Tắt máy bằng phím tắt như như chớp trên windows 10 8 7

Tắt máy tính bằng phím tắt nhanh như chớp

Tắt máy tính chắc hẳn là ai ai cũng biết tới những việc làm sao để tắt nhanh máy tính thì rất nhiều người còn chưa biết tới. Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết Tắt máy bằng phím tắt trên windows 10, 8, 7 được Ez Lasso tổng hợp sau đây.

Lợi ích của việc tắt máy nhanh bằng bàn phím

Tuy quá trình tắt máy bằng phím tắt thông qua bàn phím không khác gì với tắt máy tính bằng những thao tác chuột. Những việc tắt nhanh chóng này giúp người dùng một số việc như:

Lợi ích của việc tắt máy tính
Lợi ích của việc tắt máy tính
  • Tiết kiệm được thời gian thực hiện trong quá trình tắt máy
  • Phù hợp cho những người hay phải duy chuyển cần tắt máy gấp cần kịp thời gian

Cách tắt máy tính nhăn chóng bằng bàn phím

Thông thường bạn sẽ có 1 cách tắt máy nhanh chóng nhưng ngoài ra máy tính bằng còn có những cách tắt riêng ở các windows 7, windows 8 và windows 10. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Xem thêm: Tạo phím tắt khởi động phần mềm thư mục cho windows 10

Cách tắt máy nhanh chóng bằng bàn phím có thể áp dụng được hết cho nhiều windows

Để có thể tắt máy tính nhanh chóng bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + D trên bàn phím để bạn có thể trở về màn hình desktop (màn hình trống chứa các icon)

Ẩn xuống các cửa sổ quay về màn hình desktop
Ẩn xuống các cửa sổ quay về màn hình desktop

Sau đó bạn hãy sử dụng tổ hợp phím ALT + F4. Lúc này bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ tắt máy tính bạn hãy nhấn Enter luôn để xác nhận tắt máy.

Tắt máy tình bằng tổ hợp phím ALT + F4
Tắt máy tình bằng tổ hợp phím ALT + F4

Nâng cao: Bạn có thể nhấn nhanh ALT + F4 và Enter nhanh luôn.

Lưu ý: Đây là cách tắt máy mà windows nào cũng có thực hiện được, như:

  • Bạn phải không còn trong cửa sổ làm việc của các chương trình. Bạn phải ở đúng phần làm việc của Desktop vì thế việc sử dụng tổ hợp phím Windows + D để ẩn tất cả cửa sổ xuống và chọn màn hình desktop
  • Đối với máy tính bạn đang mở những file office hay thiết kế ảnh video thì sẽ lập tức tắt máy và không lưu lại các file nhé. Điều này đồng nghĩa các file không được lưu lại.

Ngoài các tắt đơn giản như trên windows nào cũng có thể làm được. Thì đối với windows 7, 8, 10 đều có thể tắt bằng cách riêng khác nhau. Vậy hãy cùng tới với windows 7 đầu tiên nhé:

Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên windows 7.

Để có thể tắt nhanh chóng trên windows 7 bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + dấu mũi tên sang phải sau đó bạn nhấn Enter. Ngay lập tức thực hiện xong máy tính của bạn sẽ tắt ngay lập tức nhé.

Tắt máy tính nhanh chóng bằng phím tắt trên windows 7
Tắt máy tính nhanh chóng bằng phím tắt trên windows 7

Tắt máy tính nhanh chóng bằng bàn phím trên windows 8 và windows 10

Đối với hệ điều hành windows 8 và 10 bạn hãy thực hiện như sau:

Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + X sau đó liên tục nhấn phím U (2 lần). Khi này máy tính tự động tắt đi với 1 tốc độ kiến bạn bất ngờ

Tắt máy tính nhanh chóng bằng bàn phím trên windows 8, windows 10
Tắt máy tính nhanh chóng bằng bàn phím trên windows 8, windows 10

Như vậy là bạn đã biết được cách Tắt máy bằng phím tắt như như chớp trên windows 10 8 7 rồi nhé. Bạn hãy để ý khi thực hiện kẻo tắt máy nửa chừng rồi lại tốn thời gian khởi động lại nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .