Cách Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, Xóa bạn bè ít tương tác hàng loạt trên Facebook với 1 click.

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bạn có rất nhiều mối quan hệ trên Facebook, nhưng những mối quan hệ này lại rất ít tương tác. Bạn muốn xoá hay lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook nhưng lại không mất thời gian chỉ trong vòng 1 cái click. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách xóa bạn bè ít tương tác hàng loạt trên facebook hàng loạt không cần nhiều thao tác.

Đặc biệt bài viết này giúp bạn ít sử dụng máy tính nhưng vẫn có thể sử dụng được nhé. Bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại android thôi nhé.

Khi nào bạn nên xoá bạn bè hàng loạt với số lượng lớn

Việc kết bạn hàng loạt có thể dẫn tới những tình trạng nhiều bạn bè không đúng hay không hề tương tác với bạn trong một thời gian dài (đây gọi là các tài khoản clone hay tài khoản không chính thống người dùng)

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Những người này bạn có thể biết hoặc không biết đến ngoài đời thật nữa. Nhưng đa phần đây là những người không còn sử dụng tài khoản facebook đó nữa.

Mặt khác, một vài người dùng có giới hạn facebook có được giới hạn 5.000 bạn nên việc duy trì những người bạn mới là không thể. Việc lọc bạn bè hàng loạt thì thứ cần thiết trong trường hợp này.

Việc xoá các bạn bè ít tương tác giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì ngồi nhắn từ bạn bè mà có thể xoá ngay 1 loạt. Đặc biệt hơn là bạn không còn đắn đo nữa về việc huỷ kết bạn với người đó

Cách xóa bạn bè ít tương tác hàng loạt trên điện thoại Android

Để thực hiện các thao tác này bạn hãy làm lần lượt các bước sau:

Xoá bạn bè ít tương tác hàng loạt trên facebook

Đầu tiên bạn hãy tải Monokai toolkit tại đường dẫn sau đây: MonokaiToolkit – Bộ công cụ hỗ trợ cho Facebook – Ứng dụng trên Google Play

Khi bạn cài đặt xong phần mềm MonokaiToolkit bạn hãy bật lên. Đầu tiên là phần chọn ngôn ngữ bạn hãy chọn tiếng Việt nhé

Cài đặt ứng dụng và chọn tiếng Việt
Cài đặt ứng dụng và chọn tiếng Việt

Sau đó bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn. Bạn hãy chọn đăng nhập. Khi bạn đăng nhập vào có 1 bảng lưu ý hiện ra yêu cầu bạn sau khi đăng nhập hãy lướt newsfeeds trong vài phút hãy thực hiện tránh việc checkpoint (khoá tài khoản nghi ngờ đăng nhập không hợp lệ).

Đăng nhập tài khoản facebook trên ứng dụng
Đăng nhập tài khoản facebook trên ứng dụng

Bây giờ bạn sẽ quay lại phần màng hình chính bạn hãy kéo ngang phần tính năng cho tới phần lọc bạn bè. Ở màn hình tiếp theo bạn hãy kéo và tuỳ chỉnh số lượng bài viết và tốc độ cần quét và chọn Tải dữ liệu

Chọn tính năng lọc bạn bè
Chọn tính năng lọc bạn bè

KHi này bạn sẽ đưa ra 1 danh sách các bạn bè ít tương tác với bạn và bạn hãy chọn Bắt đầu xoá

Tiến hành xoá bạn bè hàng loạt

Như thế quy trình xoá bạn bè trên android được thực hiện rồi nhé. Bạn chỉ việc chờ vài phút và kiểm tra lại facebook của bạn.

Lưu ý khi sử dụng Monokai Toolkit:

  • Ở công cụ Monokai Toolkit có nhiều chức năng khác nhau hàng loạt nữa như: unfollow, hay tự động thả icon,… nhưng bạn hạn chế sử dụng tránh những trường hợp này gọi là spam và khoá tài khoản nhé.
  • Ngoài ra chức năng xoá bạn bè ít tương tác lại vô tình xóa đi một số người thân mà bạn biết nên trước khi xóa bạn hãy lập ra 1 list danh sách bao gồm những người cần thiết để sau này kết bạn lại nhé.

Cách lọc bạn bè trên Facebook dành cho Iphone

Những sản phẩm của Apple không khuyến khích bạn Unfriend bất cứ ai trên Facebook bằng các app hỗ trợ. Vì thế việc lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại Iphone bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng facebook sau đó hãy nhấn vào icon 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên tay phải. Tiếp đến bạn hãy đến trang cá nhân của mình và tìm tới mục bạn bè để xem tất cả bạn bè của bạn trên Facebook nhé

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhận được 1 danh sách bạn bè của bạn. Bạn hãy lọc thủ công những ai bạn muốn huỷ kết bạn sau đó nhấn vào icon 3 chấm phía sau của bạn đó và chọn huỷ kết bạn với … (tên facebook của người bạn muốn huỷ)

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ nhận được 1 một thông báo yêu cầu xác nhận việc huỷ kết bạn này. Bạn hãy chọn OK nhé.

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Và cuối cùng bạn đã huỷ kết bạn với bạn đó rồi nhé. Tuy có quá trình lọc bạn bè trên Facebook của Iphone phần hơi cực nhưng bạn có thể biết được Facebook của mình đang kết bạn nhé. Mình tin là có những nhân tố bạn thấy là phải huỷ ngay liền luôn  nhé.

Một vài công cụ hỗ trợ lọc bạn bè không tương tác trên facebook

Công cụ lọc bạn bè không tương tác được tạo ra với mục đích là huỷ kết bạn với những người mà đã rất lâu rồi không tương tác với bạn và loại bỏ họ một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Đôi khi có những người bạn không muốn huỷ những công cụ vẫn sẽ báo là không tương tác với bạn rất lâu rồi nhé. Sau đây là top những công cụ giúp bạn lọc bạn bè không tương tác trên Facebook, bạn hãy tham khảo qua nhé:

Monokai Toolkit

Monokai Toolkit là một trong những công cụ phần mềm giúp quản lý tài khoản cá nhân với nhiều tiện ích khác nhau và hiệu quả. Công cụ này giúp người dùng có những tính năng như: Up Story không giới hạn thời gian, gửi tin nhắn tự động, thả biểu tượng trên NF, xoá đi bạn bè ít tương tác và theo dõi ai đó,…

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Đây là một phần mềm thú vị giúp bạn thực hiện những tính năng mà mình muốn trên Facebook. Phần mềm mình hướng dẫn trên là Monokai Toolkit bạn hãy thực hiện qua những thao tác lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook nhé.

Phần mềm lọc bạn bè trên Facebook FBVN

Đây là một phần mềm tiện ích có sẵn trong cửa hàng extension của Google Chrome. Với phần mềm này bạn có thể lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook. Khi nào cần bạn chỉ việc thêm phần mềm này qua trình duyệt của mình là xong nhé, quá trình thêm add on vào Google cực kỳ đơn giản chỉ việc chọn thêm là xong nhé.

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Đây là công cụ hỗ trợ bạn sử dụng trên máy tính còn đối với điện thoại thì vẫn chưa nhé.

Fplus thuộc Plus24h

Nếu so sánh FBVN và Fplus thì một chín 1 mười. Tuy nhiên mình vẫn khuyên các bạn sử dụng Fplus hơn vì quá trình bảo mật và độ lớn của phần mềm. Tuy nhiên không phải đâu cũng là công cụ tốt nhất Fplus có một yếu điểm là chiếm dung lượng máy tính quá nhiều nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook, xoá bạn bè ít tương tác trên Facebook

Với những tính năng: Kết bạn, Join Group, đăng stt, bình luận, like,… hàng loạt đã làm cho người dùng đặc biệt những ai đang nuôi tài khoản Clone lựa chọn Fplus

Friends Remover Pro

Friends Remover Pro là một trong những tiện ích mở rộng tương tự như FBVN trên đây với tính năng giúp bạn hỗ trợ và tìm ra những người ít tương tác hay lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook hàng loạt chỉ với vài thao tác đơn giản dễ dàng.

Lưu ý khi bạn cần phải xóa bạn bè với số lượng lớn

KHi bạn xóa bạn bè với công cụ Monokai Toolkit trên đây thì bạn hãy xoá cấp phép với ứng dụng này trên facebook vì có các rủi ro đáng tiếc về những thông tin cá nhân của bạn lộ ra vì đây là một ứng dụng hỗ trợ thứ 3.

Để huỷ liên bết bạn hãy thực hiện sau đây

Đầu tiên bạn hãy chọn icon 3 dấu gạch trên thanh trên của facebook và chọn Cài đặt quyền riêng tư và chọn cài đặt => tiếp tới bạn hãy chọn Ứng dụng và trang web

Chọn ứng dụng và trang web
Chọn ứng dụng và trang web

Tiếp tới bạn hãy chọn ứng dụng, trang web và trò chơi. Sau đó bạn hãy chọn Tắt để tắt chức năng này nhé.

Tắt ứng dụng trò chơi
Tắt ứng dụng trò chơi

Trên đây là cách giúp bạn có thể xoá bạn bè ít tương tác hàng loạt trên điện thoại Android hay lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook được Ez Lasso tổng hợp giúp bạn có được những cách thức xóa bạn bè thành công, chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .