Samsung Cloud là gì? Bao giờ nên xoá dữ liệu có tích hợp với Onedrive không?

Samsung cloud là gì?

ưBạn đang sử dụng điện thoại samsung muốn tìm kiếm một điểm lưu trữ những thông tin của mình an toàn nhất. Samsung cloud chính thức là một trong những công cụ đám mây giúp người dùng có thể đáp ứng được nhu cầu này. Ngoài ra còn cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ dữ liệu cá nhân hiện tại lên máy chủ của chính hãng. Nào là nhưunxg tính năng đặc biệt nào hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về Samsung Cloud là gì? Cùng những tính năng của chúng nhé.

SamSung Cloud là gì?

TRước tiên cùng Ez Lasso tìm hiểu về khái niệm samsung cloud trước nhé. Samsung Cloud là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng như danh bạ, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, hình ảnh, video và 101 thứ kahcs trên điện thoại của bạn. Samsung Cloud đảm bảo cho dữ liệu có thể sao lưu tự động được giữ cho an toàn nhất. Bạn có thể hiểu đơn giản nhất là Samsung Cloud giống như một tiện ích đám mây cho riêng điện thoại Samsung nhé. Samsung cloud tương tự như Icloud trên Iphone nhé.

Samsung cloud là gì?

Samsung cloud cho phép người dùng có thể quản lý, lưu trữ và đồng bộ những file, hình ảnh, số điện thoại,… đang có trong máy. Từ Điện thoại hay máy tính bảng đều có thể sử dụng chung nhé. Sau khi cập nhập hay sử dụng điện thoại mới bạn có thể đồng bộ chúng bất cứ khi nào nhé.

Những tính năng nổi trội của Samsung Cloud

Nào cùng mình tìm hiểu những tính năng của Samsung Cloud chuẩn nhất nhé.

Samsung Cloud có thể Sao lưu dữ liệu trên máy

Samsung cloud là gì?

Samsung cloud không chỉ là một không gian an toàn để có thể lưu trữ dữ liệu quan trọng trên đây ngoài ra còn giúp người dùng có thể quản lý chúng một cách tốt nhất. Samsung Cloud cho phép người dùng có thể quản lý những file hay số điện thoại quan trọng.

Samsung Cloud khôi phục dữ liệu, giữ nguyên các tuỳ chỉnh

Việc bạn sử dụng một chiếc điện thoại mới hoặc khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại của bạn trong một thời gian sử dụng dụng dài thì bây giờ bạn có thể sử dụng samsung cloud để khôi phục lại.

Không chỉ là số điện thoại, tin nhắn, file,…. mà còn là những tuỳ chỉnh trong phần cài đặt trước kia thông qua samsung cloud được cài sẵn trên máy nhé.

Samsung cloud có thể đồng bộ hoá dữ liệu

Samsung Cloud cho phép bạn có thể đồng bộ giữa các thiết bị samsung với nhau dù là 1 hay 3 chiếc điện thoại. Những hình ảnh hay thông tin chụp sẽ được tự động đồng bộ lập tức trên samsung cloud hiện tại. Để có thể lưu trữ bạn chỉ việc thao tác đăng nhập đơn giản trên các thiết bị khác bạn đều có thể xem các dữ liệu này ngay lập tức nhé.

Quản lý dữ liệu trên máy tính qua website của Samsung

Samsung cloud là gì?

Trong những trường hợp bạn muốn sử dụng dữ liệu hoặc các file trên điện thoại bằng máy tính. Thì bạn chỉ cần sử dụng website của Samsung Cloud tại đây là có thể truy cập được Samsung Cloud nhé.

SamSung Cloud có được tích hợp với OneDrive?

Dựa theo thông báo từ phía samsung vào ngày 30/9/2021. tính năng đồng bộ bộ sưu tập và bộ nhớ drive dành cho file của hiện tại không còn samsung cloud hỗ trợ dữ liệu của bạn và cũng bị xóa. Đối với những ai đang đăng ký gói Premium gói sẽ tự động hủy vào ngày 1/8/2021 và bạn có thể được hoàn tiền nếu đăng ký

Thời gian dừng dịch vụ được chia làm 2 nhóm tùy theo các nhóm khu vực được Samsung chọn:

  • Nhóm 1: Bắt đầu vào ngày 30/9/2021 ( Viet Nam thuộc nhóm này)
  • Nhóm 2: Bắt đầu từ ngày 30/11/2021 

Những tính năng không còn dùng được là:

  • TÍnh năng đồng bộ dữ liệu với bàn phím điện thoại
  • TÍnh năng sao lưu âm nhạc / tài liệu trong máy
  • Tính năng đồng bộ sưu tập trên Drive

Xem thêm các phần mềm đám mây khác:

Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Samsung trên điện thoại

Với các tính năng trên đây bạn sẽ có thể sử dụng qua những thao tác sau đây nhé. Đặc biệt bạn phải nhớ là sử dụng điện thoại là samsung nhé.

Samsung cloud là gì?

Thực hiện đồng bộ dữ liệu

Trước hết bạn cần phải truy cập vào cài đặt => Chọn vào mục cài đặt thiết bị => Chọn ngày tài khoản samsung của bạn => Chọn vào mục Samsung Cloud => Tiếp đến bạn hãy chọn các ứng dụng được hiện ra dưới dạng danh sách bằng cách gạt nút bật/ tắt để có thể kích hoạt đồng bộ nhé.

Sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu

Để sao lưu dữ liệu hãy truy cập vào Cài đặt => chọn ngày mục cài đặt thiết bị => CHọn tài khoản samsung của bạn => chọn mục samsung cloud => Và chọn sao lưu dữ liệu của bạn

Samsung cloud là gì?

Để có thể khôi phục dữ liệu bạn hãy truy cập vào phần cài đặt => Chọn cài đặt thiết bị và chọn tài khoản Samsung của bạn => Chọn samsung Cloud => Chọn khôi phục dữ liệu nhes

Samsung cloud là gì?

Trên đây là phần giới thiệu về Samsung cloud là gì? Cách sử dụng chúng và những tính năng đặc biệt của phần mềm này trên điện thoại. Với các chức năng này bạn đã hiểu và thực hiện nó trên mọi thiết bị samsung nhé. Chúc các bạn thành công, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .