Microsoft Edge cho Windows 10 – Sự cải tiến IE

Ảnh nền Microsoft Edge

Như đã biết Microsoft Edge đã được cài đặt trước trên Win 10 với những trải nghiệm tuyệt với trên website. Với những trải nghiệm của Microsoft Edge đã mang tới cho nhiều dùng phải bỏ đi trình duyệt củ. Với những tính năng nổi bật Microsoft Edge phải nói đến khi dùng trình duyệt này: cho phép cá nhân hóa dữ liệu, tìm kiếm nhanh với các địa chỉ, ghi chú trên website, hỗ trợ giao diện đọc, tích hợp cùng với cortana,…

Sự quay lại của Microsoft Edge

Vốn được coi là trình duyệt thừa thải mà Win 10 tích hợp vào. Nhưng người dùng đã hiểu hết về trình duyệt website này. Cùng với việc nâng cấp từ Internet Explorer mà đã mang trình duyệt website này trở lại trong mắt người dùng. Hiện nay do tính chất đặc thù của công việc, hay nhiều điểm bất lợi từ các trình duyệt khác (đặc biệt là việc khai thác thông tin người dùng) mà nhiều cá nhân tại nước ngoài lại ưu ái sử dụng trình duyệt này.

Icon Microsoft Edge
Icon Microsoft Edge

Các tính năng mới của Microsoft Edge

Được phát triển cùng với win 10 mang lại tốc độ load web nhanh chống. Đã được biến thể từ trình duyệt cũ đã mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn. Đặc biệt nhất là tích hợp Cortana đã mang lại sự thống nhất khi sử dụng Windows. Mà người dùng có thể sử dụng rất nhiều hơn các tính năng kèm theo.

Thấu hiểu người dùng

Với việc thấu hiểu người dùng. Mà Microsoft Edge đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh nhiều chế độ tùy chỉnh và bảo mật dữ liệu rất cao. Kèm theo đó là những khả năng tương tác người dùng  qua những công cụ Hub, đọc sau, bôi đen năng động,…

Chế độ HUD của Microsoft Edge
Chế độ HUD của Microsoft Edge

Giao diện được thiết kế hoàn toàn tối ưu cho win 10 cùng nhiều tính năng độc đáo và thú vị kiến người dùng không thể gở bỏ hay thay thế phần mềm này. Lần này Microsoft Edge còn ưu ái những người dùng qua phần mở rộng hữu ích, tím kiếm nhanh hơn, chế độ độc cao và tạo danh sách đọc… kiến người dùng hài lòng về những tính năng.

Đối với việc an toàn dữ liệu thì Microsoft Edge có khả năng tự động xóa lịch sử sau mỗi phiên duyệt nhằm giảm dung lương cho máy tính. Đó cũng là việc năng chặn dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài hay hacker.

Sự đe dọa của ông lớn Microsoft

Với việc ra đời của Microsoft Edge đã de dọa tới google chrome và firefox đã thống trị lâu nay. Từ ngày ra mắt Microsoft edge tạo ra sự khó khăn cho người dùng trong việc cài đặt trình duyệt mặc định cho máy tính.

Microsoft Edge
Giao diện Microsoft Edge

Hiện tại Microsoft Edge là trình duyệt cho phép người dùng ghi chú thích, vẽ,… phù hợp với việc lưu trữ và phân tích ghi sau.

Điểm nổi bật của Trình duyệt Microsoft Edge mang đến lần này

Chế độ HUD của Microsoft Edge
Chế độ HUD của Microsoft Edge
  • Tăng nhanh khả năng duyệt web tốc độ cao
  • Nâng cấp tính năng bảo mật tốt khi duyệt web
  • Nâng cấp bản thân cho phép tương tác người dùng với trình duyệt như công cụ Hub, đọc sau, bôi năng động…
  • Liên tục được Update mới, nhằm khắc phục lỗi, vá lỗ hổng trình duyệt
  • Thấu hiểu và tương thích với mọi phiên bản windows đặc biệt là windows 10 (vì có Cortana)
  • Điểm nổi bật khác: khả năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ, khả năng viết trên web, khả năng tương tác…

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .