Plugin AKVIS Neon – Tạo hiệu ứng ánh sáng

plugin akvis neon

Một trong những plugin tạo hiệu ứng ánh sáng đơn giản mà đẹp là AKVIS Neon. Với plugin này bạn có thể tha hồ tạo ra các chùm sáng khác nhau nhiều hay ít tuỳ thuộc vào mức độ của bạn. Bạn có thể tạo được những tấm ảnh như các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài ra plugin này còn có thể dùng được trên rất nhiều phần mềm như photoshop, PaintShop, Photo-Paint, Painter, PhotoImpact,… Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu , cài đặt, kích hoạt về plugin tạo hiệu ứng ánh sáng không tưởng này.

Với Plugin AKVIS Neon là một plguin xử lý ánh sáng đặc biệt phù hợp trong nhiều phiên bản photoshop khác nhau, hoặc các phần mền mình kể trên. Không những thế plugin này vẫn có thể dùng đơn lẽ.

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt plugin AKVIS Neon tạo hiệu ứng ánh sáng

Trước tiên bạn hãy tải và giải nén file tại đường dẫn tải về phía dưới bài. Sau đó bạn hãy chạy file akvis-neon-setup.exe (nếu máy bạn là 64bit thì chạy file akvis-neon-setup-x64.exe). Sau khi chạy file bạn chỉ cần nhấp install, chấp nhận điều khoản của nhà cung cấp, và nhấn next chờ ít phút cho plugin cài đặt là xong nhé.

Cài đặt plugin Akvis Neon
Cài đặt plugin Akvis Neon

Kích hoạt plugin:

Vì đây là một plugin khá là dễ sự dụng nhưng cực kỳ khó kích hoạt. VÌ vạy mình sẽ hướng dẫn bạn gia hạn theo 10 ngày. Bạn chỉ cần cứ 10 ngày chạy lại file Retrialer.exe (tại thư mục kích hoạt). Sau đó bạn hãy chạy lại file AKVIS_Retrial.exe để kiểm tra lại thời gian hết hạn. Lưu ý: bạn chỉ cần lưu ý các số phía sau thôi nhé ngày tháng có sẽ sai nhưng bạn bật AKVIS vẫn chạy được.

gia hạn plugin Akivs Neon
Gia hạn plugin Akivs Neon

Hướng dẫn sử dụng cơ bản plugin AKVIS Neon

Như đã nói plugin có thể sử dụng trên nhiều phần mềm, và dùng độc lập. Vì đa số mình sử dụng trên photoshop nên sẽ hướng dẫn bạn mở trên photoshop. Ngoài lý do đó, Ảnh được tạo ra từ nhiều Layer xếp lên nhau mà photoshop rất tốt về phương diện này, nên khi bạn chỉ cần tạo hiện ứng ánh sáng cho 1 vùng riêng nên bạn cần phải tách layer ra nhé.

Bật plugin AKVIS Neon

Đối với Photoshop: bạn cần chọn layer cần tạo hiệu ứng vào theo đường dẫn Filter => AKVIS => Neon

vào plugin akvis neon
vào plugin akvis neon

Đối với mở bình thường: Chỉ cần nhấp vào biểu tượng AKVIS Neon là xong

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một bản bắt nhập key kích hoạt. Vì mình đã có file gia hạn 10 ngày chạy 1 lần bạn chỉ cần chạy lại khi hết hạn là xong nên bạn chỉ việc tắt nó đi là xong.

tắt bản kích hoạt plugin akvis neon
tắt bản kích hoạt plugin akvis neon

Sử dụng AKVIS Neon tạo hiệu ứng ánh sáng

Nếu bạn dùng trên photoshop bạn chỉ cần tách hình thành Layer cần tạo (nếu bạn chưa biết có thể xem qua bài viết: Cách cắt ghép ảnh trong Photoshop – đơn giản đến không nghờ). Sau khi bật lên bạn sẽ có được giao diện như sau

giao diện plugin Akvis neon
giao diện plugin Akvis neon

Điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng

Để chỉnh hiệu ứng ánh sáng cho Layer hay hình ảnh bạn chỉ cần điều chỉnh các thông số tại 3 tab Image, Additional và Correction.

chỉnh thông số hiệu ứng ánh sáng bằng plugin Akvis Neon
chỉnh thông số hiệu ứng ánh sáng bằng plugin Akvis Neon

Tại tab Image bao gồm những thông số sau:

 • Detail: tăng giảm các chi tiết số ánh sáng được tạo ra
 • Glow Intensity: tăng giảm độ sáng của hiệu ứng được tạo
 • Image Blur: Tăng giảm độ mờ của hiệu ứng ánh sáng
 • Darken: Chỉnh độ tối tại các vùng bên cạnh hay nét lõm phía trong của hiệu ứng

Tab Additional, bạn sẽ điều chỉnh được những thông số giống tab Image nhưng lại ở chế độ nâng cao và chi tiết hơn

Đối với Tab Correction bạn sẽ điều chỉnh được

 • Brightness: điều chỉnh độ sáng của hình
 • Contrast: độ tương phản của hình
 • Saturation: điều chỉnh mức độ màu của hình từ có màu sang trắng đen
 • Colorize: Tạo 1 lớp màn theo màu được chọn theo mức đậm mờ khác biệt (để tạo những tia sáng cùng 1 màu)

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhấp và kéo trên phần hình thì hình sẽ chuyển thành nguyên mẫu, nếu thả ra hình sẽ quay lại phần điều kiển hiệu ứng.

Thiết lập điểm sáng mạnh hay yếu

Tại đây plugin sẽ được thiết lập như cách tạo bóng khi dùng photoshop vì vậy bạn chỉ cần nhấp vào tab Canvas. Sau đó có một hình tròn bạn thay đổi để tạo ra điểm sáng mạnh hay yếu phù hợp với hình.

chỉnh hiệu ứng ánh sáng theo mắt người dùng
chỉnh hiệu ứng ánh sáng theo mắt người dùng

Chọn hiệu ứng ánh sáng có sẳn

Đối với các bạn ít biết đến hiệu ứng ánh sáng thì plugin AKVIS Neon đã cho phép người dùng chọn một số thông số đã được plugin cài đặt sẳn. Bạn chỉ cần nhấp vào danh sách sổ xuống tại phần Presets. Khi chọn 1 hiệu ứng bất kỳ thì 1 khung review hình qua hiệu ứng sẽ xuất hiện bên cạnh.

chỉnh theo hiệu ứng có sẳn
chỉnh theo hiệu ứng có sẳn

Ngoài ra đây cũng là nơi lưu lại các thông số theo mẫu riêng (thông số riêng) của chính bản thân bạn. Bằng nút Save và xoá chúng tại Delete.

Đóng dấu bảng quyền ảnh

Plugin AKVIS Neon cho phép người dùng in dấu bản quyền tại tab Text. Tại đây bạn có thể chọn 1 trong cách thức đóng dấu bảng quyền là ghi chữ hay đóng logo. Khi bạn mới bật sẽ chưa hiện lên nhưng khi nhấn nút play hay lưu lại sẽ hiện ra nhé.

gắn bẳn quyền vào hình
gắn bẳn quyền vào hình

Một số hình ảnh được mình test plugin

ví dụ tạo hiệu ứng ánh sáng
ví dụ về plugin akvis neon
Tạo hiệu ứng ánh sáng cùng plugin akvis neon

Chúc các bạn thành công.

Tải Plugin AKVIS Neon :

Tải Driver

 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Dung lượng: 115.7MB
 • Tên file: ezlasso_AKVIS Neon 1.5.rar

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .