Kiểm tra chính tả tiếng việt trực tuyến – Online nhanh chóng chính xác

kiểm tra chính tả tiếng việt trực tuyền online

Một trong những cách giúp bạn kiểm tra chính tả tiếng việt nhanh nhất là tìm đến công cụ. Như các phần mềm cần phải cài đặt cũng khá là khó chịu và thường xuyên bị lỗi vì một số lý do đặc thù của nhà cung cấp. Thì giờ đây bạn có thể nhanh chóng kiểm tra chính tả tiếng việt trực tuyến bằng các website Online. Hãy cùng mình tìm hiểu về website hỗ trợ bạn.

Vspell: Website kiểm tra chính tả tiếng việt

Với phần mềm Vspell này khá là đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ vài thao tác bạn có thể kiểm tra được chính tả với ngôn ngữ tiếng việt đặt thù của hàng ngàn chữ. Hoặc bạn cũng có thể soạn thảo trên đây. Đặc biệt, đây là một phần mềm được cung cấp từ các giáo sư tại Việt Nam nên bạn yêu tâm nhé.

Hướng dẫn dùng Vspell kiểm tra chính tả

Bạn chỉ cần truy cập vào website Vspell tại đây (giải capcha để tiếp tục).

Giao diện kiểm tra chính tả tiếng việt Vspell
Giao diện kiểm tra chính tả tiếng việt Vspell

Bạn có thể coppy văn bản vào khung. Hoặc bạn có thể soạn thảo ngay tại khung này, tại đây cũng chứa những chức năng soạn thảo cơ bản giống như word.

Khung soản thảo tại Vspell
Khung soản thảo tại Vspell

Lưu ý: khi bạn soạn thảo trên đây bạn chọn kiểu gõ giống với kiểu gõ của unikey trên máy tính nhé. Bạn có thể để tổng hợp nhưng trong một vài trường hợp sẽ không đánh được nên bạn hãy điều chỉnh nhé. 

Sau khi bạn đã hoàn thành xong văn bản. Bạn hãy nhấn vào Kiểm tra chính tả ở bên trái.

Kiểm tra chính tả tiếng việt tại Vspell
Kiểm tra chính tả tiếng việt tại Vspell

Khi này các từ bị sai hay cụm từ sai chính tả đã được tô vàng lên. Bạn chỉ việt bấm vào chữ được tô vàng thì ô bên phải sẽ có được nhận một loạt từ gợi ý . Bạn có thể chọn một từ đúng với mong muốn của bạn. Sau đó bạn có thể nhấp vào ô sửa để sửa ngay trong văn bản. Ngoài ra bạn còn có thể nhấn Sửa hết để sửa hoàn toàn các từ bị tô vàng.

Kết quả kiểm tra và gợi ý chỉnh sửa
Kết quả kiểm tra và gợi ý chỉnh sửa

Lưu ý: Đây là một phần mềm kiểm tra tiếng viết. Có một số văn bản tiếng anh thì bạn không thể kiểm tra được nhé. Nếu bạn cần kiểm tra văn bản tiếng Anh thì có thể xem qua bài viết

Kiểm tra chính tả tiếng việt cho file office có sẳn

Ngoài ra công cụ online này còn cho phép bạn kiểm tra chính tả từ 1 file office đã có sẳn. Để thực hiện chức năng này bạn chỉ cần nhấn vào nút File sau đó bạn chọn file cần kiểm tra chính tả.

Kiểm tra tiếng việt cho file office có sẳn
Kiểm tra tiếng việt cho file office có sẳn

Sau một lát bạn sẽ nhận được văn bản ngay tại khung soạn thảo việc bây giờ bạn chỉ cần sử dụng công cụ kiểm tra sao cho phù hợp với bạn.

Kiểm tra chính tả tiếng việt cho website

Đối với website bạn chỉ cần nhập URL vào khung bên cạnh phần Webpage sau đó nhấn vào nút Webpage.

Kiểm tra chính tả tiếng việt cho website
Kiểm tra chính tả tiếng việt cho website

Bạn chờ 1 xí phần website sẽ được coppy vào khung soạn thảo của công cụ. Bây giờ bạn chỉ việc bấm vào kiểm tra chính tả (Spell Check).

Quá trình kiểm tra chỉnh sửa sẽ được thực hiện giống như phần đầu nhé.

Lưu ý: có thể website bạn hiện ra hơi châm. Nên bạn cần phải chờ 1 xí nhé. Nếu lâu quá bạn hãy nhấn f5 (reload) để khởi động lại website nhé, và làm lại các bước nhé.

Ngoài công dụng đặc biệt của website kiểm tra chính tả tiếng việt online trên. Bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt tốt nhất hoặc mẹo kiểm tra chính tả tiếng việt trên word nhanh chóng không tốn nhiều thời gian nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .