Top 5 – Trình duyệt web tốt nhất, nhanh nhất hiện nay

trình duyệt web

Top những trình duyệt website được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay. Chắc là bạn cũng đã sử dụng ít nhất 1 trình duyệt website được kể sau đây. Cùng xem trình duyệt bạn dùng đứng vị trí thứ mấy nhé.

Trình duyệt web được biết đến như một phần mềm rất cần thiết cho máy tính. Dù bạn có sử dụng chúng với mục đích gì: vui chơi, giải trí hay học tập,… cũng phải dùng tới chúng.

Cùng EZ Lasso điểm qua các phần mềm lướt web nào đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt nam nhé. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của người viết bài cùng với đánh giá và tham khảo ý kiến từ các diễn đàn công nghệ.

#1 Chrome – Trình duyệt web tốt nhất, đứa con của ông lớn Google

Việc Chorme là phần mềm thịnh hành nhất cũng không phải là bất ngờ cho quý độc giả. Với sự nổi tiếng của ông lớn Google mà đứa con này được nhiều người biết đến. Với sự hổ trợ đắc lực của những người anh em nổi tiếng như Youtube, Gmail, map, doc,… đã làm Chrome đã bỏ xa những đối thủ khác để trở thành trình duyệt web phổ biến hiện nay.

trình duyệt tốt nhất
Chrome và các người anh em cùng cha

Tuy vậy khả năng của Google Chrome không ngưng phát triển so với những người anh em của mình. Ngày ngay được nâng cấp những tính năng như: tính năng add on tiện ích, Định dạng vị trí, Lưu trữ mật khẩu, bla bla,… để phục vụ nhu cầu giải trí hoặc người làm việc.

#2 Mozilla Firefox trình duyệt web nhanh nhất của lập trình viên

các trình duyệt web phổ biến hiện nay
Phiên bản mới nhất của Firefox

Mozilla Firefox được xuất hiện trước khi Google Chorme. Trong thời gian này Firefox là ứng cử viên đáng giá nhất cho người dùng. Tuy nhiên việc cạnh tranh của các ông lớn đã làm phần mềm trình duyệt này không còn thịnh hành như câu nói. “Mozilla đã sinh ra FireFox sao Google lại nỡ sinh Chrome”. Dù không còn dẫn đâu tại vị trí top 1 nữa nhưng Firfox vẫn là trình duyệt web được nhiều lập trình viên yêu quý nhất.

Download trình duyệt Mozilla Firefox:

#3 Microsoft Edge đi cùng với Windows 10

trình duyệt web tốt nhất hiện nay
Microsoft Edge – đi cùng với Windows

Edge được ông chú Microsoft tích hớp ngay vào hệ điều hành Windows 10. Do việc tiện sử dụng của Windows 10 nên phần mềm này được nhiều người dùng đến. Nếu các bạn muốn sử dụng phần mềm này thì bạn phải cài ngay Windows 10 sẽ có ngay trình duyệt website này nhé.

Cội nguồn của Edge là phần mềm Internet Explorer. Với phần mềm có ưu điểm hơn về tốc độ, bảo mật, tích hợp add on… nhờ các tính năng trên Edge xứng đáng là trình duyệt tích hợp nhanh nhất với Windows 10.

#4 Trình duyệt web Cốc Cốc

Không riêng gì tại nước ngoài, mà Việt Nam còn nâng cao tầm vóc công nghệ nước nhà với đứa con Cốc Cốc. Làm một tiền thân của Cờ Rôm Cộng được nhiều người sử dụng. Cốc Cốc được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng Chromium giống như Chorme và kết hợp với nhiều tính năng hỗ trợ: tải IDM, đổi Ip vào Facebook,… đã không làm thất vọng của người Việt. Đã trở thành một trong những các trình duyệt web phổ biến hiện nay của người Việt.

phần mềm duyệt web
Phần mềm duyệt web Cốc Cốc

Cùng với việc quảng bá rầm rộ, phần mềm duyệt web hoàn toàn bằng tiếng Việt. Đã làm Cốc Cốc được những người Việt Nam tin dùng.

#5 Trình duyệt mặc định Internet Explorer

trình duyệt web nhanh nhất
Giao diễn của Internet Explorer

Với việc “ghét cay ghét đắng” của người dùng dành cho trình duyệt này. Mà Internet Explorer đã được lọt vào top 5 trình duyệt của chúng tôi. Được cài ngay sau khi cài đặt Windows và luôn luôn xuất hiện khó chịu. Vì việc bị ghét của người dùng mà Internet Explorer đã thua xa mãi các trình duyệt khác. Tính tới phiên bản Internet Explorer đã có tới 11 phiên bản dường như đã lột xác về tốc độ. Có thể bạn đã có ấn tượng xấu của tại các phiên bản trước thì phiên bản thứ 11 này. Bạn sẽ có thay đổi quan điểm của mình. Với phiên bản thứ 11 này đã được tích hợp vào các phiên bản thuộc Windows: 8 và 8.1.

Bạn đang sử dụng trình duyệt web nào, có trùng với top 5 trình duyệt trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến bạn dùng với mọi người nhé?

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .