Cách test màn hình cảm ứng Samsung chi tiết nhất.

test màn hình cảm ứng samsung

Màn hình chính là bộ phận quan trọng nhất trên điện thoại cảm ứng hiện nay. Do đó mà việc kiểm tra màn hình cảm ứng Samsung đó là phần quyết định khả năng sử dụng của chiếc điện thoại. Để có thể test màn hình cảm ứng Samsung thì bạn hãy xem qua bài viết này nhé.

Tại sao cần phải test màn hình cảm ứng Samsung

Với chiếc điện thoại thông minh hiện nay thì màn hình cảm ứng chính là bộ phận quan trọng nhất mà bạn tương tác trực tiếp với điện thoại. Do đó màn hình điện thoại Samsung không sử dụng tốt thì cũng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng điện thoại. Điều này làm cho việc sử dụng điện thoại bị tiêu cực tới quá trình trải nghiệm của bạn. bạn sẽ không có một thao tác mượt kèm với hình ảnh màu sắc của điện thoại mà lại không bị lỗi.

test màn hình cảm ứng samsung

Khi mua điện thoại mới bạn cần phải lưu ý phải kiểm tra xem màn hình điện thoại Samsung khi mua có phải gặp phải hàng không chất lượng không? Chất lượng có rõ ràng hay không? nhân diện cảm ứng có nhạy hay không?

Tìm hiểu các bài viết khác về điện thoại Samsung nhé:

Cách test màn hình cảm ứng Samsung

Sau đây là phần mình sẽ hướng dẫn cách test màn hình cảm ứng Samsung của ez lasso nhé.

Kiểm tra hình thức điện thoại

Trước tiên bạn hãy kiểm tra hình thức bên ngoài sản phẩm điện thoại xem có những hình thức hay bị trầy xước hay không? màn hình có bị lồi lõm hay không? Chỉ cần quan sát kỹ thì điện thoại mở hộp sẽ rất dễ dàng kiểm tra xem có lỗi  hay không nhé.

test màn hình cảm ứng samsung

Thao tác trước khi kiểm tra

Bạn có thể tự kiểm tra khả năng cảm ứng cũng như chất lượng bên ngoài điều này giúp bạn có thể thao tác đơn giản nhất nhé.

Đầu tiên bạn hãy nhấn vào phần gọi điện sau đó bạn hãy nhập ký tự *#0*# và nhất phím gọi nhé

test màn hình cảm ứng samsung

Đây chính là câu lệnh giúp bạn kiểm tra màn hình điện thoại Samsung nhé.

Kiểm tra màn hình điểm chết trên màn hình

Sau khi nhập xong lệnh trên thì bạn hãy nhấn gọi và nhận được kết quả là một menu điều khiển. Để có thể kiểm tra màn hình cảm ứng Samsung có điểm chết không? Bạn hãy nhấn vào nút Receiver

test màn hình cảm ứng samsung

Lúc này màn hình điện thoại sẽ chuyển đến một màu trắng hoàn toàn. Bạn quan sát các góc cạnh đường vẹn xem các đường đen có đều màu hay không? hoặc có bị biến dạng không? có phần nào của màn hình không bị hiển thị màu trắng không?

Sau khi kiểm tra xong bạn hãy nhấn vào nút trở về để qua lại menu điều kiến nhé.

Bạn lần lượt kiểm tra các màu hình khác như đỏ, xanh lá, xanh dương và đen không nhé. Bạn hãy chú ý quan sát xem những màu này có bị mất màu hoặc loang mực hay không nhé.

test màn hình cảm ứng samsung

Test màn hình cảm ứng Samsung

Sau khi kiểm tra điểm chết xong bạn hãy tét cảm ứng màn hình Samsung nhé. Bạn hãy quay lại và chọn vào mục Touch để kiểm tra nhé.

Bạn hãy dùng đầu ngón tay vẽ theo các màu xanh lá trên màn hình và chú ý quan sát các đường vẽ của bạn có bị đứt đoạn hoặc bị méo lệch hay không?

Cách test màn hình cảm ứng Samsung chi tiết nhất. 1

Bạn có thể vẽ các đường ngẫu nhiên trên màn hình để kiểm tra khả năng nhận diện cảm ứng của máy có gặp phải vấn đề hay không? Nếu như nét vẽ bị đứt thì có nghĩa màn hình đã bị liệt cảm ứng 1 vài điểm.

Trên đây là bài viết cách test màn hìnsh cảm ứng Samsung được Ez Lasso giới thiệu cho bạn nhé. Đây là cách giúp bạn có khả năng kiểm tra màn hình xem có lỗi không nhé? chúc các bạn thành công nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .