Tăng tốc nox app player – Giảm giật lag khi dùng giả lập

Tăng tốc Nox App Player

Với Nox App Player là một trong những giả lập điện thoại trên PC. Một trong những điểm yếu của các giả lập này là tình trạng giật lag hoặc đứng. Thì bài viết sau tăng tốc độ nox app player sau đây sẽ hướng dẫn bạn giảm trường hợp giật lag. Phù hợp cho những bạn đang có ý định cày game, test app trên mobie.

Nox App Player được cho là một giả lập điện thoại android với khả năng biến chiếc máy tính mình thành một chiếc điện thoại. Với nhiều tính năng đặc biệt riêng như: nhiều đa nhiệm khác nhau, thay đổi giao diện, dễ tương ứng điều khiển với bán phím,… Với những tính năng đặc biệt trên bạn đã yên tâm tải Nox App Player chưa? Nhưng không phải phần mền giả lập nào cũng tốt nhất. Cũng có vài lỗi điển hình nhất là trường hợp giật lag chẳng hạn. Chỉ với 2 bước say đây bạn sẽ khắc phục tình trạng này.

Lý do Nox app player bị giật lag

Trong các trường hợp giật lag thường được nói đến là do cấu hình máy tính bạn quá yếu. Đây là một lý do điển hình nhất kiến các bạn sẽ ngao ngáng khi sử dụng các phần mềm. Đặc biệc là các phần mềm giả lập, vì chúng tao ra một máy ảo bên cạnh đó. Vì việc có thêm một chiếc máy ảo chạy song song kiến bạn phải chia một phần tài nguyên cho nó như: ram, cpu,… cho máy ảo. Cũng có nhiều trường hợp các phần mềm giả lập đã chia các chỉ số này theo mặc định nên tạo ra trường hợp lag.

Do đó việc tăng tốc nox app player này sẽ phải phụ thuộc vào chiếc máy tính của bạn.

Tăng tốc Nox App Player

Bước 1: Xem cấu hình máy tính

Để xem được cấu hình máy tính hiện tại của bạn bạn cần bật hộp thoại run qua 2 cách: Nhập từ Run vào ô tìm kiếm của thanh star, hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R. 2 cách này đều dùng được trên tất cả hệ điều hành windows 7, 8, 10 nhé.

Tìm kiếm hộp thoại RUN
Tìm kiếm hộp thoại RUN

Sau đó bạn nhập từ “dxdiag” và nhấn ok.

hộp thoại run
hộp thoại run

Tiếp đến một thông báo sẽ hiện lên bạn chỉ việc bấm yes. Và bạn sẽ nhận được hộp thoại sau đây.

Xem thông tin máy tính
Xem thông tin máy tính

Đối với phần mềm giả lập này bạn chỉ quan tâm đến dòng Memory đây là chỉ sổ ram CPUS chỉ số core của máy tính bạn hiện tại nhé. Dựa vào chỉ số này để các bạn phân chia được lượng ram dùng cho phần mềm Nox App Player. Ngoài ra bạn có thể xem thêm ý nghĩa cũng như xác định được các thông số khác của thông báo này qua bài viết: kiểm tra cấu hình máy tính.

Bước 2: Điều chỉnh Ram chia sẻ cho Nox App Player

Sau khi xác định được ram và cấu hình máy tính bạn hãy bật Nox App Player lên. Sau đó bạn hãy chọn icon cài đặt tại góc bên trái cửa sổ Nox App Player

Vào cài đặt của Nox App Player
Vào cài đặt của Nox App Player

Bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ cài đặt của Nox App Player, bạn hãy chọn tab Advanced settings. Tiếp theo bạn tập trung vào dòng Performance setting (điều chỉnh chỉ số). Tại đây bạn có 4 sự lựa chọn 3 có sẳn và 1 tự điền:

điều chính ram và các core cpu theo chế độ trên nox app player
điều chính ram và các core cpu theo chế độ trên nox app player

Lưa chọn có sẳn tại Nox App Player

  • Low (1 core CPU, 1024MB memory): đây là chế độ thấp sử dụng 1 core của CPU và 1gb Ram cho Nox App Player.
  • Middle (2 core CPU, 2048MB memory): chế độ trung bình sử dụng 2 core của CPU và 2 gb Ram
  • High (2 core CPU, 3072MB memory): chế độ cao sử dụng 2 core của CPU và 3gb Ram

Tuỳ thuộc mà App bạn dùng trên Nox app Player nặng hay nhẹ mà bạn sử dụng các mức chọn có sẳn. Bạn lưu ý nêu ram của máy tính quá thấp bạn chỉ nên chọn chế độ Low hoặc Middle thôi nhé. Để máy còn khởi động một chương trình hỗ trợ hay chương trình gốc của máy tính.

Lựa chọn tự điền vào thông số

  • Custom: chế độ cài đặt theo các thông số Ram và core CPU tự điền
tự chỉnh ram và các core cpu tại Nox App Player
tự chỉnh ram và các core cpu tại Nox App Player

Đối với chế độ Custom này, bạn có thể điền 2 thông số core CPUMemory đây là khi bạn sẽ chọn chia sẽ có thông số cao ngất ngưỡng hoặc giảm thấp để chạy các đa nhiệm sao cho phù hợp với App cần chạy. Bạn cần phải cân nhắc về lượng ram chia sẻ từ máy tính đến Nox app player nhé.

Sau khi bạn điều chỉnh xong bạn hãy nhấn Save Setting. Sau đó bạn hãy khởi động lại Nox App Player và tận hưởng nhé. Ngoài việc tăng tốc Nox App Player giảm giật lag cho giả lập này bạn vẫn còn những trường hợp lỗi Nox App Player khác kiến giả lập bạn đạt được công xuất cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .