Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Thay đổi kích thước hình ảnh

Thay đổi kích thước hình ảnh trong photoshop là một trong những trường hợp thường gặp phải lúc xuất hình ảnh ra. Có thể nói việc thu gọn hình ảnh khá đơn giản với nhiều bạn, nhưng nếu bạn là không để ý có thể gây ra những trường hợp hình ảnh bị méo đi. Vậy thay đổi kích thước sao cho hình ảnh nguyên vẹn hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi bạn làm một file ảnh có yêu cầu về kích thước nhỏ hơn. Hoặc bạn đang cần thu gọn kích thước lại vì máy tính bạn không đủ khả năng. Nếu như bạn không tinh ý thì khi thu gọn có bằng nhiều phần mềm khác nhau hay photoshop có thể làm hình bị kéo dài hay ngang rất xấu. Vậy làm sao để thay đổi được hình ảnh một cách chính xác và chuẩn nhất.

Thay đổi kích thước bạn có thể dùng bất cứ phiên bản photoshop nào cho dù là phiên bản Photoshop portable không cần cài đặt.

Thay đổi kích thước ảnh

Đầu tiên bạn cần phải mở hình ảnh bằng photoshop bằng File => Open… (CTRL + O). Sau khi mở lên bạn hãy chọn Image => Image Size… ( CTRL + ALT + I)

Thay đổi kích thước hình ảnh
Thay size của hình ảnh

Bạn sẽ nhận được cửa sổ mới mở lên tại đây bao gồm các phần:

Thay đổi kích thước hình ảnh
Cửa sổ thay đổi kích thước hình từ photoshop
 • Pixel Dimensions: Kích thước hình ảnh cần thay đổi trong photoshop. Điền kích thước mới vào đầy
  • Width: chiều ngang
  • Height: chiều dọc
 • Document Size: Là phần hình được xuất ra với kích thước được điền vào.
 • Scale Style: phần liên kết của hình trong photoshop với hình xuất ra. Đơn giản hơn nữa là hình trong pts kích thước bao nhiêu hình xuất ra kích thước bấy nhiêu nếu bạn tích vào.
 • Constrain Proportions: chiều ngang hay dọc sẽ tự động thay đổi theo tỉ lệ của hình có trước khi bạn điền bất cứ giá trị mới nào được điền bởi chiều ngang hay dọc từ chính bạn.
 • Resample Image: Hiện kích thước hình trong photoshop

Bạn lưu ý phần Constrain Proportions, Scale StyleResample Image phải được tích nhé để hình ảnh tự động resize thay đổi đúng như ý muốn.  Sau khi thiết lập xong bạn nhấp OK là kết thúc quá trình và nhận đúng hình ảnh với kích thước chuẩn nhất.

Thay đổi kích thước của 1 Layer

Một trong một số những thành phần tạo tạo ra hình ảnh trong photoshop là Layer. Vậy việc thay đổi kích thước hình ảnh có được thay đổi hay không? Có bị méo hay không? Và cách nào để thay đổi kích thước của Layer?

Kích thước layer có thể thay đổi khi thay đổi kích thước hình không?

Như đã nói từ trên việc thay đổi kích thước hình ảnh thì layer cũng thay đổi theo tỉ lệ được thay đổi. Nếu như bạn thay đổi ảnh bị kèo ngang ra thì Layer cũng bị kéo ngang như hình, đối nếu ảnh theo thu nhỏ đúng tỉ lệ chiều ngang và dọc thì Layer cũng giống như tỉ lệ như vậy

Thay đổi kích thước Layer

Để thay đổi kích thước của Layer bạn cần phải làm các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn layer
 • Bước 2: nhấn tổ hợp phím CTRL + T
 • Bước 3: bạn có thể làm theo 2 cách sau

Cách 1: Di chuyển chuột đến các nút hiện lên. Thực hiện thao tác kéo thả phù hợp. Để có thể vừa kéo vừa giữ SHIFT để có kích thước đúng tỉ lệ có sẳn

Thay đổi kích thước hình ảnh
Kéo thả chuột thay đổi kích thước Layer

Cách 2: Điền kích thước vào 2 ô tại vị trí sau đây. Bạn có thể tích vào biểu tượng link ở giữa để kích thước theo tỉ lệ chính xác

Thay đổi kích thước hình ảnh
Điền kích thước layer
 • Bước 4: Nhấn OK

Ngoài cách thay đổi kích thước hình ảnh trên đây bạn còn có thể dùng chức năng cắt hình ảnh để thu nhỏ kích thước hình ảnh.

Trên đây là cách thay đổi kích thước hình ảnh và layer của hình trong photoshop. Chúc các bạn thành công.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .