Tăng Ram cho Droid4X – Giảm giật lag khi chơi game mobile

Tăng Ram cho Droid4X

Sau bài viết về cài đặt và sử dụng droid4x mình sẽ tiếp tục những lỗi mà droid4x thường gặp phải. Một trong những lỗi mà droid 4x gặp phải nhiều nhất là việc lag dự kéo dài. Đây là điều kiến bạn rất bật mình. Cách để giải quyết lỗi nà là tăng ram cho droid4x tránh các trường hợp giật lag khó chịu nữa.

Các bạn đều biết về droid4x là một giả lập điện thoại android. Với cài đặt mặc định của droid4x ram chỉ có 1,7GB. Vậy để xem số gb ram mà Dorid4x trên máy tính của bạn?

Xem dung lượng ram của Droid4X

Đầu tiên bạn hãy mởi Droid4X lên. Bạn hãy vào thư mục SysFolder

Vào thư mục SysFolder trên droid4x
Vào thư mục SysFolder trên droid4x

Tiếp theo bạn sẽ nhận được những icon biểu tượng apps cơ bản nhất của một chiếc điện thoại android. Hiện tới đây bạn vào settings

Vào settings trên Droid4X
Vào settings trên Droid4X

Tiếp đến bạn vào Apps

Vào Apps xem ram của Droid4x
Vào Apps xem ram của Droid4x

Tại đây bạn kéo qua tab running tại đây những thông tin mà ram của của bạn đang sử dụng. Bạn hãy lưu ý phía dưới là dòng ram đang có sử dụng. Của máy mình là 1.8GB nhé.

Xem chỉ số Ram hiện tại của Droid4x đang được cấp từ máy tính
Xem chỉ số Ram hiện tại của Droid4x đang được cấp từ máy tính

Tăng ram theo VirtualBox

Mình đã có lần nhắc về VirtualBox tại bài viết cài đặt droid4x. Là một phần mềm tự động cài đặt khi tải droid4x. Để tăng ram bạn cần tắt Droid4X và khởi động Virtual box. Bạn hãy vào đường dẫn sau đây:

Đường dẫn thư mục cài đặt VirtualBox: C:\Program Files\Oracle\VirtualBox 
Chạy chương trình bạn cần nhập dòng địa chỉ này vào Mycomputer:
C:\Program Files\Oracle\VirtualBox\VirtualBox.exe

Bạn sẽ nhận được cửa sổ giao diện VirtualBox sau đây.

Giao diện VirtualBox
Giao diện VirtualBox

Tiếp đến bạn hãy chọn phần mềm droid4x (nếu máy bạn chạy nhiều phần mềm trên nền tảng VirtualBox) và chọn Settings:

Điều chỉnh cài đặt droid4x trên VirtualBox
Điều chỉnh cài đặt droid4x trên VirtualBox

Sau đó bạn nhận được của sổ setting tiếp đến chọn tab System. Tại đây sẽ thấy dòng Base Memory là thanh điều chỉnh ram cho droid4x. Tại đây sẽ quy về MB nhé, nên bạn kéo vừa phải vì đây là việc chia ram với ram hoặc động của máy tính (với máy mình là 8GB). Thường mức ram mình thường để 2GB nhưng nếu như bạn chơi những game lớn hãy kéo lên 1 xí 3gb hay 4gb nhé. Để xác định số gb ram Droid4x bạn hãy nhìn ô MB bên cạnh nhé. Tại ô này bạn cũng có thể điền số MB muốn tăng lên nhé.

Điều chỉnh tăng ram cho droid4x
Điều chỉnh tăng ram cho droid4x

Sau đó bạn bạn chọn OK và khởi động lại Droid4X kiểm tra nhé. Ngoài các lỗi giật lag cần tăng ram cho droid4x thì bạn có thể tham khảo các lỗi của droid4x tại đây. Chúc các bạn thành công.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .