Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Thay vì những câu hỏi Password Wifi thì giờ đây bạn chỉ cần kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone được rồi nhé. Thật dễ dàng không tốn công hỏi cũng không tốn sức nhớ những Password nhức đầu. Vậy làm sao để làm được việc này bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây giúp Smartphone của bạn lên một trình độ mới

Cách kết nối và chia sẻ wifi bằng mã QR như thế nào?

Đối với chiếc điện thoại của bạn thường có một tính năng quét mã QR qua app Camera (Máy Ảnh), Google Lens bạn chỉ việc đưa Camera vào hình ảnh QR của là có thể nhận được thông tin để có thể kết nối Wifi. Việc này giúp bạn nhanh chóng sử dụng Wifi mà không phải nhập lại mật khẩu 7749 lần, dù mật khẩu khó tới đâu cũng cân tất.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Scanner (Quét) của điện thoại Android cũng có thể quét được hình ảnh QR để kết nối nhanh chóng. Chỉ cần một tấm hình là có thể kết nối được Wifi rồi nhé.

Cách này có một nhược điểm là bạn phải có một thiết bị đã có truy cập Wifi rồi và chia sẻ mã QR để các thiết bị Smartphone truy cập nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Ứng dụng (App) bậc thầy Wifi – Chìa khoá vạn năng để có thể truy cập vào Wifi nhé

Nếu bạn chưa biết mã QR là gì? Hãy ghé qua bài viết Mã QR ngay nhé. Đây chính là một công nghệ hữu ích cho bạn nhé.

Các thiết bị có thể sử dụng

Để có thể sử dụng tính năng này bạn cần phải chắc chắn chiếc Smartphone của bạn phát đạt được điều kiện là hệ điều hành Android 10 hoặc là dòng điện thoại Xiaomi là dùng được rồi nhé.

Đối với những thiết bị này bạn không cần phải tải thêm một App hay ứng dụng nào khác bạn chỉ việc quét một cái là xong. Rất phù hợp cho những bạn có não cá vàng =))

Hướng dẫn kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Trước khi để có thể truy cập wifi bằng Mã QR trên Smartphone thì bạn cần phải có được mã QR vậy làm sao để lấy mã QR ở thiết bị đã kết nối Wifi?

Cách lấy mã QR Wifi trên Smartphone

Đối với điện thoại Xiaomi

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt. sau đó chọn Wifi và chọn vào icon mở rộng Wifi mà máy tính bạn đang kết nối nhé.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Sau đó bạn hãy chọn vào mục chia sẻ Wifi => lúc này mã QR sẽ được xuất hiện lại như hình dưới bạn chỉ cần chụp màn hình lại lưu lại thư viện ảnh hoặc chia sẽ qua tính năng camera

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Đối với Android 10 trở lên

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Mạng Cài đặt chọn Wifi (nói dễ hơn bạn hãy vào mục cài đặt Wifi nhé)

Sau đó bạn hãy tìm tới mục Add network có 1 icon QR bạn hãy nhấp vào đó

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Ngay lập tức mã QR sẽ được hiện lên bạn có thể chụp hình để sử dụng những cách sau đây để kết nối nhé.

Hướng dẫn kết nối Wifi thông qua mã QR trên Smartphone

Như mình đã nói trên hiện tại kết nối Wifi bằng mã QR có 2 cách và gần như rất thông dụng cho người dùng.

Cách 1: Sử dụng Camera

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Khi bạn có được một tấm ảnh chứa mã QR ở ngoài Smartphone của mình bạn hãy sử dụng camera để có thể quét nó lúc này Camera của bạn sẽ hiện lên mã QR và hỏi bạn có muốn kết nối với Wifi hiện tại không nhé. Nếu trong quá trình chia sẻ mã QR mà màn hình bạn bị tắt đen ở chế độ khoá thì bạn có thể tham khảo qua cách Cách giữ cho màn hình điện thoại Android luôn luôn sáng không cần phải giữ sáng lâu lắc

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Cách 2: Sử dụng Tính năng Google Lens

Đối với các dòng điện thoại Android thì ứng dụng Google Lens lúc nào cũng có trên điện thoại bạn chỉ cần mở ứng dụng này. Bạn có thể mở nhanh chóng bằng việc sử dụng tính năng trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt để tìm Ứng dụng này nhanh chóng.

Sau đó chọn icon ảnh khi này thư viện ảnh sẻ được hiện lên bạn hãy chọn ảnh mà bạn muốn quét mã QR và upload lên nhé.

Cách kết nối và chia sẻ Wifi bằng Mã QR trên Smartphone

Ngay lập tức Mã QR sẽ được phát hiện bạn chỉ việc chọn kết nối là xong nhé.

Trên đây là cách chia sẻ và kết nối Wifi bằng Mã QR trên Smartphone được Ezlasso.com tổng hợp và giới thiệu cho các bạn. Với những bước thực hiện trên đây bạn đã có thể sử dụng mã QR chia sẻ và truy cập Wifi cho bất cứ không cần phải nhớ Password Wifi cho mệt mỏi nữa, rất tốt cho các bạn não cá vàng nhé. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .