Tải .NET Framework 4.0 hay 4.5 – Mới nhất từ Microsoft

tải net famework 4.0

NET Framework là một trong những trình nền tảng lập trình được cung cấp bới Microsoft. NET Framework còn mang đến cho người một cầu nối thực hiện các ứng dựng, phần mềm. Tải NET Framework 4.0 được nhà cung cấp microsoft đầu tư rất nhiều với nhiều tính năng vượt rội hơn hẳng các phiên bản khác. Vậy cùng tìm hiểu về trình nền tản này cùng Ez Lasso nhé.

Nếu như máy tính của bạn bạn đã có .NET Famework? thì bạn nên xem bài viết: Hướng dẫn cài đặt Microsoft .NET Framework thông qua windows update của máy tính.

Tại sao phải cài đặt .NET Famework? .NET Famework là gì?

Khi cài một phần mềm bạn thường gặp phải một yêu cầu bổ sung một chương trình mang tên là .NET Famework (phiên bản). Lúc này bạn thường hay bỏ qua và không cài được phần mền mong muốn. Hoặc bạn có thể sử dụng yêu cầu của windows nhưng sreach liên tục cũng không thể ra gây ra cảm giác khó chịu. Vậy đây chính là phần mềm gì? quan trọng như thế nào với máy tính? Và làm sao để tiếp tục cài đặt phần mềm theo mong muốn?

.NET Famework là một trình nền tảng cho phép người dùng thực thị một vài phần mềm trên hệ điều hành windows. Đây còn là một phần quản lý và cung cấp một loạt các dịch vụ mà nhà cung cấp Microsoft tích ứng cho phần mềm thao tác trên Windows bất kỳ. Với nền tảng này bao gồm 2 phần chính:

 • CLR là phần xử lý các ứng dụng được chay trên máy tính
 • NET Framework Class Library: một thư viện giả lập dùng để thử nghiệm cũng như sử dụng mà các nhà phát triển phần mềm khác có thể gọi từ các ứng dụng riêng.

Nếu máy tính bạn đang dùng phiên bản windows 7 thì .Net Famework 4.0 là lựa chọn tốt nhất cho máy tính bạn. Còn nếu dùng Windows 8, 10 tốt nhất bạn nên dùng phiên bản .NET Famework 4.5 nhé.

Các tính năng .NET Famework

 • Quản lý bộ nhớ của máy tính
 • Thư viện lập trình lớn bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Tạo động lực cho sự pháp triển các phần mềm
 • Cung cấp môi trường lập trình phù hợp với máy tính
 • Quản lý việc tắt các phần mềm
 • Tự động nâng phiên bản mới ( thường xảy ra lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau)
 • Tương thích nhiều hệ điều hành khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt .NET Famework

Đầu tiên bạn hãy tải 1 trong 2 phiên .NET Famework bạn cần cài đặt. Sau đó bạn chạy file cài đặt lên, sẽ nhận ngay cửa sổ Extracting Files bạn chỉ việc chờ xí chương trình sẽ tự động Extracting.

extracting files net famework
Extracting files net famework

Tiếp đến bạn sẽ nhận được logo của Microsoft .NET bạn chỉ cần chờ 30s (tuỳ thuộc vào cấu hình máy của bạn có mạnh hay không?)

Logo net famework từ microsoft
Logo net famework từ microsoft

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bao gồm những điều khoản khi cài đặt .NET Famework. Bạn cần tích chọn I have read and accept the license tems. Sau đó bạn nhấn Install.

chấp nhận điều khoản cài đặt net famework
chấp nhận điều khoản cài đặt net famework

Bây giờ bạn chỉ việc chờ cho 2 cây install cài đặt xong.

Quá trình tự động cài đặt net famework
Quá trình tự động cài đặt net famework

Sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ thông báo đã được cài đặt là xong.

Hoàn thành cài đặt net famework
Hoàn thành cài đặt net famework

Nếu như quá trình cài đặt bị lỗi bạn có thể xem qua bài viết: Sửa lỗi không cài được .NET Framework cho máy tính

Tải .NET Famework 4.0 – 4.5:

Phiên bản .NET Famework 4.0:Tải trực tiếp

Phiên bản .NET Famework 4.5: Tải trực tiếp

 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Lưu ý: giải capcha chờ 5s file sẽ tự động tải

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .