Tắt chế độ kiểm tra chính tả trong windows 10

Kiểm tra chính tả trong windows 10

Windows 10 cùng là một trong những bộ windows được nhiều người sử dụng hiện nay. Do đó microsoft đã nâng cấp windows 10 lên rất nhiều tính năng. Từ những tính năng đó có phần khó chịu như kiểm tra chính tả kiến người dùng rất khó chịu. Đặc biệt đây là tính năng gây phiền hà mà không ít người than phiền. Vậy làm sao để tắt chế độ kiểm tra chính tả trong windows 10?

Chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10?

Cũng giống như Office thì hiện tại windows 10 cũng có được chức năng. Với nhiệm vụ sửa các lỗi chính tả khi sử dụng trên máy tính thì vô tình bạn gặp phải việc ghi tắt chữ không còn nữa. Đặc biệt nữa là người dùng phải setup một số vấn đề ngôn ngữ như ngôn ngữ bạn chọn là tiếng việt nhưng bị sửa lỗi thành tiến anh.

Ngoài ra đây có thể gặp phải trường hợp bị sung đột với các phần mềm viết tiếng việt như unikey. Vậy làm sao để tắt chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10 này ? hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu tiếp nhé.

Tắt chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10

Đầu tiên bạn hãy hãy mở giao diễn cài đặt của windows 10 tại icon setting trong menustart hoặc sử dụng tổ hợp phím windows + I

Mở cài đặt trong windows 10
Mở cài đặt trong windows 10

Sau khi cửa sổ setting được mở lên bạn hãy chọn mục Devices

Vào devices
Vào devices

Tiếp tới bạn hãy chọn phần Typing. Tại đây sẽ có 2 mục tuỳ chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words đang để ON.

Chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10
Chế độ kiểm tra chính tả trên windows 10

Thì ngay lập tức bạn hãy tắt off 2 dòng này. Ngay lập tức tính năng kiểm tra chính tả tự động trên windows 10 sẽ tắt đi nhé.

Tắt chế độ kiểm tra chính tả trong windows 10
Tắt chế độ kiểm tra chính tả trong windows 10

Ngoài ra bạn có thể xem tham khảo cách tắt chính tả trong word nếu như bạn liên tục đánh tiếng việt không được nhé

Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .