Sửa file nén bị hỏng, lỗi tải trên mạng bằng WinRAR

file nén bị hỏng, bị lỗi

Hôm nay Ez Lasso sẽ hướng dẫn các bạn mẹo khôi phục dữ liệu khi nén hỏng. Một trong những phần làm bạn rất bực bội khi tải nhầm một File bị lỗi hoặc tải không được. 

Nhưng các bạn đã biết tới WinRaR là một trong những phần mềm nén tập tin tối ưu nhất, dễ sử dụng nhất và miễn phí. Do nhiều việc dễ sử dụng và miễn phí thường những File nén hay lỗi. Sau đây là bài viết hướng dẫn bạn mẹo sử dụng WinRaR để khôi phục tốt nhất.

Khôi Phục dữ liệu File nén bị lỗi

Trước tiên bạn cần có phần mềm WinRaR tại máy tính.  Và bật chương trình lên bằng một trong những cách sau.

Cách 1: Click chuột vào Icon trên màn hình máy tính của bạn (nếu có, trong quá trình cài đặt bạn đã đồng ý tạo ra 1 File Shortcut ra ngoài màn hình. Hoặc bạn đã Shorcut File exe WinRaR tại thư mục được cài sau khi cài đặt)

Cách 2: Bạn chọn Start (Góc bên trái màn hình – hoặc phím Windows trên bàn phím nhé). Bạn đánh từ khóa WinRaR vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được chương trình và nhấp chuột bật lên.

Hoặc bạn có thể tới ngay thư mục gốc. Bạn chỉ cần vào My Computer trực tiếp trên màn hình hoặc nhấp nhanh bằng tổ hợp phím Windows + E để mở nhanh nhé. Bạn nhập trên ô đường dẫn của My Computer các đường dẫn sau đây: “C://programFiles/WinRaR/WinRaR.exe”

Ngoài ra bạn có thể dùng cách mở thư mục nhanh bằng công cụ Run:

Bạn bấm vào Star và tìm kiếm từ khóa Run chọn run ngay hoặc bạn dùng tổ hợp phím Windows + R và nhập vào dòng lệnh sau đây: “C://programFiles/WinRaR/WinRaR.exe”

Xem thêm: Tải WinRAR miễn phí – Phần mềm nén và giải nén phiên bản mới nhất

Tiền hành sửa chưa file hỏng, lỗi

Sau khi mở giao diện phần mềm, bạn chọn mục Tools => Repiar Archive bạn có thể dùng tổ hợp phím Alt + R cho mau nhé. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ hiện ra. Yêu cầu bạn thiết lập đầu ra cho các File nén cần được khôi phục. Và bạn chọn Browse để chọn điểm lưu trữ tập tin. Và nhấn OK .

file nén bị hỏng, bị lỗi
File nén bị hỏng, bị lỗi

Sau đó hệ thống sẽ tự động tiến hành sửa lỗi File nén. Kết thúc quá trình bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn thành quá trình sửa lỗi.

file nén bị hỏng, bị lỗi
File nén bị hỏng, bị lỗi

Lưu ý khi fix lỗi File nén nhé:

  • Do File nén bị lỗi nghiêm trọng hay ít nghiêm trọng hơn. Mà máy tính bạn cần nhiều thời gian để khôi phục hơn.
  • Quá trình này không cần mạng hoặc kết nối mạng nếu có yêu cầu về mạng hoặc tự động một trình duyệt website thì chắc là File nén đó của bạn đồng nghĩa với việc File bị Virus nhé.
  • Tại phiên bản WinRaR 5.4 trở đi đã có thể tự động fix các lỗi một cách hiệu quả mà không thông qua bên thứ 3

Xem thêm: Cách nén File – Chia File nén giảm dung lượng khi Upload Internet

Chúc các bạn thành công khi biết cách phục hồi dữ liệu bị lỗi một cách đơn giản nhất.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .