FWB là gì? GWTF là gì? ONS là gì?

FWB là gì? GWTF là gì? ONS là gì?

FWB là gì, ONS là gì, GWTF là gì, đại diện cho những gì bạn thường thấy trên các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng. Đọc qua các bài viết dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa của những cụm từ đó ngay nhé.

FWB là gì?

FWB (hay FwB) là từ viết tắt của Friends With Benefits trong tiếng Anh, có nghĩa là bạn được lợi, là mối quan hệ “close on top” giữa hai người bạn thân với nhau.

Nói một cách đơn giản, FWB là một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng không phải tình yêu hiện tại. Cả hai bên trong mối quan hệ FWB sẽ tự nguyện cho và nhận những lợi ích vật chất, vật chất mà không có bất cứ quyền lợi nào, ràng buộc về thời gian… Do đó, FWB cũng có thể hiểu đơn giản là “vô điều kiện”.

FWB được sinh ra trên nguyên tắc tình bạn + tình dục không phải tình yêu.

FWB là gì? GWTF là gì? ONS là gì?

Vì không có ràng buộc gì nên cả hai không bàn đến chuyện con cái hay tương lai mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của cả hai, một mối quan hệ FwB là một giải pháp tuyệt vời cho những người bảo thủ.

Tôi có nên có một mối quan hệ “bạn bè cùng sở thích” không?

Có một câu trả lời khác cho câu hỏi “Tôi có nên bắt đầu mối quan hệ FWB” dựa trên ý kiến ​​của mọi người không?

Ở các nước phương Tây, mối quan hệ này khá phổ biến. Ở các nước phương Đông, nhiều người coi việc bắt đầu một mối quan hệ FWB là không nên vì điều đó là trái với luân thường đạo lý, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình.

Vì vậy, trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ “không ràng buộc” hay không, hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra khi kết thúc.

Mối quan hệ FWB yêu cầu các yếu tố sau:

  • Cả hai bên đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định cuộc sống của mình.
  • Đừng hỏi nhau về tình yêu, tương lai hay hôn nhân nào.
  • Sẵn sàng chia sẻ một cách vui vẻ và cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục.
  • Khi mối quan hệ FWB kết thúc, họ vẫn tôn trọng nhau.

Xem thêm các bài viết về thuật ngữ khác:

ONS là gì?

FWB là gì? GWTF là gì? ONS là gì?

ONS là viết tắt của One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Tuy nhiên, trên thực tế, mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng chỉ đáp ứng nhu cầu chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc. Sau khi các nhu cầu được giải quyết, chúng tôi nói lời tạm biệt mà không có bất kỳ chi tiết liên lạc nào, không có bất kỳ ràng buộc nào, trừ khi chúng tôi muốn biết thêm về nhau.

Tình một đêm (ONS) thường xảy ra ở các quán bar, vũ trường, v.v.

GWTF là gì?

FWB là gì? GWTF là gì? ONS là gì?

GWTF là viết tắt của Go With The Flow, tạm hiểu là “Anh Yu”. Các chủ thể trong một mối quan hệ GWTF sẵn sàng tham gia vào một mối quan hệ tình cảm và cam kết, nhưng không có bất kỳ cam kết nào. Nếu họ tìm thấy ai đó phù hợp hơn, họ có thể kết thúc mối quan hệ và bước vào một mối quan hệ khác bất cứ lúc nào.

GWTF có ý nghĩa hơn FWB, và người trong mối quan hệ này có thể sẵn sàng bỏ thời gian, công sức và chi phí, nhưng không bằng một cam kết như tình yêu.

FWB,ONS, GWTF chắc hẳn giờ đây bạn đã biết được ý nghĩa của những từ này rồi phải không? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu thêm những cụm từ khác tại Ezlasso.com nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .