Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính

Cách mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình

Khi bạn làm việc cùng với Excel thì không hiếm lần nào phải so sánh giữa 2 file đặt biệt là 2 file có một sự liên kết. Vì vậy bạn cần phải mở 2 file excel cùng lúc trên màn hình. Thì qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Mở 2 file Excel cùng lúc

Việc mới 2 file excel cự kỳ dễ dàng nhưng có phần khác nhau ở 2 loại phiên bản 2013 trở lên và 2010 trở xuống. Đối với 2 loại này mình sẽ giới thiệu lần lượt sau đây

Để mở 2 file Excel 2013 trở lên:

Từ phiên bản Office 2013 trở lên bạn hãy nhấp chuột lần lượt vào file bạn muốn mở trên màn hình là bạn đã có thể mở được 2 file cùng lúc rồi.

Ở các phiên bản 2013 trở lên đã cho phép bạn nhấp đúp chuột là đã có thể rồi

Mở file Excel thứ 2 trên 2016
Mở file Excel thứ 2 trên 2016

Cách mở 2 file từ Excel 2010 trở xuống

Với phiên bản thẩm hơn từ Office 2010 trở xuống thì bạn phải mở 1 file excel trước. Sau đó tại tahnh taskbar bạn hãy giữ shift và chọn chuột trái để mở một cửa sổ Excel mới

Mở 2 file excel 2010
Mở 2 file excel 2010

Bây giờ 1 cửa sổ excel được bật lên bạn chỉ việc nhấn vào biểu tưởng office hay file để mở file tiếp theo cần mở thôi nhé.

Xem thêm:

Cách xem 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Việc mở 2 file Excel có thể dễ dàng nhưng đối với việc làm sao để mở 2 file cùng lúc thì lại là một chuyện khác. Để thực hiện bạn hãy làm sau đây (Cách mình hướng dẫn sử dụng cho windows 10 – hoặc dùng tính năng chia mang hình của PowerToys)

Để thực hiện bạn hãy bật 2 file Excel theo hướng dẫn trên nhé. Sau đó bạn hãy giữ và kéo cửa sổ của file Excel đầu tiên về phía bên phải hoặc bên trái

Duy chuyển file excel thứ 1
Duy chuyển file excel thứ 1

1 lát sau khi kéo và giữ thì phần bên trai hay bên phải bạn đưa cửa sổ đầu tiên qua, thì màn hình sẽ được chia 50%. Phần còn lại của màn hình sẽ hiện lên 1 list các phần mềm đang mở (trừ File excel bạn đã kéo). Bạn chỉ việc tìm tới file Excel còn lại nhé.

Chọn file Excel thứ 2
Chọn file Excel thứ 2
Kết quả khi mở 2 file excel trên màn hình
Kết quả khi mở 2 file excel trên màn hình

Như vậy là bạn đã được mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính rồi nhé. Bài viết được Ez Lasso tổng hợp và chia sẽ, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .