Tổng hợp cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu bị mất chỉ trong vòng 5 phút

Tổng hợp cách sửa font chữ khi download tài liệu

Trong quá trình download tài liệu trên mạng một file word. Excel, Powerpoint bất kỳ từ rtên mạng hoặc việc gửi cho người khác thì thường bị lỗi do font chữ. Đây là một trong những lỗi rất phổ biến nhưng không phải ai ai cũng biết cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu bị mất. Vậy hôm nay hãy cùng Ez Lasso tìm cách sửa lỗi này nhé.

Thường thì lỗi font chữ thường được máy tính sửa nhưng thời gian rất lâu mới sửa xong vậy thì từ những chuyên môn mình biết được sẽ giúp bạn có thể sửa được lỗi này một cách cực kỳ dễ dàng. Nhưng để sửa lỗi font chữ bạn cần biết nguyên nhân gây ra lỗi font chữ khi donwload tài liệu nhé.

Các nguyên nhân bị lỗi font chữ khi download tài liệu

Lỗi font chữ khi download tài liệu
Lỗi font chữ khi download tài liệu
  • Do máy tính của bạn chưa có đủ các font chữ cần thiết căn bản
  • Do phiên bản đọc văn bản còn thấp hơn so với phiên bản hiện tại
  • Do chưa chọn đúng định dạng

Cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu

Dựa vào các nguyên nhân gây ra lỗi font chữ ở trên mà chúng ta có thể sửa lỗi font chữ theo cách dễ dàng nhất. Để thực hiện sửa lỗi bạn cần thực hiện những bước sau đây

Cách 1: Sửa lỗi do máy tính thiêu font

Đối với cách này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải lại bản full các loại font chữ tiếng việt Tải đây

Bước 2: Sau khi tải về bạn hãy sử dụng winrar để giải nén ra. Sau khi giải nén xong bạn hãy bôi đen hết tất cả rồi chọn chuột phải và chọn install hết nhé.

Cài đặt tất cả font chữ
Cài đặt tất cả font chữ

Bước 3: Khi Install xong bạn hãy mở tài liệu lên xem đã khác phục thành công chưa nhé.

Quá trình cài đặt font chữ
Quá trình cài đặt font chữ

Ngoài ra còn một các sửa lỗi font chữ còn thiếu bằng cách xác định font chữ hiện tại của tài liệu. Sau đó tìm kiếm tên font đó trên google (bạn nhớ thêm chữ việt hoá tránh trường hợp không đánh được chữ nhé). Sau đó hãy cài đặt font chữ nhé.

Cách 2: Cài đặt phiên bản office tương ứng với phiên bản của tài liệu

Tuy phiên bản Office của bạn đang hoạt động bình thường nhưng đôi khi ở các phiên bản office của tài liệu không tương thích nữa vì thế bạn nên tải và cài đặt lại phiên bản tương thích hoặc mới nhất nhé.

office mới nhất
Tải cài đặt lại office mới nhất

Để tải được bản office mới nhất hiện nay bạn có thể xem hướng dẫn qua bài viết sau: Microsoft office 2010 Full – 100% Active – Bộ công cụ soạn thảo văn phòng

Cách 3: Convert lại tài liệu bằng các công cụ online

Đây là cách thông dụng mình hay sử dụng nhất khi downlad phải tài liệu bị lỗi font chữ. Bạn có thể tham khảo qua phần sau đây:

Đầy tiên bạn hãy truy cập vào website chuyển đổi sau đây:

Sau khi truy cập xong 1 trong 2 website trên thì bạn sẽ thấy được 3 bước để conver lại site theo nhu cầu. Vì 2 website này nguyên lý hoạt động và số bước giống nhau nên mình sẽ hướng dẫn 1 website còn website còn lại thì bạn làm tương tự nhé.

Covert file file word hoặc excel
Covert file file word hoặc excel

Đây tiên bạn hãy chọn Add Files. Để tải file lên

Tiếp tới là bạn hãy chọn định dạng:

Chọn dịnh dạng file và bắt đầu cover now
Chọn dịnh dạng file và bắt đầu cover now
  • Đối với word: doc hay docx
  • Đối với Excel: Xlsx hay Xls

Sau khi chọn xong bạn hãy chọn Convert Now

Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn conver để bắt đầu nhé. Bạn chỉ việc chờ một lát để quá trình hoàn thành và tải file về nhé.

Bắt đầu tải download tệp tin xuống
Bắt đầu tải download tệp tin xuống

Trên đây là 3 cách giúp bnja có thể sửa lỗi font chữ khi download tài liệu nhanh chóng và hiệu quả 100% nhé. Chúc các bạn thành công khi fix tải tài liệu trên mạng bị lỗi font chữ.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .