Bộ font CAD Tiếng Việt đầy đủ, FULL mới nhất hiện nay

Font chữ CAD Tiếng việt

Bạn đang tìm kiếm những font chữ độc đáo khấc lạ để dùng trong phần mềm AutoCAD hiện nay? Thay thế những Font chữ buồn chán và hay lỗi khi viết tiếng Việt. Vậy bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu và cách sử dụng bộ font chữ CAD tiếng việt Full đầy đủ nhé.

Font CAD Tiếng Việt đầy đủ

Ngoài bộ font chữ cũ quắt của WIndows có sẳn thì phần mềm AutoCAD hiện nay có những bộ font chữ mới được chạy theo định dạng SHX. Nếu các bảng vẽ này sử dụng các bộ font chữ CAD dưới đây thì khi chuyển qua máy khác có thể bị lỗi hoặc bị thông báo thiếu font. Đây là một lỗi thường thấy khi dùng CAD, Vậy để sửa lỗi này thì hãy tải ngay bộ 3000 font chữ CAD dưới đây nhé.

Font chữ CAD Tiếng việt
Font chữ CAD Tiếng việt

Download Font chữ Auto CAD Tiếng Việt

DOWNLOAD

  • Định dạng file: .zip
  • Tình trạng: Cần cài đặt
  • Dung lượng: 65.3 MB

Hướng dẫn cài đặt Font chữ CAD

TRong file tải về trên bạn hãy sửa dụng WINRAR để giải nén ra nhé. Ở đây đã được chia sẳn 2 thự mục 1 là font dành cho windows máy tính, 2 là font SHX để bạn tiện cài đặt luôn nhé.

Đối với font chữ dành cho windows bạn hãy chọn tất cả, sau đó chọn chuột phải chọn INSTALL để quá trình cài đặt bắt đầu. Hoặc bạn có thể tham khảo các cách để cài font chữ tiếng việt cho windows qua bài viết: Cách cài Font chữ cho Windows XP, visa, 7, 8, 8.1, 10

Đối với font chữ SHX bạn hãy sao chép toàn bộ và dán vào thư mục Fonts của phần mềm AutoCAD. Nếu bạn không thay đôi thư mục cài đặt phần mềm thì thư mục font của AutoCAD sẽ như sau:

AutoCAD 2004 hoặc 2013

  • WINDOWS 32bit: C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts 
  • WINDOWS 64bit: C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts

AutoCAD 2013 trở đi

  • WINDOWS 32bit: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts
  • WINDOWS 64bit: C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts 

Nếu bạn thay đổi thư mục cài đặt phần mềm thì bạn hãy vào thư mục cài đặt và coppy vào thư mục Fonts ở trong đó thôi nhé. Bạn không biết tìm thư mục cài đặt AutoCAD thì bạn hãy đọc qua bài viết này: Tìm thư mục cài đặt phần mềm nhanh nhất chính xác nhất

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt sẽ có thể bị trùng file, do bạn đã cài nhiều font từ nhiều người bài viết khác nhau. Bây giờ bạn hãy chọn Skip these files nhé.

Trên đây là phần giới thiệu cũng như hướng dẫn cài đặt font chữ CAD theo 2 kiểu SHX và WINDOWS. Hi vọng bạn đã có đủ bộ font bạn cần thiết, cùng với đó là việc sửa lỗi khi thiếu font trên AutoCAD. Chúc các bạn thành công cùng ezlasso.com

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .