Bộ nhớ tạm là gì? Bộ nhớ tạm trên điện thoại samsung ở đâu?

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Bạn đang là một samfan chân chính thường xuyên sử dụng những tác vụ sao chép và dán trên điện thoại. Thì có bao giờ bạn có biết được những hành động đó được lưu vào đâu chưa? Đây là một trong những thứ được lưu trong bộ nhớ tạm? Vậy bộ nhớ tạm là gì? Bộ nhớ tạm trên điện thoại samsung ở đâu? Cách xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại? Nào hãy cùng mình tìm hiểu qua bài việt này nhé.

Bộ nhớ tạm là gì? Clipboard là gì?

Khi bạn thực hiện một thao tác sao chép hay dán một đoạn nội dung hay một câu nào đó thì nội dung này sẽ được lưu lại trên bộ nhớ tạm hay còn được gọi là clipboard nhé.

Nói đơn giản bộ nhớ tạm là nơi để lưu lại nội dung dữ liệu khi bạn thực hiện tác vụ sao chép trên điện thoại. 

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Không chỉ có trên điện thoại samsung mà các hãng điện thoại khác, máy tính cũng có bộ nhớ tạm nhé. Nên đây cũng là một trong những thuật ngữ mà anh em công nghiệp hay chú ý khi mua hay đổi một chiếc điện thoại hay máy tính nhé.

Bộ nhớ tạm trên điện thoại samsung ở đâu

Trên dòng điện thoại samsung bộ nhớ tạm được lưu ẩn khiến bạn không thể truy cập được nhé. Một Khi bạn khởi ododngj lại hoặc sao chép một nội dung mới thì nội dung được lưu trong bộ nhớ tạm sẽ tự động mất

Tại sao cần phải xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại

Đôi khi nội dung bạn sao chép rất dài nên đã làm cho máy bạn có phần lag nên bạn thường xuyên xóa chúng. Tuy thế đôi khi lại không chứa nhiều nội dung nhưng bạn vẫn muốn xóa chúng để làm cho máy bạn không bị tốt tài nguyên.

Nếu như bạn xóa bộ nhớ tạm gốc để giải phóng nội dung cũng như tài nguyên của máy thì đây là việc hoàn toàn có thể làm nhé. Không một ai muốn điện thoại của bạn chưa khay nhớ tạm nhiều và chưa nhiều thông tin sao chép bí mật, bị ai đó mượn và dán ở một nơi bất kỳ. Nên đây cũng là lý do bạn cần phải xóa bộ nhớ tạm nhé.

Hướng dẫn cách xóa khay nhớ tạm trên điện thoại samsung

Để có thể xóa khay nhớ tạm trên điện thoại samsung bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau đây từ Ezlasso.com giới thiệu nhé. Cách nào cũng được bạn không cần phải làm lần lượt nhé.

CÁch 1: Sao chép văn bản khác

Giống như đã nói trên việc clear bộ nhớ tạm bằng cách sao chép văn bản khác cũng là một trong những cách xóa khay nhớ tạm hiệu quả nhất.

Bước 1 bạn hãy giữ vào văn bản bạn cần sao chép để cho điện thoại hiện liên như hình sau đây

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Bước 2: Khi bạn giữa đủ lâu tầm 3s thì sẽ hiện lên một danh sách hiện lên. Bạn hãy trượt ngang qua tới mục sao chép và chọn nó nhé.

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

KHi này bạn đã clear đi bộ nhớ tạm của rồi nhé, song song với đó bộ nhớ tạm mới sẽ được lưu lại để bạn chọn vị trí dán theo ý mình nhé.

Cách 2: Xóa bộ nhớ tạm bằng bàn phím

Bước 1: Bạn hãy mở một ứng dụng có khả năng bật được bàn phím lên nhé. Có thể là tin nhắn hoặc messenger,…. 

Bước 2: Bạn hãy chọn icon mũi tên xuống trên bàn phím ở bên góc phải nhé => Bạn hãy chọn mục Bộ nhớ tạm nhé

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Bước 3: Lúc này một danh sách các hình ảnh hay nội dung bạn đã sao chép hiện lên bạn có thể nhấn vào mục xóa tất cả để xóa hết bộ nhớ tạm nhé

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Cách 3: Sử dụng ứng dụng thứ 3

Một trong những ứng dụng dùng để xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại Samsung không thể quên tên là Swiftkey. Bạn có thể tải xuống tại đây.

Bước 1: Bạn hãy bạn aphanf mềm Swiftkey lên nhé. Và chọn vào mục Bật swiftkey nhé.

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy vào một phần mềm cho phép mở bàn phím lên nhé. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng  sao chép trên cùng bên trái bàn phím và trượt để xóa bộ xóa tạm mà bạn muốn xóa

Bộ nhớ tạm là gì? Xóa bộ nhớ tạm trên samsung

Xem thêm các thuật ngữ khác:

Trong bài viết này viết này mình đã phân biệt cho bạn hiểu về khái niệm bộ nhớ tạm là gì? Bộ nhớ tạm ở đâu? và làm sao đã xóa rồi nhé. Hi vọng bạn đã có thể hiểu về thuật ngữ này và sử dụng chúng chính xác. Chúc các bạn thành công nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .