Hướng dẫn cài đặt WordPress Offline trên Xampp

cài đặt wordpress offline trên xampp

Cài đặt WordPress offline không phải là quá khó nhưng liệu bạn đã biết được cách cài đặt chưa? Đặc biệt là cài đặt offline và chạy hoàn tất trên Xampp chưa? Mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt wordpress offline một cách đơn giản nhất.

Sau khi bạn tìm hiểu về localhost, cài đặt Xampp, tạo database mới và thân quen với điểm lưu trữ dữ liệu của website trên Xampp. Lúc này, bạn có thể sử dụng wordpress để thiết lập website hoàn toàn tốt nhất qua 2 bước sau:

Bước 1: Tải và giải nén souce Wordpess có sẳn

Bạn hãy truy cập vào website wordpress.org để tải bộ souce wordpress mới nhất bạn có thể tải tại đây (giải capcha để tiếp tục).

Tải souce code wordpress
Tải souce code wordpress

Tiếp theo bạn hãy giải nén vào thư mục dữ liệu của website. Mà mình đã giới thiệu với bạn tại bài trước. (Do Xampp mình cài tại ổ D nên đường dẫn có khác một xí bạn cần xác định đúng điểm của lưu trữ website nhé (bạn có thể tham khảo tại đây).

giải nén souce wordpress vào thư mục chưa dự liệu
giải nén souce wordpress vào thư mục chưa dự liệu

Bước 2: Cài đặt WordPress

Để thiết lập wordpress bạn hãy vào đường dẫn http://localhost/tên-database (ví dụ: http://localhost/ezlasso). Bạn sẽ nhận được giao diện cài đặt và bạn chọn ngôn ngữ và nhấp Continue

chọn ngôn ngữ cài đặt
chọn ngôn ngữ cài đặt

Tiếp theo bạn hãy nhấp vào Let’s go!

Xác nhận cài đặt wordpress
Xác nhận cài đặt wordpress

Lúc này bạn hãy điền lại tên database và tài khoản bạn đã tạo vào lần lượt các ô và nhấn Submit.

Điền thông tin database kết nối
Điền thông tin database kết nối

Tiếp đến bạn hãy nhấn vào Run the installation

Đồng ý cài đặt wordpress
Đồng ý cài đặt wordpress

Tới đây bạn sẽ điền những thông tin về website và tài khoản đăng nhập để quản trị lẫn thay đổi của website. Với các ô như sau:

Tạo tài khoản quản trị wordpress
Tạo tài khoản quản trị wordpress
  • Site Title: tên của website
  • Username: Tên đăng nhập
  • Password: Mật khẩu đăng nhập. Nếu mật khẩu của bạn quá ngắn hay yếu bạn hãy tích chọn Confirm use of weak password để chấp nhận mật khẩu yếu.
  • Your Email: Địa chỉ Email. Đây là địa chỉ lấy lại mật khẩu khi bạn quên. Nếu đây là online nhé còn offline thì không có được nhưng bạn phải điền thì mới tiếp tục được.
  • Search Engine Visibility: nếu bạn không muốn google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào thấy website của bạn thì bạn hãy tích vào mục này. Nhưng đây chỉ là chế độ online thôi nhé.

Sau khi cài đặt xong bạn hãy nhấp vào Install Worpress

Đồng ý tạo tài khoản quản trị
Đồng ý tạo tài khoản quản trị

Nếu bạn điền các thiết lập đúng bạn sẽ nhận được thông báo sau đây bạn hãy nhấn login là xong nhé.

Xác nhận tạo tài khoản quản trị wordpress
Xác nhận tạo tài khoản quản trị wordpress

Quản trị Website với WordPress:

Sau khi bạn hoàn thành xong các bước trên bạn hãy đăng nhập vào website với đường dẫn http://localhost/tên-database khi này website bạn đã được lập. Website này hiện đang có là giao diện mặc định của WordPress nhé.

Giao diện mẫu theo souce code
Giao diện mẫu theo souce code

Để đăng nhập quản trị trang website dưới mã nguồn mở wordpress bạn chỉ cần thêm vào đường dẫn /wp-admin nhé. Trong trường hợp offline này bạn sẽ http://localhost/ten-database/wp-admin. Nếu là online sẽ là domain/wp-admin nhé. Sau khi bạn đã load được trang này bạn cần nhập tên user và password vào là đăng nhập được

đăng nhập vào wordpress
đăng nhập vào wordpress

Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ nhận được giao diện quản trị của wordpress nhé.

Giao diên quản trị wordpress
Giao diên quản trị wordpress

Tới đây bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt wordpress. Về những phần đăng hay tạo bài viết đăng hình hay những cách nhập plugin hoặc cá themes đẹp mình sẽ viết bài hướng dẫn bạn sau. Bạn có thể xem lại những bài viết về cài đặt wordpress offline trên xampp nhé.

  1. Localhost là gì? cách cài đặt localhost offline bằng Xampp
  2. Tạo database trong mysql (phpmyadmin) – thao tác dữ liệu website xampp
  3. Hướng dẫn cài đặt WordPress Offline trên Xampp

Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .