Xoay chữ trong Photoshop cực đơn giản

Xoay chữ trong photoshop cực đơn giản

Để chú thích những hình ảnh mang ý nghĩa gì? Mọi người thường sử dụng các hình vẽ hoặc các chữ viết trong ảnh Photoshop. Theo mặc định thì các chữ viết trong photoshop thường nằm ngang, nhưng như vậy chưa đủ đối với 1 số hình ảnh phá cách cần điền dòng chữ dọc hay xoay chữ trong photoshop. Vậy làm sao để xoay chữ trong photoshop thì hãy cùng xem ngay hướng dẫn sau đây nhé.

Bài viết mình sử dụng Photoshop CS6 để hướng dẫn các bạn xoay chữ, nếu bạn sử dụng những phiên bản khác của Photoshop thì bạn hãy sử dụng tương tự nhé.

Cách 1: Thay đổi hướng chữ

Đây lầy cách giúp bạn có thể thay đổi chữ đang xếp theo chiều ngang thành dọc. Để thực hiện bạn hãy sử dụng cộng cụ T ở thanh công cụ hoặc sử dụng phím tắt T nhé.

Bây giờ bạn sẽ thấy các công cụ của chữ được hiện lên bạn hãy chọn Icon thứ 2 (Toggle Text ) ở thanh trên nhé.

Chọn Toggle Text
Chọn Toggle Text

Giờ đây chữ viết của bạn sẽ được đổi từ chiều ngang thành chiều dọc

Kết quả sau khi chọn Toggle Text
Kết quả sau khi chọn Toggle Text

Cách 2: Xoay chữ theo độ cần thiết

Với cách này bạn có thể xoay đổi chữ theo một độ nhất định tạo ra những dòng chữ đầy ngộ nghĩ. Để thực hiện bạn hãy sử dụng công cụ Transform Mode Tại tab Edit.

Chọn Transform Mode
Chọn Transform Mode

Ngay lập tức bạn sẽ thấy layer chữ sẽ có được hiện lên 1 khung chữ nhật bao quanh bây giờ bạn có thể để con trỏ chuột gần 1 trong 4 góc nhọ của layer này. Bây giờ icon chuột sẽ chuyển thành mũi 2 chiều cong. Bạn hãy giữ kéo theo 2 chiều để xoay theo mức độ mong muốn

Xoay chữ trong Transform Mode
Xoay chữ trong Transform Mode

Ngoài ra việc kéo xoay quá khó khăn với bạn thì bạn có thể điền số độ để thay đổi ngay khoảng trống như đường hình minh hoạ dưới nhé.

Điện độ thay đổi
Điện độ thay đổi

Sau khi xoay xong theo độ cần thiết bạn hãy chọn icon tích xong hoặc sử dụng phím enter để áp dụng nhé.

Nhấn enter để lưu lại
Nhấn enter để lưu lại

Xem thêm:

Cách 3: Lật chữ theo mong muốn

Đây là một cách giúp bạn có thể thay chữ lật ngang, dọc hoặc theo 180 độ, 90 độ, Bây giờ bạn hãy vào Edit chọn Transform và chọn 1 trong những phần sau đây:

Lật chữ trong photoshop
Lật chữ trong photoshop
  • Rotate 180°: Xoay văn bản 180 độ
  • 90 ° CW: Xoay văn bản 90 độ theo chiều kim đồng hồ.
  • 90 ° CCW: Xoay văn bản 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
  • Flip Horizontal: Phản chiếu văn bản bằng cách hoán đổi phần bên trái và phần bên phải của nó.
  • Flip Vertical: Phản chiếu văn bản bằng cách lật ngược nó.

Trên đây là 3 cách Xoay chữ trong Photoshop cực đơn giản được ez lasso tổng hợp và giới thiệu tới bạn đọc. Hi vọng 3 cách này giúp bạn có thể tạo được những tác phẩm in ấn thêm phần đặc sắc ngộ nghỉ trên photoshop. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .