Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá

Bạn đăng nhập vào Instagram không được xuất hiện một dòng thông báo: “Tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá vì vi phạm các điều khoản của chúng tôi”. Nếu bị như thế hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục tài khoản bị vô hiệu hoá tài khoản Instagram thì bạn hãy tìm hiểu lý do và nguyên nhân bị vô hiệu hoá trước đã nhé. 

Khác với những trường hợp đăng nhập mật khẩu hay người dùng không chính xác bạn chỉ việc lấy lại trong tíc tắc qua địa chỉ gmail. Nhưng Instagram thông báo về tài khoản bị vô hiệu hoá là do những hoạt động bất thường đăng những hình ảnh bất hợp pháp có nội dung xuyên tạc bất hợp pháp đả kích ngôn ngữ gây thù địch, những hình ảnh khoả thân hay bảo lực

Đây thường là nguyên nhân xuất hiện những nguyên tắc mà cộng đồng và điều khoản sử dụng cho người dùng. Nếu như người vi phạm những nguyên tắc này thì đồng nghĩa với việc bị xóa tài khoản vĩnh viễn không thể phục hồi được.

Cách khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào tài khoản bị vô hiệu hoá bằng cách đăng nhập. Lúc này bạn sẽ nhận được 1 thông báo vô hiệu hiệu hoá như sau. Bạn hãy chọn Learn More để đọc các điều khoản và tìm cách khôi phục

Tiến hành đọc điều khoản vận hành tài khoản Instagram
Tiến hành đọc điều khoản vận hành tài khoản Instagram

Khi bạn đọc xong nội dung bạn hãy tìm và chọn tới mục Let us know hoặc nhấn tại đây cho nhanh nhé

Let Us know
Let Us know

Bây giờ 1 biểu mẫu kháng nghị yêu cầu bạn nhập các nội dung để Instagram xem xét lại trường hợp vô hiệu hoá của bạn. Bạn hãy điền đúng những nội dung yêu cầu nhé.

Điền thông tin vào mẫu kháng nghị
Điền thông tin vào mẫu kháng nghị

KHi điền và gửi xong bạn sẽ nhận được 1 Email xác nhận đã nhận được kháng cáo từ Instagram.

Thư xác nhận gửi kháng nghị tài khoản Instagram thành công
Thư xác nhận gửi kháng nghị tài khoản Instagram thành công

Lưu ý: Có thể số lượng biểu mẫu kháng nghị quá nhiều nên bạn hãy gửi nhiều lần trong ngày để có thể khôi phục tài khoản nhanh hơn nhé.

Bạn hãy chờ tới khi Instagram xem xét xong và khôi phục lại tài khoản của bạn. Quá trình khôi phục sẽ mất tới vài ngày đến vài tuần. Nếu sau 2 ngày (48 tiếng) không nhận được thư phản hồn bạn hãy kiểm tra lại hòm thư Spam (bulk mail – thư rác) nhé. 

Xem thêm các mẹo Instagram từ Ez Lasso.com:

Cách kích hoạt lại tài khoản Instagram

KHi bạn đảm bảo việc Vô hiệu hoá tài khoản một thời gian nhất định. Bạn hãy tạm thời huỷ tài khoản của Instagram đi nhé. Bạn hãy truy cập vào Instagram và chọn temporarily disable Account

Tiến hành vô hiệu hoá tài khoản
Tiến hành vô hiệu hoá tài khoản

Bạn hãy nhớ rằng không thể kích hoạt tài khoản đã xoá hoàn toàn. Nếu chọn xóa tài khoản Instagram, bạn không thể kích hoạt lại sau khi xóa.

Xác nhận kích hoạt tài khoản
Xác nhận kích hoạt tài khoản

Bây giờ bạn hãy truy cập lại Instagram

Truy cập vào Instagram
Truy cập vào Instagram

Bạn hãy đăng nhập lại tài khoản Instagram vừa rồi. Điền đầy đủ thông tin và chọn Login

Đăng nhập tài khoản vào Instagram
Đăng nhập tài khoản vào Instagram

Ngoài ra, bạn cần phải đồng ý với bất kỳ điều khoản và điều kiện mới nào được đưa ra kể từ khi bạn tạm hủy kích hoạt tài khoản để có thể kích hoạt tài khoản liên tục.

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị ha.ck

Thông thường mục tiêu của các người ha.ck thường tìm kiếm quyền truy cập tài khoản cá nhân của người khác bằng bất cứ cách nào.

Nếu đang nghi ngờ tài khoản Instagram bạn đang bị ha.ck thì bạn hãy thực hiện các hành động sau đây để bảo vệ tài khoản của mình trước nhé.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân => Chọn chỉnh sửa trang cá nhân

Truy cập vvà chỉnh sửa thông tin cá nhân
Truy cập vvà chỉnh sửa thông tin cá nhân

Bước 2: Kiểm tra lại Email liên kết với tài khoản Instagram hiện tại. Nếu Email này là của bạn thì giờ đây bạn có thể thở phào

Kiểm tra email liên kết với tài khoản Instagram
Kiểm tra email liên kết với tài khoản Instagram

Bước 3: Bạn hãy quay lại màn hình đăng nhập bạn hãy chọn Get help signing in trên điện thoại android. Còn đối với IOS là Forgot Password

Truy cập vào Get help signing in
Truy cập vào Get help signing in

Sau đó bạn hãy nhập số điện thoại hay Email của mình để nhận lại đường dẫn khôi phục lại quyền truy cập nhé.

Điền số điện thoại khôi phục tài khoản
Điền số điện thoại khôi phục tài khoản

Liệu tài khoản Instagram đã xoá có thể khôi phục hay không? 

Việc các thông tin đăng nhập của tài khoản Instagram có quyền xoá đi tài khoản Instagram bạn sẽ không khôi phục lại của nó. Do đó bạn hãy cẩn thận việc chia sẽ những thông tin đăng nhập Instagram cho người khác.

Tài khoản Instagram xoá có khôi phục được không?
Tài khoản Instagram xoá có khôi phục được không?

Tuy bạn vẫn có thể lấy lại những tài khoản Instagram của mình đã xoá , bạn có thể tạo một tài khoản Instagram mới để có thể dùng tiếp và cùng 1 tên tuy  nhiên bạn không khôi phục lại số lượng Follow hay bài viết hình ảnh nào đã đăng nhé.

Trên đây là cách khôi phục lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hoá bạn hãy thực hiện các hướng dẫn để có thể khôi phục lại nhé, chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .