14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có quan trọng không?

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có phải là ngày LGBT không?

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 dành cho LGBT là khi nào? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu đây là vấn đề của bạn thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé. Trong bài viết dưới đây, Ben Computer sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

14/12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 còn được gọi là Monkey Day-World Prank Day. Đây là một ngày đặc biệt, nơi mọi người trêu đùa nhau và thực hiện một số thủ thuật hoặc trò đùa để tạo ra một khoảnh khắc vui vẻ vào cuối năm. Mặc dù nó không phổ biến ở Việt Nam, nhưng ngày nay nó được tổ chức ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Canada, Úc, Đức, Hoa Kỳ và Anh.

Nói một cách dễ hiểu, ngày 14/12 cũng tương tự như ngày Cá tháng 4. Vào ngày này, mọi người đều được thoải mái “chơi khăm”.Ngày 14/12, các phương tiện truyền thông đưa tin một số trò bịp bợm thú vị, chẳng hạn như vụ “Obama con” ở Nhà Trắng năm 2012.

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có phải là ngày LGBT không?

Nhà Trắng đã cập nhật bài báo này và thông báo rằng họ sẽ công bố một video về sự xuất hiện của Tổng thống Obama, tuy nhiên, khi mọi người nhấp vào liên kết, nó cho thấy một bức ảnh của một cậu bé da đen đứng trong Nhà Trắng với tất cả các thông báo. Đây chỉ là một trò bịp, xin chúc nhân dân cả nước một năm mới Bính Thân vui vẻ.

Hay một “mánh” kinh điển khác của người Mỹ là tờ New York Daily News đã đưa tin về trận động đất và khuyến cáo mọi người giữ an toàn. Tuy nhiên, sau đó, không có một trận động đất nào xảy ra. Đây chỉ là một trò đùa trong Ngày Thế giới Trò đùa.

Như vậy, bạn đã hiểu ngày 14/12 là ngày gì rồi phải không? Nếu bạn muốn biết nguồn gốc của ngày Bính Thân, hãy đọc những thông tin sau đây!

Xem thêm những thuật ngữ:

Nguồn gốc của Ngày trêu đùa thế giới 14/12

Nguồn gốc của Ngày Thế giới đùa 14/12. World Prank Day vào ngày 14/12 được bắt đầu từ ý tưởng từ một bộ truyện tranh nổi tiếng của nhà văn Casey Sorrow. Casey Sorrow được biết đến là cha đẻ của những bộ truyện tranh hài hước và hấp dẫn.Vào ngày 14 tháng 12 của một năm nọ, anh ấy đã vẽ một hình ảnh con khỉ (trong tiếng Anh, khỉ có nghĩa là con khỉ) trên lịch của bạn mình và nói rằng đó là một ngày đùa. Tuy nhiên, thời điểm đó, trò nhím chưa được nhiều người biết đến, mãi đến sau này, khi bộ truyện tranh huyền thoại “Fetus-X” của anh trở nên nổi tiếng và ra đi với cái tên Casey Solo, mọi người trên thế giới mới bắt đầu chú ý đến Monkey nhiều hơn. Ngày—— Những ngày mà anh ấy hay nói về những trò đùa. Năm 2000, người dân Mỹ chính thức truyền bá và kỷ niệm Ngày Khỉ.

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có phải là ngày LGBT không?

Theo thông tin ghi nhận, khu vực đầu tiên tổ chức ngày lễ này là Lansing, Michigan, Mỹ. Người dân và sinh viên Đại học Michigan sau này đã tổ chức và truyền cảm hứng cho nhiều vùng khác và lan rộng ra các nước khác.

Ngày 14 tháng 12 là chòm sao gì?

Nếu đã biết ngày 14/12 là ngày gì, chắc hẳn nhiều bạn cũng tò mò không biết ngày 14/12 là chòm sao gì. Những người sinh ngày 14 tháng 12 trong lịch Gregory thuộc cung Nhân Mã. Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm tất cả những người sinh từ 23/11 đến 21/12.

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có phải là ngày LGBT không?

Một số thông tin tiêu biểu liên quan đến Nhân Mã có thể kể đến:

 • Cung tên: Nhân Mã (tên tiếng anh là Sagittarius)
 • Hình ảnh biểu tượng: bắn cung hình người
 • Thứ tự: Thuộc chòm sao thứ 9 trong 12 chòm sao.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Yếu tố: Lửa
 • Màu sắc may mắn: tím đậm
 • Con số may mắn: thường là 3,5 và 8
 • Tính cách: Nam và nữ đều vui vẻ, hóm hỉnh, lạc quan, thích tự do, độc lập, có óc tổ chức nhưng đôi khi hơi cục cằn và thiếu tính kiên nhẫn. Nhân Mã cũng rất thẳng thắn trong tình yêu.
 • Thích hợp để hẹn hò: Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Bạn thân: Xử Nữ và Song Ngư
 • Điêu khắc Cung: Không thích hợp với Sư Tử
14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 có phải là ngày LGBT không?

Với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn 14/12 là ngày gì, ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 14/12. Hi vọng thông tin bài viết từ Ezlasso.com hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp gì cho các bài viết trên, hãy để lại bình luận bên dưới và cho máy tính này biết nhé!

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .