Stalk là gì? Cách ngừng theo dõi SNS

Stalk là gì

Stalk là gì? Tác hại và biện pháp xử lý khi bị theo dõi trên mạng xã hội là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây Ezlasso để hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn về vấn đề này nhé!

Stalk là gì? Ai là kẻ rình rập?

Từ Stalk có nghĩa là gì?

Trước hết, “stalk” trong danh từ tiếng Anh dùng để chỉ Stalk, phần cuống hay những thứ dùng để trang trí cho cây trồng. Là một động từ, stalk có nghĩa là theo dõi, theo dõi, theo dõi và theo đuổi một ai đó một cách say mê. Trong trường hợp này, cuống có một nghĩa thứ hai.

Cũng giống như các khái niệm khác, bạn có thể phân tích hành động từ cả khía cạnh tích cực và tiêu cực.

Theo nghĩa tích cực, “stalk” là sự theo dõi, chú ý và ngưỡng mộ vô hại. Trong trường hợp này, người thực thi thường vì một mục tiêu hoặc nhiệm vụ nhất định.

Stalk là gì

Nếu hiểu theo nghĩa tiêu cực, “stalk” có nghĩa là hành vi theo dõi thông tin, đào bới, xâm nhập đời tư của người khác mà không được sự đồng ý của họ.

Trong trường hợp này, diễn viên thường ngỗ ngược, lén lút rình rập, giở trò khi đối phương không để ý, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật.

Stalker là ai?

Vì vậy, “kẻ rình rập” là chủ thể của hành động “rình rập” vừa nêu. Hành vi của những người này thường gần như bị “ám ảnh” bởi những đối tượng mà họ đang quan tâm. Kẻ theo dõi có thể trở nên quan tâm đến những điều nhỏ nhất, cố tình đào bới và thì thầm với đối tượng được theo dõi một cách lặng lẽ.

Ví dụ, theo dõi trên mạng xã hội, những người theo dõi có thể liên tục gửi cho bạn những tin nhắn, bình luận có nội dung thô tục, thậm chí có dấu hiệu tự đào mỏ. Kẻ theo dõi có thể là bất kỳ ai, chẳng hạn như bạn bè, người yêu cũ hoặc người mà bạn có thể không biết.

Xem thêm xem nhứ thủ thật:

Sự nguy hiểm của việc “theo dõi” trên mạng xã hội?

Được theo dõi trên mạng xã hội hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham gia. Việc ai đó xen vào và theo dõi đời tư của bạn có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm mà bạn không hề hay biết. Có thể kể đến những điểm sau:

Stalk là gì
  • Quyền riêng tư của bạn bị xâm phạm và kẻ theo dõi có thể đánh cắp suy nghĩ hoặc bí mật của riêng bạn
  • Kẻ theo dõi có thể sử dụng sơ hở hoặc thói quen của bạn để thực hiện hành vi xấu của mình
  • Nếu bạn làm điều này, bạn cũng có thể mua và bán thông tin
  • Nếu kẻ theo dõi là người có vấn đề về tâm sinh lý, sự an toàn của bạn có thể gặp rủi ro
  • Bạn có thể cảm thấy bất an và lo lắng, hoặc thậm chí sợ hãi cuộc sống của mình

Cách ngăn ai đó theo dõi bạn trên mạng xã hội

Stalkscan-Những điều bạn cần biết

Hiện nay, trên SNS, đặc biệt là Facebook, mạng xã hội phủ sóng toàn cầu, có rất nhiều công cụ để xem thông tin và hoạt động của các tài khoản khác ở chế độ công khai.

Cách sử dụng tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần sao chép và dán đúng đường dẫn Facebook cá nhân của mình là có thể truy cập vào nguồn thông tin công khai của người đó trên SNS.

Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy tất cả các bài viết, hình ảnh mà người đó thích, hoạt động mà người đó đã tham gia hoặc sẽ tham gia, bạn bè của người đó, … trong trường hợp người đó đăng công khai.

Stalk là gì

Không chỉ Facebook mà nhiều mạng xã hội khác hiện nay cũng đã có công cụ hỗ trợ này.

Cách ngăn ai đó theo dõi bạn trên mạng xã hội

Ngày 01/01/2019, “Luật An ninh mạng” chính thức được thi hành. Vì vậy, nếu bạn đang bị ai đó quản lý quá mức, bạn có thể yêu cầu sự can thiệp và bảo vệ của pháp luật và các nhà quản trị mạng.

Cách tốt nhất và thực tiễn tốt nhất là xử lý thông tin bạn đăng trên mạng xã hội một cách cẩn thận. Tránh đăng quá nhiều thông tin về bản thân. Vì điều này có thể vô tình tiếp tay cho những kẻ xấu có ý đồ tiếp cận thông tin và phát tán hoặc sử dụng vào mục đích xấu.

Stalk là gì

Cần thực hiện các biện pháp bảo mật toàn diện trên các trang mạng xã hội để tránh bị rò rỉ hoặc theo dõi thông tin.

Trên đây là những chia sẻ về máy tính này về vấn đề “Stalk là gì?” từ Ezlasso.com. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn. Chúc các bạn một kỳ nghỉ vui vẻ và an toàn! ! !

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .