Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt miễn phí hiện nay

Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt

Bạn thường hay băn khoăn làm sao để kiểm tra được bài viết có hoàn toàn không sai một lỗi chính tả nào hay không? Việc rà soát vô cùng khó khăn đối với bạn. Những phần mềm word từ nhà cung cấp Microsoft lại không hỗ trợ tiếng việt. Đây là một điểm khiến bạn vô cùng khó chịu thường xuyên bị chê trách vì gởi một đoạn văn bản sai chính tả. Qua bài viết này mình sẽ chia sẽ với các bạn 2 phần mềm kiểm tra chính tả thông dụng hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm kiểm tra chính tả Tummo spell

Với Tummo Spell một phần mềm được đa số người dùng và sử dụng chúng. Vì chúng khá là dễ tích hợp với các phần mềm soạn thảo như word, excel,… Đặc biệt hơn phần mềm này còn hỗ trợ được trên phiên bản Microsoft Office 2007 trở lên. Với Tummo Spell bạn có thể kiểm tra được:

 • Kiểm tra chính tả tiếng việt, kiểm tra dấu, lỗi tự vựng.
 • Đặc biệt Tummo Spell còn có thể thay đổi các từ vựng bị lỗi.
 • Hỗ trợ đọc nhiều dạng file văn bản khác nhau
Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell
Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell

Đối với Tummo Spell gần như hoàn hảo cho một người thường xuyên viết bài như biên tập hoặc bạn phải làm việc với file văn bản. Nhưng Tummo Spell lại khá khó thích ứng với những máy tính không có .Net Framework 4.0, các bạn nên cài đặt .Net Framework thủ công trước khi cài tummo spell

Sử dụng phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell:

 1. Mở phần mềm lên sau đó bạn hãy coppy phần văn bản cần kiểm tra chính tả vào khung Văn bản tại cửa sổ tummo Spell
 2. Nhấp vào phần kết quả bên phải. Khi này tất cả các từ sai sẽ được liệt kê bên cột phải. Bạn có thể nhấp vào các từ sai để nhận được gợi ý từ phần mềm ở phía dưới để thay đổi nhé.

Tải phần mềm kiểm tra chính tả Tummo spell:

Tải trực tiếp

 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Mật khẩu: tummospell

Phần mềm chỉnh sửa lỗi chính tả tiếng việt VcatSpell

Có thể nói VcatSpell là một phần mềm khá thông dụng cho máy tính đôi khi còn có thể linh hoạt hơn phần mềm Tummo Spell. Vì dung lượng khá nhỏ, có cả bản portable cho máy tính có cấu hình thấp.

Phần mềm kiểm tra tiếng việt VCatSpell
Phần mềm kiểm tra tiếng việt VCatSpell

Ngoài khả năng chỉnh sửa hay kiểm tra các lỗi chính tả tiếng việt thì VcatSpell có thể giúp bạn xoá đi những ký tự lạ. Kiến nhiều người yêu thích thì khả năng dễ dàng sử dụng nó.

Sử dụng VcatSpell:

 1. Bạn chỉ việc bật một file word cần kiểm tra và bật phần mềm VcatSpell
 2. Bạn nhấp vào Kiểm tra. Các chữ hay ký tự bị sai chính tả sẽ được tô vàng lên để bạn có thể chỉnh sửa lỗi.
 3. Sau khi kiểm tra xong bạn hãy nhấp vào Xoá đánh dấu. Các chữ vàng sẽ bị xoá bỏ nhé
 4. Nếu có ký tự lạ thì bạn hãy nhấp vào Xoá ký tự lạ. Là bạn có thể xoá được nhé

Tải phần mềm kiểm tra chính tả ;VcatSpell:

Tải trực tiếp

 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Dung lượng: 812.58KB

Trên đây 2 phần mềm kiểm tra chính tả hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Ngoài các phần mềm kiểm tra chính tả trên đây bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra chính tả online (trực tuyến). Tuy nhiên giữa việc kiểm tra chính tả bằng phần mềm và qua online (trực tuyến) và phần mềm không khác nhau. Nhưng việc kiểm tra bằng phần mềm sẽ giúp bạn có thể giúp bạn kiểm tra chính tả mỗi khi viết xong, phòng tránh việc quên kiểm tra chính tả.

Không chỉ việc kiểm tra chính tả bằng các phần mềm hay online (trực tuyến ở trên), được tích hợp vào các phiên bản khác nhau của microsoft. Bạn có thể sử dụng thủ thuật kiểm tra lỗi chính tả trong word dành cho các máy tính có cấu hình thấp hơn hay phòng tránh không có mạng để sử dụng các công cụ online

Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng phần mềm chính tả tốt nhất.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .