Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, STK ngân hàng có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, STK ngân hàng có bao nhiêu số?

Chắc chắn đến hiện nay có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng số in trên thẻ ATM là số tài khoản của mình. Thực chất đây là dãy số thẻ ngân hàng dùng để quản lý theo nghiệp vụ khách hàng của mình. CÒn những con số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu? Và số STK ngân hàng bao gồm bao nhiêu chữ số? vậy hãy cùng tìm hiểu đừng để sự nhầm lẫn về số in trên thẻ nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì? Và thẻ ngân hàng là gì?

Thông thường mỗi khi mở 1 tài khoản ngân hàng bạn sẽ nhận được 1 yêu cầu làm 1 cái thẻ để rút tiền hay thanh toán như ATM, Visa/ MasterCard. 

Với các thẻ này bạn có thể mang theo mình trong những mục đích cá nhân. Và các thẻ này gần như là một phương thức giao dịch rút thanh toán tiền trong tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, STK ngân hàng có bao nhiêu số?

Tài khoản này sẽ quản lý các thẻ về việc rút bao nhiêu tiền, thanh toán như thế nào nhé.

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu

Khi nhận thẻ ATM tại những ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank, Vietcombank,… bạn sẽ nhận thêm một phong bì trong đó có một tờ giấy cứng nhận thông tin về số tài khoản ngân của bạn kèm theo đó là mã pin (mật khẩu rút tiền đầu tiên, bạn thường ra đổi mã pin này liền tại trụ ATM) của ATM đó. Số tài khoản này sẽ giúp bạn nhận tiền giao dịch nhanh chóng và cực dễ dàng.

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, STK ngân hàng có bao nhiêu số?

Trong trường hợp bạn đã quên đi số tài khoản ngân hàng của mình hoặc vô tình mất phong bì kèm theo thẻ thì bạn hãy làm những cách sau đây để tìm lại nhé:

 • Ra những cây ATM gần nhất và thực hiện việc kiểm tra tài khoản hoặc rút tiền. Nếu như bạn rút tiền bạn hãy in tờ giấy biên lai nhé trên đây sẽ có số tài khoản ngân hàng của bạn nhé
 • Mang CMND hoặc CCCD của bạn ra ngân hàng bạn đã làm thẻ ATM yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại cho bạn
 • Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các ngân hàng. Và yêu cầu họ cung cấp lại số tài khoản nhưng bạn phải cung cấp những thông tin xác thực bạn là chủ tài khoản như: CMND/ CCCD, thông tin thẻ, họ tên, tháng năm sinh,…

Xem thêm các bài viết khác:

STK ngân hàng có bao nhiêu số

Mỗi tài khoản ngân hàng mang một số khác nhau nhưng bạn đã biết rằng, mỗi STK ngân hàng lại có số lượng số khác nhau. Giúp bạn có thể phân biệt được đây là số tài khoản của ngân hàng là gì? Vậy STK ngân hàng có bao nhiêu số?

 • STK ngân hàng Bắc Á Bank có 15 số.
 • STK ngân hàng Techcombank có 14 số.
 • STK ngân hàng BIDV có 14 số.
 • STK ngân hàng Agribank có 13 số.
 • STK ngân hàng Vietcombank có 13 số.
 • STK ngân hàng Vietinbank có 12 số.
 • STK ngân hàng Sacombank có 12 số.
 • STK ngân hàng Đông Á Bank có 12 số.
 • STK ngân hàng ACB có 8 số.

Lưu ý về thông tin số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng ghi ở đâu, STK ngân hàng có bao nhiêu số?

Một số ngân hàng được ấn định số tài khoản ngân hàng là số trên thẻ. Nhưng thông thường thẻ này phát hành sẽ không chính chủ tuy bạn có thể mở bất cứ thẻ nào tại ngân hàng nào dùng để giao dịch với ai đó. Đặc biệt hơn là những thẻ để quẹt thanh toán không cần mật khẩu như Visa/ MasterCard. Vì thế bạn hãy giữ thẻ cẩn thận để không bị mất cắp nhé để mất tiền nhé.

Trên đây là cách xem thông tin tài khoản ngân hàng đặc biệt là Số tài khoản ngân hàng in ở đâu? Và STK ngân hàng có bao nhiêu số? Rồi nhé. Bài viết này đã được Ezlasso.com tìm hiểu và chia sẻ cho bạn. Bạn hãy lưu ý những cách trên để tìm lại và ghi nhớ tài khoản nhé, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .