Làm sao để download khi google drive giới hạn lượt tải?

0
665

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng hay là một sinh viên đại học thì không quá xa lại với các dịch vụ lưu trữ đám mây đặc biệt là driver từ nha cung cấp google. Những liệu bạn đã biết rằng tải quá nhiều lần 1 file trong ngày google drive giới hạn lượt tải? Làm sao để tải gấp file? Tại sao lại giới hạn? Hãy cùng Ez Lasso theo dõi tại bài viết sau đây nhé.

Có khi nào bạn rơi vào tình uống cần tải một file rất gấp tại một đường dẫn google drive? Và vô tình bạn là người thứ n và bị google drive giới hạn lượt tải của mình chưa ? Chắc với bạn sẽ chưa bao giờ có nhưng đối với mình đây là việc thường xuyên. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để tải một file google drive theo hướng tích cực và dễ dàng nhất.

Google drive là gì?

Trước khi đi vào cách làm sao để tải thì mình sẽ nói sơ sơ qua về google drive là gì? Làm sao để có được tài khoản google drive nhé.

Google drive là một trong nhữn dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng nhất hiện nay. Đặc biệt hơn là nó hoàn toàn an toàn và dễ sử dụng cho bạn. Không những thế ngày nay google drive được các thiết bị android tải sẳn cho khách hàng mà bạn không cần phải tải như những phần mềm đám mây khác như: dorpbox, One Driver,….

Vậy làm sao để bạn có thể sở hữu được 1 tài khoản google driver? Rất dễ dàng bạn chỉ cần có 1 tài khoản gmail ( nếu bạn chưa có thì hãy tham khoả qua bài viết: đăng ký tài khoản gmail xem hướng dẫn tường tận nhất nhé). Tiếp theo bạn hãy vào driver tại đây. Thế là bạn đã nhận được 15 GB miễn phí đễ lưu trữ dữ liệu rồi nhé.

Tại sao google Drive lại giới hạn lượt tải

Riêng google họ cung cấp cho bạn 15 GB lưu trữ miễn phí bạn nên nhớ là lưu trữ chứ không phải là chia sẻ nhé. Nó hoàn toàn khác với các ông lớn chia sẽ file như fshare hay 4share thân quen.

Do đó bạn sẽ bị google drive giới hạn lượt tải nếu như tải quá nhiều người tải quá nhiều lần trong 1 ngày. Nhưng đừng vì thế mà bỏ đi 15 GB miễn phí này vì có thể đây là 1 mình bạn tải 1 link trong 1 ngày thì không bị giới hạn. Còn đối với một bạn cần chia sẽ nhiều người tải trong ngày thì sẽ nhận một thông báo lỗi như sau:

thông báo google drive giới hạn lượt tải
thông báo google drive giới hạn lượt tải

Bạn đừng bỏ lỡ link đường dẫn google drive đó mà hãy xem thêm hướng dẫn sau đây nhé.

Cách Download Link google drive giới hạn lượt tải

Trước tiên bạn hãy cần phải chuẩn bị một số yêu cầu sau để dễ dàng thực hiện nhé:

  • Bạn có 1 tài khoản gmail và đã đăng nhập. Kèm với đó là 1 lần nữa nhấp vào đường dẫn này đễ xác nhận là bạn đăng nhập và liên kết giữa gmail với google drive của bạn
  • Tiếp theo gmail bạn chọn phải còn nhiều dung lượng. Đối với 1 số bạn thì 15 GB dùng không hết nhưng mà về sau này 15 GB sẽ không đủ nhé. Nên bạn cần phải có một dung lượng lớn có thể chứa được cả file bạn chuẩn bị tải về nhé.

Sau khi bạn chuẩn bị xong thì tại đây mình sẽ có 2 cách vô cùng đơn giản cho bạn để tải được file của google nhé

Cách 1: Đợi qua 24h

Như thông báo google đã giữ cho bạn thì sau 24h bạn sẽ được tải file về. Thì bây giờ bạn hãy chịu khó chờ đợi để tải. Nhưng đối với một số bạn không bao giờ muốn chờ thì hãy làm theo cách thứ 2 nhé.

Cách 2: Mẹo tải

Sau khi đăng nhập Gmail. bạn hãy thực hiện cách bước sau đây nhé:

Bước 1: Xác định link cần tải

Xem đường dẫn được google cho để tải về sẽ bao gồm đường dẫn driver google + 1 đoạn mã kèm theo đó là 1 trong 2 dạng ký tự như view hay edit. Khi này bạn hãy xoá phần kèm theo phía sau tới phần đoạn mã thôi nhé.

Mình ví dụ: Đây là một link tải về và kết thúc là /view : https://drive.google.com/file/d/1tLmucTK1k_aNVE4PGzfdLX54XEf5PuO9/view

Khi này bạn hãy xoá /view đi, thì link bạn sẽ nhận được là: https://drive.google.com/file/d/1tLmucTK1k_aNVE4PGzfdLX54XEf5PuO9/

Lưu ý: nếu một số link đã được rút ngắn rồi thì không cần xoá nữa nhé

Bước 2: Vào link bạn vừa có được tại bước trên

Bước 3: Hãy chọn vào icon 3 chấm bên góc tay phải sau đó bạn hãy chọn thêm dấu sao

đánh dấu sao tệp cần tải
đánh dấu sao tệp cần tải

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy truy cập đường dẫn driver.google.com ( bạn có thể vào nhanh tại đây). Tiếp theo bạn hãy chọn mục Có dấu sao tại danh mục bên trái. Lúc này file bạn cần tải đã nằm trong mục này

vào mục đánh dấu sao trong google drive
Vào mục đánh dấu sao trong google drive

Bước 5: Bạn chọn chuột phài file cần tải và chọn tạo bản sao.

tạo bản sao cho file cần tải
tạo bản sao cho file cần tải

Bước 6: Chọn chuột phải vào File vừa được tạo bản sao xong và chọn tải về là xong nhé.

tải file vừa được tạo bản sao xuống mày tính
tải file vừa được tạo bản sao xuống mày tính

Lưu ý: Theo cách này mình tạo ra một bản sao trong google driver của bạn. Có thể quá trình tạo bản sao này sẽ làm bạn mất hết một phần dung lượng lưu trữ cho phép từ google driver. Vì vậy sau khi tải xong bạn có thể xoá nhé.

Chúc các bạn thành công với 2 cách hướng đẫn download filer bị google drive giới hạn lượt tải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây