SOS là gì? nghĩa là gì? Khi nào nên sử dụng SOS?

sos là gì

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng nghe từ SOS hay nhìn thấy chiếc điện thoại SOS trên thiết bị điện thoại, điện tín, bạn cũng đã từng thấy từ SOS, đi đâu cũng thấy từ này. Vậy bạn có biết từ viết tắt này thực sự có nghĩa là gì không?

Nếu bạn cũng muốn biết nghĩa của từ này là gì thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

SOS là gì?

SOS là một cụm từ tiếng Anh đại diện cho nhiều từ như: save our ship, send a Rescue, save our soul. Bắn tàu của chúng tôi, đánh chìm tàu ​​của chúng tôi…. Tuy nhiên, theo nghĩa này, từ viết tắt tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi nhất là Save Our Souls. Ý nghĩa này xuất phát từ những từ ghép tiếng Anh sau đây:

sos là gì

Tiết kiệm: có nghĩa là trợ giúp và trợ giúp có nghĩa là “Tiết kiệm tiền”

Của chúng ta: Đây là một tính từ sở hữu, của chúng ta, của chúng ta.

Nguồn gốc SOS

Trên đây bạn đã thấy SOS là gì. Trong phần này, chúng ta sẽ đến với nội dung gốc của SOS.

Nguồn gốc của SOS xuất phát từ Quy chế vô tuyến hàng hải. Sắc lệnh được chính phủ Đức thông qua và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 1905. SOS đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế theo Công ước Điện báo Không dây vào ngày 1 tháng 7 năm 1908.

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều tín hiệu cứu nạn cũng được phát ra các ký hiệu dễ nhớ.

Ví dụ, tín hiệu SSS được sử dụng để cảnh báo về các cuộc tấn công của tàu ngầm. Hoặc AAA cảnh báo máy bay đang bị ném bom và RRR cảnh báo nó đang bị máy bay chiến đấu tấn công.

Tuy nhiên, các tín hiệu này cũng phải song song với SOS.

Xem thêm:

Sử dụng SOS khi nào?

SOS là một tín hiệu được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Khi mới xuất hiện, SOS chỉ là tín hiệu cấp cứu cho các tàu gặp nạn trên biển. Nhưng bây giờ SOS được sử dụng cho tất cả các trường hợp khẩn cấp.

sos là gì

Mong rằng qua những phân tích trên của SOS, các bạn đã hiểu được nghĩa của từ này là gì và viết tắt của từ này là gì. Khi gặp nguy hiểm cần giúp đỡ, hãy ghi nhớ tín hiệu cầu cứu này.

Vì sao SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

SOS là một tín hiệu khẩn cấp vì SOS là một tín hiệu tồn tại trong thời gian ngắn, có thể dễ dàng truyền đi trong mọi tình huống, hoàn cảnh.

sos là gì

Đặc biệt hơn, từ mã SOS vẫn không thay đổi khi xoay ngược hoặc đọc từ bên phải. Điều này giúp các đội cứu hộ dễ dàng xác định các khoảng cách xa, chẳng hạn như máy bay hoặc trực thăng.

Bài viết được soạn thảo bởi: ezlasso.com

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .