Chia File nén giảm dung lượng khi Upload Internet

cách nén giải nén file

Bạn đã biết tới File nén nhưng vẫn chưa biết sửa dụng không hiệu quả. Làm sao để tối ưu dung lượng để tiết kiệm chổ chứa cho cách nén file bạn trên Internet. Hôm nay EZ Lasso sẻ hướng dẫn bạn tận dụng được tối ưu hoàn toàn cách nén với WinRaR. Nhằm giảm bớt dung lượng triệt để  giúp người dùng hiểu được mình đang tới phần nào của File tổng.

Với phần mềm WinRaR có thể giúp bạn có rất nhiều trong việc lưu trữ những file quan trọng bằng cách nén, giải nén file. Và các bạn đang gặp rất nhiều thắc mắc khi nén lại mà dung lượng lại rất nhỏ và người xem không biết mình đang xem tại phần nào của tổng File lơn. Thì việc tách nhỏ những File nén sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả.

Kiểm tra máy tính đã có WinRaR

Trước tiên bạn cần phải cài đặt WinRaR trên máy tính của bạn . Khi bạn đã cài đặt phần mềm này hệ thống máy tính của bạn sẽ tự động tích hợp vào. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các file nén theo Icon biểu tượng của WinRaR. Điều này tương tự bạn có thể nén FIle hay giải nén file một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Tải WinRAR miễn phí – Phần mềm nén và giải nén phiên bản mới nhất

Cách nén file bằng WinRaR.

Để bắt đầu nén và tách nhỏ các File nén, bạn cần chọn thư mục cần nén và nhấp chuột phải chọn ngay dòng Add to Archive… sau đó hiện lên một cửa số để thiết lập chế độ nén File.

cách nén giải nén file
Hướng dẫn cách nén file

Tại cửa sổ này, bạn cần điền:

cách nén giải nén file
Cách nén file
  • Tên File qua ô Archive name.
  • Tích chọn định dạng File nén Archive Format với các định dạng RaR, RaR5, Zip .
  • Chọn ngay điểm lưu tập tin sau khi nén qua bottom Browse…
  • Nếu bạn cần tạo mật khẩu file nén bấm vào ô Set Password… điền mật khẩu và chọn OK
cách nén giải nén file
Cách đặt Password cho file

Sau khi bạn đã xác định những thông tin cần thiết cho File nén hiện tại. Bạn chuyển xuống ô có dòng Split to volumes, size để tiến hành chia nhỏ file trong thư mục nén. Bạn có thể thiết lập và chia nhỏ các file theo tỉ lệ chia tỉ lệ dung lượng file nén. Sau khi chia xong bạn cho OK để sang bước sau.

Sau đó hệ thống tự động nén các file thành nhiều phần khác nhau. Thời gian nén sẽ được chia nhỏ file nén sẽ phụ thuộc vào dung lượng File nén của bạn.

Chia nhỏ File nén giúp bạn?

Việc chia nhỏ File nén giúp bạn dễ dàng chia sẻ cho những người bạn của mình trên Internet qua nhiều hình thức khác nhau, có thể là những nơi giới hạn chia nhỏ dung lượng. Ngoài ra bạn cách chia nhỏ File nén này còn làm cho File của bạn nhẹ đi cũng tương đồng với việc thời gian nén file bớt lại.

Nói một cách tổng quan hơn việc chia nhỏ các File nén kiến người dùng dễ dàng nhận biết phần mình đi đến đâu. Và đặc biệt giảm bớt dung lượng khi đăng tải bạn thường gặp những trường hợp này khi làm những bộ giáo trình, bài giảng, cũng có thể là những file game rất nặng mà không thể up 1 file lên Internet lập tức.

Cách giải nén File bằng WinRaR

Bạn cần mở thư mục cần chuột trái file nén và chọn Extract files… để giải nén dữ liệu

cách nén giải nén file
Cài đặt phần giải nén file

Một cửa sổ mới hiện lên bạn chỉ việc chọn thư mục lưu File sau nén rồi bấm nút OK. Kết thúc quá trình giải file nén

cách nén giải nén file
Giải nén file

Ngoài ra bạn còn có thể giải nén File ngay tại chỗ Extract here, hoặc tại thư mục giống vơi tên file nén Extract to tên thư mục

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .