lưu lại và khởi động lại máy tính và thử lại xem đã bật được chưa nhé?

Chọn giá trị mặc định
Chọn giá trị mặc định

Lưu ý: Nếu như vẫn không được thì bạn hãy chọn lại là disable nhé

Sử dụng file *.reg được tạo sẵn

Nếu bạn sử dụng file *.reg với mục đích tạo một khoá có tên là DisableTaskMgr. Với khoá này giúp bạn một lần nữa kích hoạt lại một lần nữa về Task manager trên windows

Bạn có thể tải ref tại link sau: Link tải Dự phòng

Sau khi tải về bạn hãy giải nén và nhấn đôi vào file DisableTaskMgr.reg sau đó bạn Yes và chọn Ok để đồng ý chạy File nhé

Chấp nhận cài đặt ref cho task manager
Chấp nhận cài đặt ref cho task manager

Dùng lệnh cmd để kích hoạt lại Task manager

Nếu bạn thử 2 cách trên không được thì bạn có thể sử dụng thủ công cách này để kích hoạt lại nhé.

Đầu tiên bạn hãy chạy cửa sổ CMD với quyền admin bằng cách search cmd tại menu start và cho chạy dưới quyền admin nhé

Chạy cửa sổ cmd dưới quyền admin
Chạy cửa sổ cmd dưới quyền admin

Sau đó bạn hãy chạy ngay lệnh: REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System /v DisableTaskMgr /t REG_DWORD /d 0 /f

Nếu như bạn nhận được thông báo thành công như hình trên thì bạn đã kích hoạt lại task manager bằng CMD thành công rồi nhé. Bây giờ bạn hãy thử khởi dộng lại task manager nhé.

Sử dụng phần mềm fix task manager thành công
Sử dụng phần mềm fix task manager thành công

Sửa dụng phần mềm sửa lỗi không bật được task manager

Nếu như 3 cách trên không được bạn hãy thử sử dụng một phần mềm thứ 3 giúp bạn tự động sử hết các lỗi này nhé.

Link tải phần mềm: Link tải Dự phòng

Sau khi tải về xong bạn hãy chạy phần mềm này và kích vào ô Fix Task Manager nhé.

Sử dụng phần mềm fix task manager
Sử dụng phần mềm fix task manager

Máy tính bạn chưa được bảo vệ

Có thể máy tính của bạn đang chưa được bảo vệ bằng các công cụ bảo về như windows defender hoặc một phần mềm bảo vệ máy tính khác có bản quyền.

Nếu trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình tải phải một phần mềm kèm theo các ứng dụng trên máy tính bạn. Kiến cho task manager bị lock đi hoặc không thể bật lên được cho dù bạn đã thử hết tất cả các cách trên đây rồi. Vậy bây giờ bạn cần là tải một phần mềm bảo vệ máy tính nhé. Mình khuyến kích bạn nên sử dụng marvel adware.

Tips: trong một lần vọt máy tính của mình đã vô tình đã bị một phần mêm lock đi task manager đi thế là mình đã sử dụng 3 cách trên không được nên mình phải cài một phần mềm bảo vệ máy tính tại đây mình phát hiện một vài phần mềm kèm theo khi tải về và mình đã xoá nó rồi nhé.

Cài mới lại máy tính

Có thể trong quá trình sử dụng máy tính bạn gặp phải một lỗi về hệ thống cũng có thể là vậy thì bạn nên cài lại windows máy tính luôn nhé. Vì khi bạn càng dùng sẽ xảy ra càng nhiều lỗi đây nhé.

Nếu như có thể bạn hãy reset lại windows 10 lúc bạn vừa cài, khởi động lại bản restore máy tính mà bạn đã lưu trước đó. Hoặc là thẳng tay cài lại windows khá là lâu nhưng hiệu quả có thể được ổn định hơn nhé.

Trên đây là tất cả các cách giúp bạn có thể fix được lỗi không bật được task manager trên máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .