Xoá lệnh in trên máy tính – Hạn chế in bảng lỗi

Xoá lệnh in trên máy tính nhanh chóng

Khi bạn sẽ dụng máy in trên máy tính thì đa phần phải thực hiện 1 lệnh in. Nhưng vô tình máy in của bạn không kết nối hoạt tắt nguồn thì lệnh này sẽ được lưu lại, khi nào máy được kết nối sẽ thực hiện lệnh in sao vậy làm sao để xóa lệnh in trên máy tính chuẩn nhất và nhanh chóng không bị in ra các trang khi tắt máy in thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé.

Huỷ lệnh in cấp thiết

Trong vài trường hợp cấp bách trước khi lệnh in được hoàn thành và truyền tới máy in thì bạn có thể xóa lệnh in ngay và luôn. Bằng cách nhanh chóng tắt máy in hay máy tính.

Khi này lệnh in sẽ được tạm hoãn đi và tự huỷ luôn nhé. Đây là cách giúp bạn không in phải những sản phẩm không hợp lý hay cần phải chỉnh sửa lại.

Lưu ý: Với cách này bạn không nên lạm dụng quá vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu năng của máy tính và máy in

Xem thêm: Tắt máy bằng phím tắt như như chớp trên windows 10 8 7

Huỷ lệnh in cũ

Thường khi bạn thực hiện lệnh in mà không có kết nối với máy in hay máy in tắt thì lệnh này sẽ vào phần lệnh chờ. Nếu như bạn muốn xóa lệnh này thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào hộp thoại RUN (bằng tổ hợp phím Windows + R) và điền cụm từ service.msc sau đó bạn hãy chọn Ok

Mở Services
Mở Services

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ service bạn hãy tìm tới mục Print Spooler và chọn chuột phải -> Stop

Tạm dừng service-in
Tạm dừng service-in

Tiếp tới bạn hãy truy cập vào thư mục C:\Windows\System32\Spool\PRINTERS và bạn hãy thực hiện việc xóa tất cả các file trong thư mục này. 

Tiếp tới bạn hãy quay lại cửa sổ service và tìm tới mục Print Spooler chọn chuột phải và chọn Reset lại nhé

Huỷ lệnh in ngay lập tức

Đầu tiên bạn hãy nửa cửa sổ CMD lên bằng cách tìm từ cmd trên cửa sổ RUN nhé.

Mở CMD bằng run
Mở CMD bằng run

Sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ đen bây giờ bạn hãy thực hiện lệnh net stop spooler và nhấn Enter để huỷ

Huỷ lệnh in bằng CMD
Huỷ lệnh in bằng CMD

Huỷ lệnh in bằng cửa sổ Printers and Scanners

Ngoài ra bạn có thể huỷ các lệnh in hiện tại của máy tính bằng cách chọn start => Control Panel => Printers hay Printers and Scanners để mở cửa sổ Printers and Scanners lên nhé.

Bây giờ bạn hãy chọn thiết bị máy in đang liên kết với máy tính hay có nhu cầu kết nối với máy tính để in. Và chọn Open queue.

Mở Queue của máy in
Mở Queue của máy in

Lúc này bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ mang những lệnh in ở đây bạn hãy chọn chuột phải vào phần trống và chọn Cancel All Document để xóa hết các lệnh in nhé. Nếu như bạn muốn xóa 1 lệnh thì hãy chọn lệnh cần xóa và chọn Cancel là được rồi

Xoá hết lệnh in trên máy
Xoá hết lệnh in trên máy

Trên đây là 4 cách Xóa lệnh in từ Ez Lasso hướng dẫn bạn. Qua bài viết này bạn đã có thể tự tin xóa các lệnh in ngăn cản việc in những thứ không cần thiết rồi nhé. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .