Cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android? Bạn đã thử chưa?

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Nếu như bạn đang sử dụng một gói mạng 4G với tốc độ cao thì bạn nên biết tới cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android? VỚi phương pháp này giúp bạn có được một điểm để phát wifi mạnh mẽ.

Với cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android bạn có thể chia sẻ mạng 4G cho người khác bằng thiết bị của mình. Vậy bạn đã biết chưa ? hãy cùng Ez Lasso xem qua bài viết này nhé.

Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android là gì?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được mạng wifi để kết nối internet, hoặc là điện thoại nào cũng có 4G,… Trong những trường hợp cấp thiết này bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại đang có internet hiện tại Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android. Đây là cách chia sẻ 4G đơn giản nhất giúp những chiếc điện thoại hoặc máy tính laptop có mạng sử dụng nhanh.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Nói dễ hiểu hơn: Cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android giúp điện thoại của bạn trở thành một cột wifi di động nhanh chóng mà không cần phải cắm dây như các cục wifi bạn thường thấy ở các văn phòng hay quán cà phê, nhà bạn.

Lợi ích và tác hại của cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Nhưng không phải lúc nào với cách Chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android cũng thành công và mang lại lợi ích hết. Cũng có những điểm tác hại. vậy chúng là gì? hãy cùng Ez Lasso xem tiếp nhé.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Lợi ích của cách chia sẻ 4G trên điện thoại

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone hay Android sẽ giúp bạn chia sẻ internet cho nhiều thiết bị khác. Nhờ đó bạn có thể làm việc được khắp mọi nơi linh động cùng với nhiều thiết bị khác như điện thoại, laptop,… Chỉ cần mang theo 1 chiếc điện thoại có internet và khả năng phát 4G là bạn đã được một chiếc wifi đơn giản di dộng rồi. Bạn có thể sử dụng chúng ở mọi nơi như nhà, văn phòng, công viên,… bất cứ đâu nhé.

Tác hại của cách chia sẻ 4G trên di động 

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại có một tác hại như sau: 

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android
  • Điện thoại của bạn sẽ dễ nóng lên trong quá trình phát thời gian dài
  • quá nhiều thiết bị kết nối với 4G, quá trình truy cập internet bị chậm lại
  • Thời gian sử dụng pin điện thoại sẽ thấp xuống. Thay vì bạn dùng được 24 tiếng mới hết pin thì việc chia sẻ 4g liên tục bạn chỉ dùng được trong 12 -18 tiếng thôi nhé.
  • Ngoài ra việc chia sẻ 4G liên tục làm tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm xuống nhé

Xem thêm các thủ thuật khác của điện thoại:

Hướng dẫn cách chia sẻ 4G trên điện thoại Iphone và Android

Cách chia sẻ 4g trên điện thoại Iphone

Bước 1: bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của iPhone sau đó chọn vào mục Di động => Và gạt cần bật ở mục dữ liệu di động.

Bước này cho phép iPhone của bạn sử dụng 4G trên máy

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Bước 2. Bạn hãy quay lại danh mục cài đặt đầu tiên và chọn vào mục Điểm truy cập cá nhân => Tiếp tới bạn hãy gạt bật vào mục cho phép người khác kết nối.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Bước bổ sung; Để tránh những người khác truy cập vào internet 4G được bạn chia sẻ. Thì bạn hãy chọn vào mục mật khẩu Wifi => Sau đó bạn hãy điền mật khẩu wifi mà bạn muốn thiết lập.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Điều này khiến thiết bị nào mà muốn truy cập vào internet được bạn chia sẻ 4G thì cần phải điền mật khẩu này nhé.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại Android

Bước 1: để bật 4G trên điện thoại Android bạn hãy truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục kết nối và chọn sử dụng dữ liệu và sau đó hãy kích hoạt mục dữ liệu di động

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Bước 2: Bạn hãy quay lại mục kết nối và chọn mục Chia sẻ kết nối internet => sau đó bạn hãy kích hoạt mục điểm truy cập di động nhé

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Bước bổ sung: Thiết lập mật khẩu cho wifi bạn chia sẻ 4G bạn hãy chọn vào mục Mật mã và điền phần mật mã vào sao đó chọn lưu nhé.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Cung tương tự như iPhone ai muốn truy cập wifi được bạn chia sẻ 4g  thì cũng cần nhập mật khẩu này nhé.

Một vài lưu ý khi bạn chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone hoặc Android

Tốc độ 4G được chia sẻ còn phụ thuộc vào tốc độ 4G mà sim bạn sở hữu. Do đó để chia sẻ 4G trên điện thoại hiệu quả nhanh chóng thì bạn cần có một chiếc sim tốc độ cao nhé.

Dung lượng và giới hạn dung lượng cũng tùy thuộc vào gói 4G bạn đang sử dụng trên chiếc điện thoại cá nhân của mình nhé. Nếu như bạn hết dung lượng ngày hay tháng thì việc này đồng nghĩa với việc bạn không truy cập mạng được nhưng việc chia sẻ 4G vẫn được nhưng không truy cập được mang nha.

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android

Mức độ ổn định và khoảng cách của thiết bị cần internet và thiết bị chia sẻ 4G phải gần nhau để ổn định. Không rộng lớn như các thiết bị phát 4G khác nhé.

Với tác hại của việc chia sẻ 4G được nêu ở trên thì bạn cũng cần phải phát trong 1 thời gian nhất định nhé. Đặc biệt hơn là bạn không được vừa sạc pin vừa chia sẻ 4G vì thế ảnh hướng rất rất nhiều đến phần cứng thiết bị của bạn

Như thế là bài viết cách chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone hoặc Android đã được mình giới thiệu và chia sẻ trên đây, Hy Vọng với cách này bạn đã có thể phát được wifi theo mong muốn rồi nhé, chúc các bạn thành công nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .