Top 12 Cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất.

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Điện thoại của bạn đang gần hết pin bạn muốn làm sao để sạc pin điện điện thoại nhanh chóng? Bài viết sau đây từ Ez Lasso giúp bạn có được những cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất mà không ảnh hưởng tới phần cứng hoặc phần mềm của điện thoại nhé.

Trong một vài trường hợp bạn cần phải tăng tốc độ sạc pin điện thoại để nhanh chóng hoàn thành công việc của bạn. Nhưng bạn lại sợ chiếc điện thoại mình bị ảnh hưởng hoặc bạn không thể đạt được vì vài lý do đặc biệt. Thì đây là bài viết giúp bạn có thể tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh chóng nhé.

Cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại bằng phương pháp tắt máy hay để chế độ máy bay

Đây là một mẹo nhỏ giúp người dùng điện thoại thông tin tăng tốc độ sạc nhanh chóng. Việc tắt hẳn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay giúp bạn có thể huỷ hết những kết nối mạng, 3g, NFC, Bluetooth trên máy của bạn. Điều này giúp điện thoại bạn không bị ngốn pin trong quá trình sạc và đẩy nhanh đọc tốc độ sạc pin hơn. 

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

NGoài ra việc sử dụng điện thoại chia sẽ 4g hoặc phát wifi cũng tiêu tốn hết 1 lượng pin nên việc vừa chia sẽ vừa sạc sẽ ảnh hưởng tới tốc độ sạc pin điện thoại cũng như làm pin bị chai hơn. Do vậy tuyệt đối bạn không nên vừa phát wifi vừa sạc nhé.

Cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại bằng sử dụng đúng bộ sạc pin

Mỗi chiếc điện thoại đều có một bộ sạc, cáp sạc khác nhau. Tuy nhiên nhiều người sử dụng những bộ sạc ngoài không theo tiêu chuyển dù cho có thể sạc đầy pin cho chiếc điện thoại. Việc này về lâu dài sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn bị chai pin và kéo dài thời gian sạc

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Để có thể sử dụng đúng nhất và bảo vệ pin của điện thoại bạn hãy sử dụng những bộ sạc đi kèm với điện thoại và nếu bộ sạc hư hỏng bạn hãy ra những cửa hàng di động uy tín để tìm được một bộ sạc thay thế nhé.

Sử dụng ổ cắm điện thay vì công USB giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều được sạc thông qua cổng usb điều này giúp người dùng có thể lựa chọn được nhiều hình thức sạc. Bạn có thể sử dụng cắm usb vào thiết bị điện như laptop, PC hoặc thông qua cổng usb trên cục sạc.

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Tuy thế việc sử dụng dòng điện thông qua cổng USB để có cường độ thấp hơn ổ điện. VÌ nguồn điện cung cấp cho thiết bị được sử dụng cổng usb để sạc điện thoại cần phải duy trì cho thiết bị khác và vừa phải sạc điện thoại nên cường độ điện cung cấp cho điện thoại sẽ ít hơn.

Do đó bạn nên sử dụng ổ cắm điện thay vì qua cổng usb để có thể tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh chóng nhất.

Giữ điện thoại luôn mát mẻ trong khi sạc để tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Các nhà sản xuất điện thoại luôn luôn khuyến cáo người dùng sử dụng điện thoại với một mức độ nhiệt phù hợp. Điều làm nhiệt độ này là tác nhân hàng đầu giảm hiệu suất sử dụng pin hiện nay. Bạn không thể để máy tiếp xúc với sạc lâu gần vị trí ánh sáng mặt trời hay những nơi nào có nguồn nhiệt mạnh

Không thay đổi mạng wifi khi sạc để tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh chóng

Việc sử dụng mạng di động hay những mạng bất kỳ không ổn định sẽ khiến điện thoại của bạn nóng lên dẫn đến việc sạc lâu hơn nữa. Với việc thay đổi internet trong lúc sạc sẽ làm thời gian sạc lâu hơn hạn. Kèm theo đó việc không đổi mạng wifi khi sạc để tăng tốc độ sạc pin điện thoại của bạn nhé.

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Sử dụng cục sạc Ipad để sạc pin cho iPhone – tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Với điện thoại của bạn là dòng iPhone thì bạn sử dụng sạc của iPad cũng có thể tăng tốc độ sạc pin điện thoại iPhone của bạn nhé. Nếu như bạn sử dụng iPhone hãy sử dụng cục sạc iPad để có thể tăng được tốc độ nha.. Do cục sạc iPad có cường độ cao hơn cục sạc iphone nên sẽ tăng được tốc độ sạc pin nhé. 

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì đây đều là thiết bị sạc từ nhà cung cấp Apple nên việc này đều có thể sử dụng được nhé.

Đừng đeo ốp trong quá trình sạc pin điện thoại

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Để có thể sạc pin điện thoại bền và tốc hơn về tốc độ lẫn chất lượng pin. Tốt nhất bạn hãy tháo ốp điện thoại khi sạc pin nhé. VÌ sạc pin làm tăng nhiệt độ điện thoại mà khi này điện thoại bạn đeo ốp lưng thì có thể làm cho luồng nhiệt này khó thoát ra ngoài nên tạo ra tình trạng giảm tuổi thọ máy, dẫn tới tình trạng pin chai nhé.

Bỏ những ý tưởng bỏ sạc nhanh điên rồ

Các nhà sản xuất đều không khuyến khích việc sử dụng những phương pháp sạc riêng điên rồ như việc kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, hay vắt chanh. Đây có thể là những phương pháp lạ kỳ được nhiều người trên mạng hay mách bạn nhưng không chắc chắn chiếc điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng tốt sau 1 đến vài lần thử nhé.

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Ngoài ra việc sử dụng các cục sạc nhanh đúng với điện thoại của bạn  cũng có thể làm rút ngắn tuổi thơ của pin của bạn vì không đi theo chuẩn điện thoại.

Nên sạc pin đầy 100% trong những trường hợp:

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Đối với những chiếc điện thoại đời cũ bạn có thể rút sạc khi pin sạc đầy 100%. Riêng với những đời điện thoại mới hầu hết nhà phát triển trường kiến nghị bạn chỉ sạc pin khoảng 80% thôi và 1 tuần 1 lần sạc 100% pin để xả pin. Việc này sẽ tốt hơn cho pin điện thoại của bạn để kéo dài và bảo vệ tuổi thơ của pin.

Lựa chọn thay pin mới nhằm tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Nếu trong quá trình sử dụng đinh thoại bạn vẫn tốt mà gặp phải vấn đề là chai pin thì bạn nên thử việc thay pin nhé. Việc thay pin này nhằm tăng tốc độ sạc pin điện thoại. Vì pin khoẻ mới có thể sạc nhanh được

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ, Vậy bạn hãy nhớ những nơi những cửa hàng uy tín cho thiết bị của bạn nhé. Tránh trường hợp thay pin không tốt.

Bật chế độ Dark mode trên điện thoại

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Với công nghệ màn hình hiện nay bạn dùng hình nền màu đen và các điểm đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn nhiều điện. Do đó việc bật chế độ dark mode sẽ giúp bạn có thể tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh hơn nhé.

Mua điện thoại có tính năng sạc nhanh

cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Ngoài những cách trên đây việc tối ưu hiệu quả sạc pin điện thoại trên đây thì bạn có thể xem xét việc mua một chiếc điện thoại có khả năng sạc nhanh. Việc này giúp bạn có thể tăng tốc độ sạc và sử dụng nhưng hệ thống sạc nhanh hiện nay để giúp gia tăng tốc độ sạc pin điện thoại của bạn và không bị rơi vào trường hợp gây hư hỏng pin điện thoại.

Trên đây là 12 cách giúp bạn có thể tăng tốc độ sạc điện thoại trong quá trình sử dụng được Ez LAsso hướng dẫn cho bạn. Hy vọng với 12 cách này giúp điện thoại bạn vừa sạc nhanh vừa bền qua năm tháng sử dụng nhé. 

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .