3 cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone cực kỳ đơn giản ai cũng biết

Cách ghi âm lại cuộc gọi trên Iphone đơn giản

Bạn đã từng ghi âm lại một cuộc nói chuyện đặc biệt hơn một cuộc điện thoại để lưu lại những thông tin. Nhưng bạn vừa chuyển điện thoại sang Iphone thì bạn đừng lo lắng làm sao để ghi âm cuộc gọi trên Iphone. Vì đã có 3 cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhé.

Ghi âm cuộc gọi trên Iphone miễn phí

Sau đây là 3 cách giúp bạn có thể ghi âm cuộc gọi miễn phí một cách dễ dàng mà không bị tắc nghẽn mạch gọi của mình trên điện thoại Iphone. Hãy cùng Ezlasso.com cùng tìm hiểu ngay nhé

Sử dụng Voicemail (tính năng ghi âm trên điện thoại)

Voice là một trong những cách ghi âm đơn giản nhất trên Iphone đây là tính năng có sẵn trên điện thoại. Nhưng không phải ai cũng để ý tới nói. Đối với ai mới sử dụng Iphone thì không hiểu mục này để làm gì? nhưng để hiểu và biết được nó thì bạn có thể sử dụng tốt nhất. Cách ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail:

Bước 1: Bắt đầu cuộc gọi

Đầu tiên bạn phải có cuộc gọi trên điện thoại Iphone có thể là điện thoại tới hoặc gọi đi bạn hãy sử dụng bình thường. Trong quá ghi âm bạn hãy thông báo cho đối phương để đối phương biết mình đang ghi âm cuộc gọi tránh gặp phải tranh chấp sau này.

Bước 2: Chọn thêm số điện thoại (add call)

Ở giao điện cuộc gọi bạn hãy chọn vào mục biểu tượng dấu + mang tên Add Call. Khi này cuộc gọi của bạn đã được xác nhận sử dụng tính năng thêm

Chọn Add call
Chọn Add call

Bước 3: Trộn Voicemail vào cuộc gọi

Lúc này một tiếng Beep được phát ra cho trong quá trình nghe điện thoại, tiếng beep này cả người nghe và người gọi đều nghe được. Bây giờ bạn hãy Merge Calls vào cuộc gọi ngay tại vị trí dấu + add call lúc trước để có thể nghe được ghi âm lại cuộc gọi nhé

Chọn Merge Calls
Chọn Merge Calls

Bước 4: Kiểm tra lại Voicemail kết thúc cuộc gọi

Sau khi cuộc gọi kết thúc bạn hãy truy cập vào mục Voicemail bạn hãy nhìn vào màn hình bên dưới để kiểm tra lại File ghi âm cuộc gọi vừa rồi.

Bạn có thể chia sẻ cuộc gọi này lên những mạng xã hội, tin nhắn hay driver Google,… để lưu lại những thông tin nhé.

Sử dụng Google Voice để ghi âm lại trên Iphone

Google Voice là một trong những app giúp người dùng có được 1 hộp thoại và 1 số điện thoại miễn phí bạn có thể sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên mạng

Sử dụng App Google Voice
Sử dụng App Google Voice

Đầu tiên bạn có thể truy cập trực tuyến vào App hoặc tải app tại 2 đường dẫn sau đây

Link truy cập trực tiếp: https://voice.google.com/u/0/about

Link tải trên Appstore: https://apps.apple.com/us/app/google-voice/id318698524

Tiếp tới bạn hãy bật chế độ “Tùy chọn cuộc gọi đến” (tiếng Anh: Incoming call options) tại mục Cài đặt (Tiếng Anh: Setting) của điện thoại. Sau đó bạn hãy truy cập vào App Google hay link trực tiếp

Bây giờ cuộc gọi của bạn sẽ được ghi âm khi bạn bấm phím 4 trong bàn phím điện thoại. Nếu như bạn muốn dừng ghi âm thì bạn hãy bấm phím 4 lại một lần nữa nhé. 

Đặc biệt khi điện thoại Ghi âm 2 bên người nghe sẽ được thông báo ghi âm cuộc gọi nhé.

Nhược điểm: Đây là tính năng chỉ sử dụng cho cuộc gọi đi chứ không dùng trong cuộc gọi đến

Nếu bạn sử dụng ghi âm nhiều thì bạn hãy tải App về, nếu thỉnh thoảng thì bạn hãy sử dụng link trực tiếp

Sử dụng các thiết bị ghi âm khác nhau

Sử dụng thiết bị ghi âm bên ngoài
Sử dụng thiết bị ghi âm bên ngoài

Nếu như bạn muốn ghi âm trong im lặng và không muốn người bên kia cuộc gọi biết thì bạn hãy sử dụng một thiết bị ghi âm khác. Thiết bị đó có thể là một chiếc điện thoại hay một dụng cụ ghi âm chuyên nghiệp (như mic, máy tính,…) để sử dụng là được nhé.

Xem thêm các bài viết về ghi âm:

Phần mềm ghi âm cuộc gọi miễn phí trên Iphone

Ngoài các cách ghi âm trên thì bạn có sử dụng một vài ứng dụng thứ 3 để có thể ghi âm lại cuộc gọi trên Iphone tốt nhất. Bạn có thể tham khảo danh sách các Add sau đây:

Ghi âm cuộc gọi trên Iphone
Ghi âm cuộc gọi trên Iphone
  • Call Recorder Save & Listen
  • Recorder Plus
  • Call Recorder iCall
  • TapeACall
  • Rev Call Recorder
  • Call Recorder & Voice Memo

Nếu như cuộc ghi âm điện thoại không có mục đích xấu thì bạn hãy thoải mái ghi âm và có thông báo cho người nghe điện thoại biết nhé. Đừng âm thầm ghi âm lưu trữ lại mà không xin phép người nghe điện thoại đối diện.

Bạn có thể thử nghiệm các cách ghi âm trên Iphone được mình giới thiệu trên đây nhé. Đây là những cách ghi âm trên Iphone dễ dàng nhất trong quá trình nghe và gọi điện thoại của bạn. Hy vọng đây là bài viết mang lại một thủ thuật bổ ích mà bạn đang thắc mắc trong quá trình dùng điện thoại Iphone nhé, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .