Chặn copy/ sao chép bài viết hình ảnh trên website

Chặn copy sao chép bài viết

Hiện nay ở vấn nạn copy bài viết là rất nhiều. Không chỉ dừng tại các phiên bản bài viết word mà còn lên tới các bài viết trên website. Đặc biệt hơn nữa, là một ngày bạn thấy bài viết website bạn hiện tại một website khác thì chắc là bực bội lắm. Vậy làm sao để chặn copy bài viết hình ảnh trên website.

Bạn có thể tham khảo cách chống coppy các file word bằng cách chèn watermark trong file word. Tại bài viết: Cách chèn, Xoá Watermark trong Word

Copy bài viết
Copy bài viết

Cách chặn copy / sao chép bài viết trên website

Nếu được nói có thì đây là một phần khá rối về việc xác định điểm bạn cần phải làm sao để truy cập vào địa chỉ lưu trữ website (như hosting, vps) thông qua các tài khoản FTP bằng winscp hay Filezilla hay là filemanager tại các phần hỗ trợ sever.

Truy cập vào điểm lưu trữ dữ liệu
Truy cập vào điểm lưu trữ dữ liệu

Sau khi bạn có thể đăng nhập vào điểm chứa dữ liệu của website thì bạn phải xác định được đâu là file head hay footer trong souce code website của bạn. Nói tóm gọm đâu là nơi chứa thẻ đóng body.

Tiếp tới bạn hãy bạn hãy coopy đoạn javascrpit sau đây vào trước thẻ đóng </body> nhé.

Code:

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
$('*').bind('cut copy paste contextmenu', function (e) {
    e.preventDefault();
})});
</script>

Đây là đoạn javascrpit cho phép người quản trị website chặn lại người dùng đi bôi đen hoặc chuột phải các đoạn văn bản hoặc hình ảnh trên website. Từ đó mà người dùng chọn coppy không được nhé.

Chặn copy bài viết cho wordpress

Copy code chặn sao chép

Đối với souce wordpress thì bạn cần phải copy đoạn code vào 1 trong 2 file header.php hay footer.php nhé.

Code:

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
$('*').bind('cut copy paste contextmenu', function (e) {
    e.preventDefault();
})});
</script>

Sử dụng plugin

Nếu như bạn sử dụng wordpress và không biết code thì bạn nên sử dụng plugin chặn copy trên wordpress với tên WP Content Copy Protection.

Plugin chặn coppy sao chép bài viết
Plugin chặn coppy sao chép bài viết

Vì sao phải copy trước thẻ đóng </body> chứ không phải đầu website

Nếu các bạn nào làm về marketing đặc biệt là SEO thì bạn sẽ hiểu được việc có thêm 1 đoạn code sẽ làm website bạn nặng và load chậm hơn 1 xí cho người dùng.

Tốc độ load website
Tốc độ load website

Vì vậy mình khuyên các bạn hãy dán đoạn này trước thẻ đóng </body> (cuối cùng của souce code). Để khi load xong hết tất cả mọi nội dung của trang website của bạn không gây ra ảnh hưởng lỗi ở một số phần và tốc độ load nội dung có thể khắc phục được.

Ngoài ra việc sử dụng code chống copy hay sao chép bài viết lại có một điểm yếu đó chính là gây khó chịu cho người dùng nếu như họ muốn coppy đoạn bài viết vì vậy nếu bỏ đoạn code này vào bạn hãy hướng dẫn người dùng thay vì code để trích đoạn thì hay chụp màn hình thì tốt hớn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngăn chặn được coppy bài viết.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .