Sửa lỗi không tìm thấy d3dcompiler_43.dll trên máy tính

sửa lỗi thiếu không có d3dcompiler_43.dll trên máy tính

d3dcompiler_43.dll là một trong những file thuộc bộ sưu tầm của DriectX. Việc thiếu hay không tìm thấy file này cũng là một trường hợp bình thường cho dù máy tính bạn đã cài đặt DriectX phiên bản mới nhất rồi. Vậy làm sao để sửa lỗi d3dcompiler_43.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy trên máy tính của bạn.

DriectX là một phần mềm hỗ trợ các chương trình sử dụng trình đồ hoạ nâng cao điển hình như các phần mềm thiết kế, video và game trên windows. Vì thế việc thiếu 1 file d3dcompiler_43.dll cũng rất quan trọng có thể gây ra trường hợp không mở được phần mềm, game.

Các thông báo lỗi của d3dcompiler_43.dll

Thông thường d3dcompiler_43.dll bị thiếu sẽ hiện lên rất nhiều dạng thông báo mỗi dạng thông báo thường mang theo nội dung bị thiếu, bị lỗi, hoặc không có. Vậy những thông báo là:

Lỗi d3dcompiler_43.dll
Lỗi d3dcompiler_43.dll
– D3dcompiler_43.DLL Not Found – The file d3dcompiler_43.dll is missing – File d3dcompiler_43.dll not found – D3dcompiler_43.dll not found. Reinstalling might help fix this

Lỗi D3dcompiler_43.dll có thể gây ra những tình trạng không khởi động được phần mềm hoặc là tự động thoát khỏi phần mềm và yêu cầu mở lại hoặc cài đặt lại file D3dcompiler_43.dll trên máy tính.

Thông báo D3dcompiler_43.dll không chỉ xuất hiện những chương trình cần đồ hoạ cao mà các chương trình cần đồ hoạ cũng bị. Do các chương trình này thường gắn và liên kết với những video (đặc biệt là sản xuất hay 1 phần của video game)

Lỗi D3dcompiler_43.dll không chỉ xuất hiện trên 1 hệ điều hành windows 10 mà còn xuát hiện tại những windows 2000 trở đi. Thông báo lỗi này xuất hiện ở những hệ điều hành có thể cài đặt được DirectX.

Xem thêm:

Tổng hợp những cách sửa lỗi D3dcompiler_43.dll

Lưu ý: Có một vài bạn sửa lỗi D3dcompiler_43.dll bị thiếu hay bị hỏng bằng việc tải xuống từ 1 trang dll nào đó. Đây cũng là một cách sửa nhanh nhưng về 1 thời gian thì sẽ bị lỗi và bị cài lại, mình không khuyến kích việc này. Nhưng cũng rất đáng thử nhé

Tổng hợp những cách khắc phục D3dcompiler_43.dll còn thiếu:

1. Khởi động lại máy tính. Lỗi D3dcompiler_43.dll là một lỗi nhỏ nên trong quá trình khởi động lại máy tính, máy sẽ bật chế độ tự sửa lỗi và khôi phục lỗi này hoàn toàn nhé.

2. Cài đặt lại phần mềm DirectX lại mới nhất. Việc cài lại phiên bản mới có thể D3dcompiler_43.dll sẽ được nâng cấp lên nhé. Hoặc có thể thử Runtimes DirectX End-User Runtimes để thay thế quá trình cài đặt lại.

Lưu ý: Thông thường Microsoft update DirectX không theo những patch nhỏ chỉ theo các patch lới là DirectX 9, DirectX 10, DirectX 11 những phiên bản này đều thích hợp với bất cứ các phiên bản windows nào từ 10 tới XP.

3. Giả sử việc cài đặt lại DirectX không thành công thì bạn hãy tìm tới DirectX của chương trình bị lỗi cung cấp có thể dạng đĩa CD hay DVD hoặc là những patch DirectX kèm theo tại website của phần mềm nhé. Đôi khi các phiên bản DirectX của nhà cung cấp sẽ giúp bạn sửa ngay lỗi này

4. Có thể trong quá trình cài đắt được game, phần mềm có thể gây ra lỗi cài đặt mà bị bỏ qua, vì thế bạn có thể gỡ game hay phân mềm ra bằng các công cụ gỡ phần mềm chuyên nghiệp. Và cài đặt lại.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên dùng một số phần mềm gỡ cài đặt để xoá hẳng các Registry và file dll hẵn nhé. Nếu như bạn dùng các công cụ thường sẽ không gỡ được nhé.

5. Thử trích xuất file D3dcompiler_43.dll trong gói phần mềm DirectX tải xuống từ trang website cung cáp nhé.

6. Cập nhập lại các Driver của card màn hình (video) mới nhất dù đây là cách không được bổ biến lắm nhưng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng file D3dcompiler_43.dll bị thiếu hay không thích hợp với driver hiện tại. Bạn có thể sửa lỗi bằng cách này nhé.

Trên đây là những Cách khắc phục lỗi D3dcompiler_43.dll trên máy tính của bạn. Dựa vào những cách trên đây của EzLasso hi vọng bạn đã có thể sửa ngay được và sử dụng phần mềm bình thường trê nmáy tính nhé. Chúc các bạn thành công.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .