OTP là gì? OTP trong KPOP là gì?

oTP là gì

OTP là gì? đây là từ viết tắt của từ gì trong Kpop mà sao nhiều người hay nhắc tới. Vậy cùng phân biệt OTP và OTP trong Kpop khác nhau như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

OTP là gì?

OTP là một cụm từ viết tắt từ tiếng Anh “One Time Password” nếu được dịch sang  tiếng việt thì mật khẩu sử dụng được 1 lần duy nhất.

Khi thực hiện một giao diện trực tuyến bạn thường được yêu cầu mã OTP để xác nhận giao dịch có đúng người hay không. Mã OTP giúp người dùng bảo mật hơn tránh những thông tin bị rò rỉ kẻ xấu lợi dụng.

OTP thường là 1 dãy số hay có kèm theo chữ việc này thường được quyết định bởi các ngân hàng khi thực hiện giao dịch giúp người dùng bảo mật hơn

Khi bạn sử dụng mã otp chỉ sử dụng trong việc xác nhận giao dịch 1 lần duy nhất mã sẽ tự động thay đổi trong vòng 30 giây tới 2 phút, nếu vượt ra khỏi thời gian này thì mã không còn hiệu lực. Điều này có nghĩa bạn không thể dùng mã này để thực hiện giao dịch nào cả.

oTP là gì

OTP thường dùng để làm một lớp bảo mật thêm cho các tài khoản ngân hàng để xác minh và đăng nhập tài khoản đó nhằm tránh những rủi ro về lộ thông tin  thay mật khẩu

Xem thêm các thuật ngữ khác:

OTP trong Kpop là gì?

Trong K-pop, OTP là viết tắt của từ tiếng Anh “One True Pairing” và thường được dùng để nói về sự kết hợp giữa các thành viên của một nhóm nào đó hoặc giữa các thành viên của nhóm đó với các thành viên của các nhóm khác.

Hay có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp, ăn ý giữa hai thành viên khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Ví dụ: V, Jungkook – BTS: Em út và là “anh em gần nhất” của BTS luôn thân thiết và được fan vô cùng thích thú.

Trên đây là phần giải thích 2 định nghĩa OTP thường và OTP trong Kpop là gì? Hy vọng các bạn đã hiểu và có thể phân biệt được nhé. Bài viết được soạn thảo bởi Ezlasso.com, hẹn gặp lại các bạnn tại bài viết khác

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .