Hướng dẫn gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable trong 1 nốt nhạc

gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable

Như mọi người đều biết photoshop cs6 portable là một trong những dạng xách tay cực kỳ nhẹ. Chỉ với 100MB thay vì bản cài đặt là hơn 1GB mà bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ các chức năng như bản cài đặt. Nhưng đôi khi đây là bản xách tạo ra những trường hợp bị lỗi không mấy buồn phiền, đặc biệt là không thể gõ được dấu. Vậy Làm sao để gõ tiếng việt trong photoshop CS6 Portable? Hãy cùng Ez Lasso sửa lỗi này nhé.

Nguyên nhân không gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable

Một trong những lỗi kiến bạn tức điên nhất. Mỗi lần cần ghi chữ tiếng việt vào photoshop cs6 portable bạn cần phải đánh ra ngoài và coppy bỏ vào. Lý do đó nằm tại đâu?

  • Bạn không cấp quyền cho phép sử dụng ( gọi tắt là UAC) cho photoshop cs6 Portable
  • Máy tính không có unikey hoặc không điều chỉnh bản mã dúng

Yêu cầu có

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong photoshop CS6 Portable

Tại phần này bạn thử lần lượt các cách sau đây để sửa lỗi này của Photoshop cs6 Portable:

Cấp quyền User Account Control

Việc cấp quyền User Account Control này thật sự là hạ quyền thông báo cho phép Unikey không thể tiếp cận với photoshop portable. Để thiết lập bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần tắt Unikey đi nhé và tìm kiếm ký tự UAC tại khung search star, bạn chọn Change User Account Control settings

gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable
Vào phần UAC

Sau đó bạn đưa từ Always notify sang Never notify. Chọn OK

gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable
Hạ mức quản trị

Sau đó bạn khởi động lại Unikey với quyền administator. Bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng Unikey và chọn Run as administrator.

Sau đó bạn chạy lại Photoshop CS6 Portable.

Kiểm tra unikey đã đúng bản mã và cách gõ chưa ?

Nếu cách trên bạn không đánh chữ được nữa hãy kiểm tra lại unikey đã cài đặt đúng chưa? Các bước kiểm tra như sau:

Bạn đã bật Unikey chưa? Và đã chuyển sang chế độ đánh tiếng việt chưa?  V là cho phép gõ tiếng việt còn E là không cho phép gõ tiếng việt

gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable
Kiểm tra đã cho phép unikey gõ tiếng việt chưa

Bạn kiểm tra đã chuyển đúng bản mã hay không? Để kiểm tra đúng bản mã bạn cần chọn chuột phải vào biểu tượng Unikey tại phía góc phải thanh star. Bạn kiểm tra đã chọn đúng unicode dựng sẳn chưa? Nếu chưa chỉ cần check chọn. Sau đó bạn chọn vào kiểu gõ xem đã đúng kiểu gõ bạn sử dụng khi gõ tiếng việt chưa?

gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable
Xem cách gõ và bộ mã tại Unikey

Trên đây là hướng dẫn gõ tiếng việt trong Photoshop CS6 Portable, bạn có thể sử dụng lần lượt 2 cách trên lần lượt. Nếu không được hãy tải lại phiên bản Portable hoặc unikey tại đường dẫn trên của mình để trên. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .