Vàng SJC là gì? Tại sao vàng miếng 24K của SJC luôn đắt hơn vàng của các thương hiệu khác?

Vàng SJC là gì

Vàng SJC là loại vàng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu mua vàng miếng, dù giá luôn cao hơn các thương hiệu khác. Vậy, Vàng SJC là gì? Tại sao vàng miếng 24K của SJC luôn đắt hơn vàng của các thương hiệu khác? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là một thương hiệu vàng rất nổi tiếng ở nước tôi do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất dưới sự quản lý của nhà nước. Năm 2012, SJC được vinh danh là thương hiệu vàng miếng quốc gia.

Vàng SJC là gì

Đặc điểm nổi bật của vàng miếng SJC là hình ảnh con rồng trên mặt, số 4 và 9 tượng trưng cho vàng nguyên chất 99,99%, rất ít tạp chất nên loại vàng này còn được gọi là vàng miếng SJC vàng rồng. Thông tin về công ty sản xuất được in trên mặt kia của tờ vàng SJC.

Đây là lý do tại sao vàng miếng SJC luôn đắt hơn rất nhiều so với các loại vàng miếng 9999 khác trên thị trường.

Vàng miếng SJC là vàng miếng nguyên chất nên được nhiều người chọn mua để tích trữ, đầu tư.

Xem thêm các thuật ngữ khác:

Đặc điểm của Vàng SJC là gì?

Vàng SJC được làm hoàn toàn bằng vàng nguyên chất nên giá cao hơn các loại vàng khác, khi bán ra không bị mất giá.

Vàng nguyên chất mềm và có độ đàn hồi cao hơn các loại vàng khác nên vàng SJC có xu hướng bị móp, xước khi chịu tác động của ngoại lực. Do đó, vàng SJC thường được đúc thành miếng hơn là được chọn để gia công thành đồ trang sức.

Vàng miếng SJC là vàng miếng nguyên chất nên được nhiều người chọn mua để tích trữ, đầu tư.

Vàng SJC là gì

Là vàng nguyên chất, theo thời gian Vàng SJC sẽ không bị xỉn, vàng hay mất màu tự nhiên vốn có. Vàng SJ C cũng sẽ ít bị oxy hóa hoặc các phản ứng hóa học tự nhiên do tác động của môi trường bên ngoài.

Các loại vàng miếng SJC

Vàng SJC được đúc thành miếng nhưng vẫn có đơn vị tính như các loại vàng khác là chỉ theo khối lượng.

  • Loại 1 chỉ nặng 3,75 gam
  • Loại 2 chỉ nặng 7,5 gram
  • Loại 5 chỉ nặng 18,75 gram
  • Loại 1 trọng lượng tương đương 37,5 gam
  • Loại 1kg tương đương 266666667 lượng vàng.

Hi vọng với bài viết trên đây từ Ezlasso.com đã giúp bạn hiểu hơn về vàng SJC là gì? Giá thành trên thị trường ra sao. Với bài viết này bạn đã có thể tự tin kinh doanh và hiểu được vàng rồi SJC rồi nhé chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .