2 Cách sửa lỗi explorer.exe Win 10 đơn giản nhất

Lỗi explorer.exe Win 10

Bạn là đang sử dụng máy tình tại Windows 10, và đang gặp phải tình trạng một hiện trạng báo lỗi explorer.exe win 10 và trống không. Trong trường hợp này bạn thường nghỉ đó máy tính gặp phải các phần mềm không tốt. Và bạn đã xoá chúng nhưng vẫn bị thông báo này xuất hiện và báo lỗi liên tục. Vậy làm sao để sửa lỗi này? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu cách fix lỗi này đơn giản không ít người biết.

Đối với một số bạn có tìm hiểu về lỗi explorer.exe thì hay sử dụng cách khởi động lại explorer.exe nhưng mỗi lần khởi động lại máy tính vẫn xuất hiện lại bản thông báo này ở win 10. Vậy trước tiên hãy tìm hiểu cách khởi động lại explorer.exe có tốt cho máy tính không

Lỗi explorer.exe win 10? Có tốt hay không?

Trên thực tế thì bạn sau khi khởi động lại explorer.exe có vẽ máy tính chạy ổn và nhanh hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng cách này liên tục sẽ dẫn tới tình trạng giảm bớt các hiệu năng hiện tại của máy tính.

thông báo lỗi explorer.exe
thông báo lỗi explorer.exe

Ngoài ra bạn còn có thể gặp thêm tình trạng máy tính luôn khó chịu khi bật lên. Bắt buộc bạn phải thực hiện 1 số thao tác mới bắt đầu công việc với máy tính của mình.

Những dấu hiệu cho thấy bắt đầu xuất hiện các lỗi explorer.exe:

Lý do chính nhất là là các Registry bị sót khi bạn gỡ cài đặt phần mềm. Những Registry này có thể kiến bạn điên đầu không biết xoá làm sao. Về sau nó có thể gây ra những hiện tượng xung đột và tạo ra những dẫn hiệu gây lỗi explorer.exe. Để phong trường hợp này bạn có thể dùng một số phần mềm gỡ phần mềm tận gốc như: Your Unistaller pro

Vậy những dấu hiệu cho thấy xuất hiện lỗi explorer.exe:

  • Windows explorer.exe tự ý đóng, ngừng đột ngột
  • Xuất hiện hộp thoại báo lỗi không có nội dung khi khởi động
  • Không tìm thấy phần chung để cài đặt ứng dụng

Khắc hồi lỗi explorer.exe win 10

Có rất nhiều cách khắc phục nhưng có thể khắc phục tuyệt đối hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng 2 cách sau đây:

Cách 1: Xoá Registry load

Đầu tiên bạn cần vào Registry bằng lệnh “Registry” tại hộp thoại run (WINDOWS +R). Sau đó bạn hãy tìm đến đường dẫn

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\Windows

Tiếp theo bạn tìm đến Registry tên Load, sau đó bạn hãy chọn chuột phải vào Registry Load sau đó chọn delete.

Xoá Registry Load
Xoá Registry Load

Tiếp đến bạn chọn chuột phải thư mục Windows tại cột bên phải và chọn Permisson sau đó bạn tích Full Control, nhấn delete cuối cùng nhấn OK. Bạn reset lại máy tính là xong nhé.

Cách 2: Sử dụng Windows Defender

Đối với một số bạn xem windows defender là một trong những trình khó chịu nhất của windows kiến bạn không cài được một số phần mềm hay nó có thể làm chậm máy tính. Nhưng lúc này việc sử dụng Windows Defender là hoàn toàn phù hợp nhất. Vì đây có thể giúp máy tính tự động sử các loại Registrry . Bạn có thể bật và tắt Windows Defender này tại bài viết: tắt Windows Defender.

bật Windows Defender
Bật Windows Defender

Trên đây là 2 cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi explorer.exe win 10 liên tục báo mỗi khi bật máy tính. Các bạn có thể khắc phục nhanh nhất, chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .