Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC và Laptop

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho pc hay laptop

Khi sử dụng máy tính với nhiều khoảng thời gian khác nhau thì bạn hay thay đổi độ sáng của màng hình sao cho phù hợp với mắt. Vậy làm sao để điều chỉnh độ sáng này? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu nhé

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC

Thông thường để điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC bạn thường chạm vào các nút trên màn hình máy tính. Đối với 1 số dòng màng hình thường dùng như 17, 19inch thì các nút còn dễ dàng, nhưng đối với dòng màn hình mắc tiền thì chỉ có từ 1 tới 2 nút thôi kiến bạn điều chỉnh rất khó khắn và tốn thời gian. Vì thế hôm nay Ez Lasso sẽ hướng dẫn bạn 1 phần mềm có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng màng hình.

Đây là phần mềm mang tên là BrightnessSlider của nhà phát triển Microsoft dàng cho win 10. Tuy đây là một phần mềm mở rộng của micrsoft nhưng bạn phải tải trên github nhé.

Tải phần mềm BrightnessSlider

Đầu tiên bạn có thể tải BrightnessSlider: Tải đây

Sau khi truy cập vào website bạn hãy chọn vesion mới nhất của phần mềm và tải file Win10_BrightnessSlider.exe về nhé.

Tải phần mềm trên github
Tải phần mềm trên github

Sau khi tải về xong bạn sẽ nhận được một icon như sau. Bạn chỉ việc bạn nhấp đôi để chạy. Mà bạn không cần cài đặt phần mềm nhé

Chạy icon phần mềm
Chạy icon phần mềm

Hướng dẫn sửa dụng phần mềm BrightnessSlider điều chỉnh độ sáng

Sau khi bạn chạy phần mềm bạn sẽ nhận được icon hình mặt trời ở dưới thanh task bar. Bạn chỉ việc nhấp vào đây để điều chỉnh độ sáng màng hình. Và điều chỉnh thanh độ sáng này sao cho thích hợp.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC
Điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC

Ngoài ra phần mềm này bạn cần phải bật trước khi sử dụng mới dùng được nhé. Nhưng để tránh phải trường hợp bật liên tục này bạn hãy sử dụng tính năng Run At Startup (khởi động cùng hệ điều hành nhé). Bạn chỉ việc chọn chuột phải vào icon mặt trời dưới thanh taskbar và chọn Run At Startup.

Chạy cùng khởi động máy tính
Chạy cùng khởi động máy tính

Lưu ý: trong quá trình sử dụng bạn đừng xoá tệp cài đặt đã tải về từ github bạn sẽ không sử dụng được nữa nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho LapTop

Đối với Laptop thì việc điều chỉnh độ sáng màn hình gần như dễ dàng hơn vì màn hình đã được gán chung với máy tính nên các thao tác chỉnh độ sáng màng hình dễ hơn chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể chỉnh độ sáng của màn hình laptop bạn có thể thử các cách sau đây:

Chỉnh ngay trên bạn phím máy tính laptop

Ở trên bàn phím của máy tính lap top của bạn sẽ có những nút cho phép bạn giảm sáng tối. Bạn chỉ việc sử dụng nó với các tổ hợp phím Fn + phím tăng hay giảm độ sáng trên bàn phím. Nếu như bạn không biết phím nào là phím tăng hay giảm độ sáng thì bạn hãy nhìn vào bàn phím sẽ có kí hiệu này tăng giảm độ sáng như hình sau:

Phím giảm độ sáng trên laptop
Phím giảm độ sáng trên laptop

Bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Fn với các phím này

Chỉnh độ sáng qua mức độ sử dụng pin của laptop

Bạn chỉ cần việc vào menu điều kiển mức độ dùng pin của laptop. Đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải vào icon pin dưới thanh taskbar. Sau đó bạn sẽ nhận được bản điều kiển mở lên bạn chỉ việc chọn Adjust screen brightness.

Adjust screen brightness
Adjust screen brightness

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ hiện lên. Bạn hãy kéo thanh screen brightness theo ý muốn nhé

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop
Điều chỉnh độ sáng màn hình cho laptop

Trên đây là cách giúp bạn thay đổi độ sáng màn hình máy tính trên PC hay Laptop bạn hãy thử nhé chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .