Spotify là gì? Nên chọn Spotify nghe nhạc hay không?

Spotify là gì

Spotify là một trong những dịch vụ Stream nhạc với lượng người dùng được xếp top đầu trong những ứng dụng nghe nhạc nhiều nhất hiện tại trên toàn cầu. Với Spotify có gì hấp dẫn? Spotify là gì? có gì hay ho mà tạo nên sức hút như vậy mà toàn thế giới dùng đến vậy. Hãy cùng Ezlasso.com tìm hiểu lần này nha

Spotify là gì?

Giống với những APP, Ứng dụng Stream và nghe nhạc khác bạn có thể thể sử dụng nhạc dễ dàng trên Spotify bằng các cụm từ khóa trên ô tìm kiếm. Các cụm từ này có thể là : bài hát, tên nghệ sĩ, tên album ca nhạc.

Spotify là gì

Với ứng dụng này bạn có thể tạo nên một kho nhạc khổng lồ với các thể loại bài hát khác nhau trên thế giới như: Jazz, Rock, POP, K-pop, RAP,… để bạn thoải mái nghe nhạc theo sở thích của bạn

Đặc biệt với các fan âm nhạc tại Việt Nam thì Spotify quả ăn đức các các App Music và Tidal vì các bài hát Việt Nam đã có mặt trên Spotify với chất lượng cực kỳ cao. Tuy thế một vấn đề mà bạn không thể tránh khỏi là thỉnh thoảng vẫn chưa có bài hát không có bản quyền được len lỏi vào trong danh sách kho nhạc Spotify

Nếu bạn là người có phong cách nghe nhạc cổ điển (là những bài nhạc Offline) thì Spotify sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Không chỉ dừng ở đó Spotify còn giúp người giải phóng một khối lượng bộ nhớ khổng lờ để có thể lưu lại các bài hát hay thay thế một kho tàng âm nhạc chất lượng hơn hẳn.

Xem thêm : Cách up nhạc lên Soundcloud? Chia sẽ track nhạc trực tuyến

Tạo Playlist trên Spotify dễ dàng hơn hết

Chắc hẳn ai ai cũng luôn có một list danh sách các nhạc sĩ, bài hát, dòng nhạc mà bạn thích. Vậy thì tạo sao bạn không làm một Playlist riêng để có thể nghe một lượt các bài hát mà mình thích mà không bị xen vào bởi các dòng nhạc hay bài hát khác. Tại Spotify bạn có thẻ tự động tạo cho mình danh sách nhạc riêng bằng cách tạo ra những Playlist riêng cho cá nhân.

Spotify là gì

Playlist giúp bạn dễ nắm bắt những bài hát bạn đã nghe và bổ sung vào những bài hát bạn thích nhưng chưa được nghe nếu muốn. Khi Playlist của bạn đã được tạo ra thì các dòng nhạc tương dương sẽ xuất hiện với những bài hát tương tự hay những bài hát cùng nghệ sĩ để hiện lên để cho bạn có thể say mê trong nhiều bản nhạc mới nhất hay nhất. Để tạo ra Playlist bạn hãy vào trang của nghệ sĩ đó bạn đã từng bài hát vào ra những album mà đặt trên trước đó

Gợi ý âm nhạc theo sở thích của bạn

Spotify có một lệnh đặt rất thông minh giúp bạn có thể thấy những bài hát theo sở thích của bạn dựa vào lịch sử tìm kiếm Playlist. Điều này có nghĩa cho bạn nghe liên tục 1 dòng nhạc hay album của một ca sĩ nào đó. Hoặc là những bài nhạc có dòng nhạc tương tự bạn có thể nghe thử

Spotify là gì

Nhờ đó mà bạn ngày càng bước gần lại tới thế giới âm nhạc mà bạn yêu thích mà không bị những bài hát khác gu sen ngang vào. Ở trong mục Discover bạn để ý có danh sách ở phần này nhé, nó chưa những bài hát chưa nghe hay bạn đã nghe đảm bảo đây là một dòng nhạc mà bạn sẽ thích hơn nữa.

Chất lượng nhạc của Spotify

Spotify là một ứng dụng phát nhạc trả tiền có thể sử dụng nên nếu bạn mua một gói Premium thì được nghe định dạng Ogg Vorbis với chất lượng là 320kps. Âm nhạc này đã mượt mà và chất lượng không dính những tập âm khác vào hay những nguồn nhạc không xác định. Tuy nhiên những lỗi xuất phát từ bản gốc sẽ không được loại trừ.

Spotify là gì

Một điểm tiếc cho Spotify trên PC là không hỗ trợ tính năng chơi Exclusive (độc quyền phần cứng) của chip xử lý âm thanh. Trong đó vốn là tính năng mà các trình chơi nhạc được các fan audio sử dụng phổ biến.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Spotify là gì? Và câu hỏi có nên sử dụng Spotify không? Đã được trả lời qua các ưu điểm trên đây được Ezlasso.com liệt kê rồi nhé, chúc các bạn thành công có những không gian nghe nhạc yêu thích của mình.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .