Khắc Phục lỗi Unikey không khởi động cùng windows 10

Khắc phục lỗi Unikey không khởi động cùng windows 10

Khi bạn vừa cài đặt windows hoặc cài lại một chương trình unikey thì máy tính bạn sẽ bị một vài lỗi ứng dụng khởi động cùng windows. Để khắc phục trường hợp lỗi này thì bạn hãy cùng mình giải đáp qua bài viết sau

Unikey là một trong những phần mềm đánh tiếng việt tốt nhất hiện nay. Hơn 99% người dùng sử dụng Unikey cho việc đánh tiếng việt hiện tại. Đây là một phần mềm rất cần thiết cho người dùng. Nhưng vô tình lại bị lỗi không khởi động cùng windows mà phải bật lên rất tốn thời gian của bạn.

Ngoài việc cài windows lại hay vừa cài phần mềm nên phần mềm không khởi động cùng windows. Mà Update từ phiên bản windows 10 November và Anniversary cũng gây ra lỗi này trên máy tính của bạn

Để khắc phục lỗi này bạn hãy thử từng cách sau đây nhé:

Cách 1: Thiết lập Unikey khởi động cùng windows 10

Đầu tiên bạn hãy chọn chuột phải vào icon Unikey dưới thanh taskbar và chọn bảng điều kiển.

Bật cửa sổ Unikey trên windows 10
Bật cửa sổ Unikey trên windows 10

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ unikey lên sau đó bạn hãy chọn mục mở rộng ở bên góc phải.

Tiếp theo bạn hãy tích vào ô Khởi động cùng Windows (ở phần Hệ thống) và chọn Đóng để kết thúc

Tích vào khởi động cùng Windows
Tích vào khởi động cùng Windows

Cách này sẽ khắc phục các lỗi bạn vừa mới cài lại windows. Nhưng không gây ra lỗi hệ thống và cho phép windows khởi chạy Unikey ở tab Startup của hệ thống máy tính.

Xem thêm: Xem các phần mềm chạy khi mở máy

Cách 2: Khắc phục lỗi Unikey không khởi động cùng Windows 10 bằng Task Scheduler

Với cách này bạn sẽ khắc phục hoàn toàn việc bị lỗi hệ thống gây ra việc không Unikey không khởi động cùng windows 10. Bạn lưu ý nếu làm cách 1 không thành công hãy dùng cách này nhé.

Bước 1: Bạn hãy nhập từ khoá Task Scheduler vào thanh tìm kiếm tại menu start (cortana ở windows 10). Sau đó hãy chạy Task Scheduler trong bản kết quả nhận được

Tìm kiếm task schedule
Tìm kiếm task schedule

Bước 2: Khi này bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới Task Scheduler. Bạn hãy chọn Create Task ở khung bên phải.

Chọn Create Task
Chọn Create Task

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ mới hiện lên Create Task lên bạn hãy đặt tên cho task này là “Unikey” và tích vào mục Run with highest privileges.

Đặt tên và tích vào tuỳ chọn của cửa sổ create task
Đặt tên và tích vào tuỳ chọn của cửa sổ create task

Bước 3: Bạn hãy chuyển qua tab Triggers cùng cửa sổ, bạn hãy chọn New Triggers. Khi đó cửa sổ New Triggers cũng được bật lên bạn hãy chọn ở mục Begin the task là At Startup và chọn OK để đóng cửa sổ.

Tạo một trigger mới
Tạo một trigger mới

Bạn hãy làm tương tự với Tab At log on còn lại nhé.

Khi làm xong 2 Triggers này bạn hãy chọn Ok để lưu lại nhé.

Kết quả sau khi tạo 2 triggest mới
Kết quả sau khi tạo 2 triggest mới

Bước 4: Bây giờ bạn hãy bật qua tab Actions (của cửa sổ Create New Task) và chọn New. Giờ bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ New Actions. Bây giờ bạn hãy chọn vào mục Browse… của phần Program/script. Sau đó bạ hãy chọn tới thư mục cài đặt phần mềm Unikey (bạn chọn lưu cả file unikey.exe trong thư mục này nhé). Khi chọn Xong bạn hãy chọn OK

Tạo actions mới
Tạo actions mới

Bước 5: Khi này chỉ còn 1 mình cửa sổ Create Task thôi bạn hãy chọn OK để lưu lại nhé.

Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy xem thử lỗi Unikey không khởi động cùng windows 10 đã được khắc phục chưa nhé. Bài viết trên được Ez Lasso tổng hợp và hướng dẫn tới các bạn. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .